เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อละคร อาคม ออกอากาศ 19 มิ.ย. 2560

  • 19 มิถุนายน 2560 เวลา 17:01 น.
  • | เปิดอ่าน 2,932
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เรื่องย่อละคร อาคม ออกอากาศ 19 มิ.ย. 2560

นำแสดง : มาร์กี้ ราศรี, เจมส์ มาร์

กำกับการแสดงโดย : ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์

บทประพันธ์โดย : ชลนิล

ผลิตโดย : บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์

บทโทรทัศน์โดย : ตฤณณา

ออกอากาศ : ช่อง 3 วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น.

คิม (เจมส์ มาร์) ตั้งสมาธิมองดูรูปภาพที่ได้มาจาก เกริกภพ (แจ๊บ เพ็ญเพชร) แล้วก็ได้ยินเสียงเกริกภพโวยวายกับใครคนหนึ่งเรื่องแผนฆ่า ทรงพล (ต้น ตระการ) ทำให้คิมรู้ว่าเกริกภพเคารพและนับถือพ่อของเขามาก แต่ใครคือบุคคลปริศนาที่ทำให้พ่อของเขาต้องตาย วิธีหาคำตอบก็คือคิมต้องบุกไปคาดคั้นจากเกริกภพด้วยตัวเอง แต่ ฮันเตอร์ (จอห์นนี่ แอนโฟเน่) กลับห้ามไว้ บอกให้เขาตั้งสติและอดทนรอให้ถึงเวลา คิมได้ฝึกวิชาขั้นสูงเพื่อถอดจิตไปจัดการเหยื่อรายต่อไป

ทีเกื้อ (อเล็กซ์ เรนเดลล์) เจ็บใจมากที่ถูกชายสวมหน้ากากหลอกจึงส่ง เอื้อกานต์ (มาร์กี้ ราศรี) ไปดูแลเกริกภพ เพราะรู้ดีถึงความพิเศษของแฝดพี่ เอื้อกานต์กับทีเกื้อต้องคอยเฝ้าระวังเกริกภพที่คิมจ้องจะทำของใส่ แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จเพราะคิมทำได้ เอื้อกานต์เห็นเกริกภพมีอาการผิดปกติจึงใช้พลังพิเศษดึงอาคมออกจากตัวได้ทัน เกริกภพต้องเข้ารักษาตัวที่ห้องฉุกเฉินในโรงพยาบาล คิมเครียดมาก เพราะตั้งใจแค่ให้เกริกภพทรมานจากการสำลักควันดำไปตลอดชีวิต ไม่อยากให้ถึงตาย แต่ฮันเตอร์ไม่คิดอย่างนั้นเพราะเขาแอบมาจัดการกับเกริกภพจนอาการแย่ยิ่งกว่าครั้งก่อน เอื้อกานต์พยายามช่วยสุดความสามารถแต่ก็ยื้อชีวิตไว้ไม่ได้

ทีเกื้อได้ข่าวเกริกภพเสียชีวิตก็แค้นใจหวังจะจับคนร้ายให้ได้ เอื้อกานต์ไม่คิดว่าเกริกภพเสียชีวิตเพราะคิม ทั้งยังมั่นใจว่าคนร้ายเป็นคนละคนกับคิม เอื้อกานต์ใช้สัมผัสพิเศษตามหาตัวคนปล่อยอาคมรอบสอง แต่ก็ไม่เห็นอะไร เอื้อกานต์เกิดนิมิตว่า ธีรณัฐ (ปู อนุวัฒน์) ผู้เป็นพ่อจะถูกทำร้าย ทีเกื้อก็กังวลไม่ต่างกัน พยายามระแวดระวังทุกทาง แต่สุดท้ายก็ป้องกันไว้ไม่ได้ เกิดเหตุร้ายกับกลุ่มของธีรณัฐจริงๆ แต่เหยื่อที่ถูกทำร้ายกลับไม่ใช่ธีรณัฐ แต่เป็น เดชา (เอ็ม อภินันท์) เจ้าของห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่มีชื่อเสีย ขายของคุณภาพต่ำและเอาเปรียบผู้บริโภค

เดชาถูกอาคมลึกลับบางอย่างสะกดจิตให้ฆ่าตัวตาย แต่คิมไม่ได้ลงมือในเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่เป็นฮันเตอร์ที่ฉวยโอกาสสวมรอยทำให้พวกตำรวจเข้าใจว่าเป็นคิม คิมสัมผัสได้ถึงลางร้ายและรีบไปขัดขวาง พร้อมกับส่งข้อความไปหาทีเกื้อเพื่อให้ไปช่วยเดชาจากการกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ทีเกื้อช่วยเดชาไว้ทันเวลา พร้อมๆ กับที่คิมก็ทำลายพิธีของฮันเตอร์ได้สำเร็จ แต่ก็ต้องแลกกับพลังที่เสื่อมลงเพราะถูกลูกหลงอาคมของฮันเตอร์ทำร้าย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์