เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อละคร : บ่วงหงส์ ออกอากาศ 20 มี.ค. 2560

  • 20 มีนาคม 2560 เวลา 15:05 น.
  • | เปิดอ่าน 5,053
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เรื่องย่อละคร : บ่วงหงส์ ออกอากาศ 20 มี.ค. 2560

นำแสดง : คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ, เจมส์ จิรายุ

กำกับการแสดงโดย : ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์

บทประพันธ์โดย : กิ่งฉัตร

ผลิตโดย : บริษัท ถนัดละคร

บทโทรทัศน์โดย : ศุภวรรณ ทองขลิบ, เหมือนฝัน ขาวเหนือ, ศันสนีย์ ดุลยธนบดี

ออกอากาศ : ช่อง 3 วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น.

การตายของ ตรัย (ทูน หิรัญทรัพย์) ทำให้ พิมพ์ลภัส (คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมสิริ) รู้สึกเหมือนโลกถล่มต่อหน้าจนแทบทำอะไรไม่ถูก รเมศ (เจมส์ จิรายุ) นั่งดูข่าวจากโรงแรมเห็นสภาพของพิมพ์ลภัสเศร้าซึม รวมถึงกระแสบนโลกโซเชียลที่ซ้ำเติมเธอก็อดสงสารและเห็นใจไม่ได้ ต่างจาก มาธวี (บี น้ำทิพย์) อดีตแม่เลี้ยงที่แม้จะใจหาย เพราะอย่างน้อยก็เคยอยู่กับตรัยมานาน แต่ความสะใจนั้นมีมากกว่า เพราะรู้ดีว่าโอกาสเหยียบย่ำพิมพ์ลภัสอดีตลูกเลี้ยงสาวคู่ปรับได้มาถึงแล้ว

หลังจากสูญเสียพ่อที่ทิ้งหนี้สินมหาศาลไว้ให้ ชีวิตของพิมพ์ลภัสก็พลิกผัน ต้องออกจากบ้านหลังใหญ่ รวมทั้งทรัพย์สินต่างๆ ก็ต้องถูกยึดไปขายทอดตลาดมาใช้หนี้ พิมพ์ลภัสต้องไปเช่าคอนโดอยู่ แถมยังถูกแฟนหนุ่มไฮโซ ยศพล (แจ็ค เมธัส) มาบอกเลิกถึงหน้างานศพอีก พิมพ์ลภัสคิดไม่ถึงว่ายศพลจะใจร้ายใจดำกับเธอได้ขนาดนี้ พิมพ์ลภัสแทบหมดตัวเพราะขายสมบัติเท่าที่มีเพื่อใช้หนี้แทนพ่อจนเหลือแค่เงินไม่กี่แสนและรถเล็กๆ หนึ่งคัน ส่วนงานเดินแบบและโชว์ตัวที่เคยเต็มแน่นติดต่อกันหลายงานก็ถูกยกเลิก หรือบอกคืนคิวจนแทบไม่มีเหลือ เพราะทุกคนล้วนแล้วแต่เอือมระอานิสัยเอาแต่ใจของพิมพ์ลภัสมาตั้งแต่เธอยังร่ำรวยแล้ว

นานวันเงินทองเริ่มร่อยหรอ แถมงานยังไม่มี กิตติชัย (เพชร กรุณพล) เจ้าของคอนโดที่พิมพ์ลภัสอยู่จึงได้โอกาสเสนองานให้เธอไปขโมยคลิปลับกับเอกสารบางอย่างจากรเมศ เจ้าของโรงแรมเชียงรายจารวี เพราะเคยรู้มาจาก อรอุษา (ก้อย นฤมล) ภรรยาของเขาว่ารเมศนั้นพึงพอใจพิมพ์ลภัสอยู่ โดยกิตติชัยสร้างเรื่องว่าหลักฐานที่จะให้พิมพ์ลภัสไปขโมยมานั้น เกี่ยวกับอรอุษาที่หลงผิดไปมีความสัมพันธ์กับรเมศ ยิ่งพิมพ์ลภัสได้เห็นข่าวหน้าสังคมว่ามาธวีกำลังจะไปจัดแฟชั่นโชว์ที่โรงแรมนี้ และรเมศอาจจะเป็นชายหนุ่มคนใหม่ของมาธวีอดีตแม่เลี้ยงคู่ปรับ จึงทำให้เธอตัดสินใจรับงานในที่สุด เพราะเชื่อว่ารเมศเป็นคนเลว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์