เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อละคร : ตะวันยอแสง (ตอนแรก) ออกอากาศ 15 มี.ค. 2560

  • 15 มีนาคม 2560 เวลา 18:08 น.
  • | เปิดอ่าน 6,296
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เรื่องย่อละคร : ตะวันยอแสง (ตอนแรก) ออกอากาศ 15 มี.ค. 2560

นำแสดง น้ำตาล พิจักขณา, ป๋อ ณัฐวุฒิ

กำกับการแสดงโดย : โชติรัตน์ รักเริ่มวงศ์

บทประพันธ์โดย : เสนีย์ บุษปะเกศ

ผลิตโดย : บริษัท มหานิยมชมชอบ

บทโทรทัศน์โดย : คฑาหัสต์ บุษปะเกศ

ออกอากาศ : ช่อง 3 วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.

ตะวัน (น้องมิว นันท์นภัส) อาศัยอยู่กับ แม่สาย (ยุ้ย ปัทมวรรณ) และ คร้าว (แฟรงค์ ภคชนก์) พ่อเลี้ยงขี้เมา ยังชีพด้วยการรับจ้างบรรทุกข้าวล่องเรือตามต่างจังหวัด โดยมีเพื่อนบ้านสนิทสนมกันอย่าง ด.ช.เอี้ยง (น้องมาร์ค ณพัฒน์) แม่สายให้ตะวันพาเอี้ยงไปเที่ยวงานวัด แต่กลับไปมีเรื่องกับ นเรนทร์ (น้องกันต์ กันตพงศ์) ทายาทบ้านเดชาบดินทร์ ศักดิ์ระพี หรืออาเล็ก (ป๋อ ณัฐวุฒิ) ต้องเข้ามาห้าม สายตกใจเมื่อรู้ว่าตะวันไปมีเรื่องกับคนบ้านนั้น สายตีตะวันและสั่งไม่ให้ไปยุ่งอีก

ในอดีต ท่านต้น (นก ฉัตรชัย) แต่งงานอยู่กับ คุณใหญ่ (อุ๋ม อาภาสิริ) และได้พบ ดวงพร (น้ำตาล พิจักขณา) ท่านต้นถูกชะตาจึงรับเธอมาอุปการะพร้อมกับ พริ้มเพรา (หญิง รฐา) ดวงพรตั้งท้องและใกล้คลอด พอดี อินตา (หนุ่ม อรรถพร) กับ สาย (ยุ้ย ปัทมวรรณ) นำเรือมาจอด สายก็เจ็บท้องเหมือนกัน สายคลอดลูกชายออกมา ในขณะที่ดวงพรคลอดลูกสาว พริ้มเพรารู้ว่าท่านต้นสัญญาว่าหากดวงพรได้ลูกชายจะยกสมบัติทั้งหมดให้ พริ้มเพราจึงไปเจรจากับอินตาและสายให้สลับลูกกัน ก่อนดวงพรสิ้นลมทันได้เห็นลูกสาวมีปานหัวใจที่หน้าอก

ณ ปัจจุบัน คร้าว สาย และตะวัน (น้ำตาล พิจักขณา) ไปส่งข้าวที่บ้านเดชาบดินทร์ สายได้พบพริ้มเพราต่างตกใจ คุณใหญ่เห็นหน้าตะวันไกลๆ ก็คิดถึงดวงพร เพราะหน้าเหมือนกัน ท่านต้นให้ ซ้อน (ชลัฏ ณ สงขลา) ขับเรือพาเขาและ นเรนทร์ (ปอ อรรณพ) ไปดูที่ดินและโรงสีริมน้ำ นเรนทร์ดื้อขับเรือจนเรือล่ม นเรนทร์เอาตัวรอด ตะวันกับ เอี้ยง (ออกัส วชิรวิชญ์) เห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปช่วยท่านต้น ท่านต้นจะมอบเงินให้เป็นรางวัล แต่ตะวันไม่รับ ทำให้ท่านต้นประทับใจมาก

ท่านต้นเล่าเรื่องตะวันให้คุณใหญ่ฟัง และเฝ้ารอดูว่าเรือของตะวันจะผ่านมาอีกหรือไม่ จนท่านต้นเริ่มป่วย พริ้มเพราพยายามวางยาท่านต้น แต่ซ้อนรู้ทันพยายามกันไว้ อาเล็กมาที่บ้านท่านต้น คุณใหญ่ดีใจพร้อม มิตร (ดิว อริสรา) กับ จิตใส (ผักไผ่ ปารีณา) รีบมารับหน้าอาเล็ก คร้าวทำร้ายสายเพื่อเอาเงินไปกินเหล้าและตบตีตะวัน สายเข้าไปช่วยใช้มีดแทงคร้าวตาย สายเขียนจดหมายให้ตะวันไปบ้านเดชาบดินทร์เพื่อไปหาซ้อนหรือพริ้มเพรา แล้วสายก็รอมอบตัวกับตำรวจ เอี้ยงพาตะวันหนีไป

 

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์