เรื่องย่อละคร

บ่วงหงส์ วันที่ 18 เม.ย. 2560

  • 18 เมษายน 2560 เวลา 12:14 น.
  • | เปิดอ่าน 24,273
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

บ่วงหงส์ วันที่ 18 เม.ย. 2560

บทประพันธ์โดย : กิ่งฉัตร ผลิตโดย : บริษัท ถนัดละคร

นำแสดง : คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ, เจมส์ จิรายุ กำกับการแสดงโดย : ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์

บทโทรทัศน์โดย : ศุภวรรณ ทองขลิบ, เหมือนฝัน ขาวเหนือ, ศันสนีย์ ดุลยธนบดี ออกอากาศ : ช่อง 3 วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น.

เมื่อ เสี่ยสมาน (ปั๋ง ประกาศิต) รู้จาก มาธวี (บี น้ำทิพย์) ว่า พิมพ์ลภัส (คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ) ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟอยู่ที่โรงแรมเชียงรายจารวีเขาก็รีบบินมาตามหา และหวังจะเคลมพิมพ์ลภัสให้ไปเป็นเมียน้อยเขา แต่ก็ไม่สำเร็จ แถมยังถูกพิมพ์ลภัสตอกกลับจนหน้าหงายอับอายคนไปทั้งห้องอาหารจารวีอีกด้วย เสี่ยสมานแค้นใจและเสียหน้ามากจึงไปไล่บี้เอากับมาธวี มาธวีจึงคิดวางแผนให้เสี่ยสมานหาทางรวบหัวรวบหางพิมพ์ลภัสให้ได้ก่อนที่เขาจะบินกลับกรุงเทพฯ 

มาธวีหลอก รเมศ (เจมส์ จิรายุ) ว่าเธออยากจะขอให้เขาช่วยนัดพิมพ์ลภัสมาคุยเป็นการส่วนตัว เพราะเธออยากจะขอโทษและปรับความเข้าใจกับพิมพ์ลภัส แถมยังบอกว่าเธอจะขอชดใช้หนี้โรงแรมแทนพิมพ์ลภัสอีกด้วย แต่ห้ามไม่ให้เขาบอกว่าเธอเป็นคนนัด รเมศไม่รู้ถึงแผนการจึงจัดการนัดพิมพ์ลภัสให้ 

แต่เมื่อพิมพ์ลภัสไปตามนัดกลับถูกเสี่ยสมานปลุกปล้ำ ดีที่เธอหนีเอาตัวรอดมาได้ พิมพ์ลภัสกล่าวหาว่ารเมศมีส่วนร่วมที่ทำให้เธอเกือบถูกข่มขืน เพราะเป็นคนนัดเธอไปเจอที่ห้อง ข้อ​กล่าวหา​ของ​พิมพ์​ลภัส​ทำให้​รเมศ​โกรธ​จัด ผละ​ไป​หา​มา​ธ​วี​ถึง​ห้อง​พัก​ทันที​เพื่อ​เคลียร์​ให้​รู้​เรื่อง แต่มาธวีปฏิเสธ 

ในที่สุดรเมศรู้ความจริงว่าเรื่องทั้งหมดเป็นแผนการของมาธวี ทุกคนในห้องอาหารจึงย้อนศรมาธวีด้วยการให้เธอกราบขอโทษพิมพ์ภลัสบ้าง รเมศขอโทษพิมพ์ลภัสที่เป็นต้นเหตุให้เธอเกือบถูกทำร้าย แต่กลับถูกพิมพ์ลภัสตอกกลับว่า ตอนนี้เขาคงรู้แล้วว่าใครก็มีสิทธิ์โง่ได้ทั้งนั้น คนบางคนไม่ได้อยากทำเลว แต่เพราะตกเป็นเหยื่อให้คนอื่นหลอกใช้เหมือนอย่างที่เธอเคยถูก กิตติชัย (เพชร กรุณพล) หลอก 

คำพูดยอกย้อนของเธอทำให้รเมศสำนึกผิดที่เคยต่อว่าเธอแรงๆ ส่วนมาธวีด้วยความแค้นใจก่อนจะกลับกรุงเทพฯ จึงแกล้งบอกพิมพ์ลภัสว่า นารา (มิว นิษฐา) กับรเมศกำลังจะแต่งงานกัน พิมพ์ลภัสเสียใจมากถึงขนาดตัดสินใจยอมขายเข็มกลัดเพื่อจะได้ออกไปจากโรงแรมเชียงรายจารวีให้เร็วที่สุด

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch