เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อละคร เรือนพะยอม ออกอากาศวันที่ 12 มิ.ย. 2560

  • 12 มิถุนายน 2560 เวลา 17:17 น.
  • | เปิดอ่าน 1,967
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เรื่องย่อละคร เรือนพะยอม ออกอากาศวันที่ 12 มิ.ย. 2560

นำแสดง : คามิลล่า กิตติวัฒน์, ธาวิน เยาวพลกุล

กำกับการแสดงโดย : รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก

บทประพันธ์โดย : รอมแพง

ผลิตโดย : บริษัท ป๊าสั่ง ย่าสอน

บทโทรทัศน์โดย : เริงใจ

ออกอากาศ : ช่อง 7 วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.

วฤกษ์ (วิน ธาวิน) เปลี่ยนใจไม่พา รสิกา (คามิลล่า กิตติวัฒน์) ไปโรงพยาบาล แต่กลับพาเธอไปที่โรงแรมในตัวเมือง ซึ่งเป็นสถานที่จัดเลี้ยงนักธุรกิจภาคเหนือแทน รสิกาบังเอิญเจอกับ จารุวรรณ (กีฟ อรลีฬห์) ที่มากับ นเรนทร์ (ธีร์ วณิชนันทธาดา) จารุวรรณหาเรื่องรสิกา จารุวรรณเถียงสู้รสิกาไม่ได้เงื้อมือจะตบ แต่กลับถูก ผีแม่จิต (น้ำหวาน กรรณาภรณ์) เข้าสิงร่าง และวักน้ำใส่ตัวเองจนเปียกปอนไปหมด จารุวรรณตกใจและกลัวมากเพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง นเรนทร์คอยปลอบใจและด้วยอารมณ์พาไปทำให้จารุวรรณตกเป็นของนเรนทร์

ด้านวฤกษ์และรสิกาก็ติดฝนอยู่ด้วยกันทั้งคืน จนกลับมาเรือนพะยอมในตอนเช้า ย่ามะลิ (คนางค์ ดำรงหัด) ยังคงปักใจเชื่อว่าคุณทวดพฤกษ์ก็คือวฤกษ์ ส่วนคุณพะยอมก็คือรสิกา ในขณะที่ ปาริชาต (วนิษฐา วัชโรบล) ไม่อยากให้เรือนพะยอมมีเรื่องน่ากลัวไปมากกว่านี้จึงห้ามไม่ให้รสิกาขึ้นไปหาย่ามะลิที่เรือนอีก รสิกาไม่สบายมากจนเป็นลม วฤกษ์ต้องอุ้มกลับไปที่ห้องและอยู่เฝ้าไข้เธอ ระหว่างที่รสิกาหลับ ผีแม่จิตก็พาเธอย้อนกลับไปในอดีตและได้เห็นภาพของ คุณหญิงมุก (ตุ๊ก ดวงตา) ด่าว่าทำร้ายคุณพะยอม รสิกาตื่นขึ้นมาเสียก่อน เพราะ หนูมิว (อรวรรยา โตสมบัติ) มาปลุก

ย่ามะลิฝันเห็นคุณหญิงมุกจึงสั่งให้นำรูปภาพของคุณหญิงในห้องเก็บของออกมาติดที่เรือนอีกครั้ง รสิกาได้เห็นภาพของคุณหญิงมุกก็ตกใจมากเพราะเหมือนกับภาพที่เธอเห็นในฝัน จารุวรรณขอวฤกษ์เข้ามาอยู่ในเรือนพะยอมด้วยโดยอ้างว่าเป็นห่วงหนูมิว ผีแม่จิตพารสิกาย้อนกลับไปในอดีตอีกครั้ง คราวนี้เธอได้เห็นคุณพฤกษ์กับคุณภูมิลูกของคุณหญิงมุกกับพระยาสุนทรพนาเวท และก็ต้องตะลึงกับใบหน้าคุณพฤกษ์ที่เหมือนวฤกษ์ราวกับคนคนเดียวกัน รสิกาเห็นสิ่งแปลกๆ หลายครั้งจึงไปทำบุญและกรวดน้ำให้ผีแม่จิตจนมีบารมีมากขึ้น ส่วนจารุวรรณก็ถูกผีแม่จิตหลอกหลอนอย่างต่อเนื่อง

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์