ดูหนัง-ฟังเพลง

รีวิว American Assassin : แค้นฝังใจของนักฆ่ามือใหม่ ไต่ระดับความมันส์ขึ้นเรื่อยๆ

  • 13 กันยายน 2560 เวลา 17:07 น.
  • | เปิดอ่าน 1,639
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

รีวิว American Assassin : แค้นฝังใจของนักฆ่ามือใหม่ ไต่ระดับความมันส์ขึ้นเรื่อยๆ

โดย.. เป็ดปุ๊ยชวนดู

“AMERICAN ASSASSIN” ภาพยนตร์แอคชั่น-ทริลเลอร์ดัดแปลงจากนิยายชุดขายดีอันดับหนึ่งของนิวยอร์กไทมส์ เล่าเรื่องราวของ มิทช์ แร็ปป์ (ดีแลน โอไบรอัน) ซีไอเอหนุ่มที่สูญเสียแฟนสาวไปจากการจู่โจมของผู้ก่อการร้าย จากความโศกเศร้าเขาเปลี่ยนให้เป็นความมุ่งมั่นที่จะแก้แค้น

มิทช์ แร็ปป์ เข้าร่วมหน่วย CIA ภายใต้การนำของอดีตทหารมากประสบการณ์ แสตน เฮอร์ลีย์ (ไมเคิล คีตัน) ทั้งสองถูกมอบหมายให้ทำการสืบคดีครั้งใหญ่ เพื่อหยุดยั้งวายร้ายปริศนา (เทเลอร์ คิทช์) ที่ต้องการเริ่มสงครามโลกครั้งใหม่ในตะวันออกกลาง

เปิดเรื่องราวได้น่าสนใจด้วยจุดเริ่มต้นของชนวนความแค้นที่เปลี่ยนตัวตนของพระเอก มิทช์ แร็ปป์ ไปคนละทิศละทาง ทั้งด้านจิตใจและร่างกาย จากหนุ่มนักเรียนป.โท ละทิ้งทุกสิ่งเพื่อการเป็นนักฆ่าและล้างแค้นผู้ก่อการร้าย

ชอบพาร์ทที่หนังเล่าภูมิหลังการฝึกหนักของพระเอกเพื่อจะเป็นนักฆ่าที่เก่งกาจ จากฝึกด้วยตัวเองจนมีเมนเทอร์ แสตน เฮอร์ลีย์ คอยดูแลและฝึกฝนอย่างหนัก แต่ในพาร์ทนี้กลับเล่าน้อยไปนิดทำให้เราไม่ค่อยอินกับความเก่งเกินตัวของพระเอกไปนิด

หนังค่อยๆไต่ระดับความมันส์ขึ้นเรื่อยๆ การฆ่าที่ตาต่อตาฟันต่อฟัน เดือด ดิบ แอคชั่นมาเต็มทั้งทางบก ทางน้ำ และใต้ดิน การสืบหาเบาะแสคนร้ายก็พอเดาทางได้ขาดชั้นเชิงและความซับซ้อน ทำให้บางช่วงดูได้เรื่อยๆมีเอือยๆบ้าง เมื่อหนังพูดเกี่ยวกับศาสนา ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเพื่อเชื่อมโยงปมของเรื่องให้เข้มข้น ทั้งนี้ยังมีความอลังการจัดเต็มมาในตอนสุดท้ายตาสว่างขึ้นมาทันที เว่อร์มาก โอ๊ยพี่แอบลุ้นช่วงหลังอยู่มาก

ด้านนักแสดงสองเจเนอเรชั่น มิทช์ แร็ปป์ (ดีแลน โอไบรอัน) ทำได้ดีฝีมือเยี่ยมทั้งอินเนอร์ความแค้นฝังใจ ความมุ่งมั่น และคิวบู๊ที่เขาจัดเต็มฝึกหนักที่กลับมารับบทโหดอีกครั้ง หลังจากที่เขาเกิดอุบัติเหตุระหว่างถ่าย The Death Cure พักฟื้นนานเป็นปี ความหล่อเหลาไม่ต้องพูดถึง ดีมาก 10 10 10 ถึงแม้จะหนวดเฟิ้มผมยุ่งก็ตามแต่หุ่นแน่นมาก

ทางฝั่ง แสตน เฮอร์ลีย์ (ไมเคิล คีตัน) แก่แต่เก๋าโชว์สกิลโหดประสบการณ์สูง ถ่ายทอดการต่อสู้ให้ มิทช์ แร็ปป์ ในฐานะเมนเทอร์พร้อมทำภารกิจร่วมกัน ด้านตัวร้ายปริศนาก็หล่อเหลือเกิน

เอาเป็นว่าดูหนุ่มๆ โชว์ลีลาแอคชั่นเดือดก็คุ้มแล้ว ถึงแม้บทจะรวบรัดตัดให้กระชับแต่หนังสนุกกำลังดีดูได้เรื่อยๆ ถูกใจคอหนังแอคชั่นลุ้นพอประมาณแต่มีดีที่นักแสดงเจ๋งๆ 7/10

AMERICAN ASSASSIN อหังการ์ ทีมฆ่า : 14 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์