เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อละคร : เพลิงบุญ ออกอากาศ 10 ส.ค. 2560

  • 10 สิงหาคม 2560 เวลา 16:21 น.
  • | เปิดอ่าน 14,218
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เรื่องย่อละคร : เพลิงบุญ ออกอากาศ 10 ส.ค. 2560

นำแสดง : เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์, เบลล่า ราณี, ป้อง ณวัฒน์

กำกับการแสดงโดย : ประเสริฐ ประศาสน์

บทประพันธ์โดย : กฤษณา อโศกสิน

ผลิตโดย : บริษัท เมคเกอร์ วาย

บทโทรทัศน์โดย : ณัฐิยา ศิรกรวิไล

ออกอากาศ : ช่อง 3 วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.

งานแต่งงานของ ฤกษ์ (ป้อง ณวัฒน์) กับ พิมาลา (เบลล่า ราณี) จัดขึ้นอย่างอบอุ่นที่บ้านของพิมาลา เช้าวันเดียวกัน ใจเริง (เจนี่) ทะเลาะกับ เทิดพันธ์ (หลุยส์ สก๊อตต์) อย่างรุนแรง ใจเริงโทรมาโวยวายให้พิมาลาฟัง พิมาลาเป็นห่วงใจเริง แต่ มาลัยวรรณ (บัว นลินทิพย์) ชิงตัดสายใจเริง ใจเริงทำร้ายตัวเองก่อนออกมางานแต่งพิมาลา ใจเริงแต่งตัวชุดไทยเต็มยศขโมยซีนเจ้าสาวเต็มที่ ใจเริงแสดงความยินดีกับฤกษ์ แต่ฤกษ์ไม่สนใจ เมื่อถึงตอนรดน้ำสังข์ ใจเริงเป็นลมเรียกร้องความสนใจจากแขกในงานได้ ฤกษ์รู้ทันแต่พิมาลาก็ยังไม่รู้ และเป็นห่วงใจเริงด้วยความจริงใจ

สุพรรญา (โบว์ เบญจศิริ) เอาใจใส่ดูแลเทิดพันธ์อย่างใกล้ชิด เทิดพันธ์หวั่นไหวและอยู่ในช่วงอ่อนแอจึงเผลอไผลมีความสัมพันธ์กับสุพรรญา ก่อนถึงงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสของฤกษ์และพิมาลา ใจเริงมาช่วยพิมาลาดูแลเรื่องการจัดงานทำให้มีปัญหาทะเลาะกับฤกษ์ พิมาลาลำบากใจไม่รู้จะทำอย่างไร มาลัยวรรณมีโอกาสเข้ามาทำจ๊อบเล็กๆ น้อยๆ กับบริษัทเทิดพันธ์ ทำให้รู้เห็นความสัมพันธ์ของเทิดพันธ์และสุพรรญา

ใจเริงได้รับข่าวร้ายว่า แม่ (ปานเลขา) เสียชีวิตก็ตกใจมาก เพราะตั้งแต่แม่ล้มป่วยเธอก็ไม่เคยไปดูแลเลย ทิ้งให้เป็นภาระของพรพรรณผู้เป็นป้า และวิลาวรรณลูกพี่ลูกน้อง ในงานศพแม่ของใจเริงพิมาลาช่วยจัดการทุกอย่าง ใจเริงได้เห็นรูปบ้านเรือนหอของพิมาลาก็รู้สึกอิจฉามากแต่ก็ต้องกดเอาไว้ เทิดพันธ์กับใจเริงทะเลาะกันอย่างรุนแรง ใจเริงแอบสงสัยว่าเทิดพันธ์มีคนอื่น แต่เธอก็ยุ่งทั้งเรื่องแม่ตายและที่บ้านเงินหมดประเดประดังเข้ามา สุพรรญาพยายามออกหน้าในงานศพแม่ของใจเริงว่ามีอะไรเกินเลยกับเทิดพันธ์

เทิดพันธ์ไม่กลับบ้านทำให้ใจเริงต้องรับหน้าคนใช้ที่มาทวงเงินเดือน ใจเริงตัดรำคาญเลยไปตามเทิดพันธ์ที่บริษัทจนได้รู้ความจริงว่ากำลังจะหมดตัว ใจเริงไม่ยอมรับ เทิดพันธ์บังคับให้ใจเริงขายของมีค่าทุกอย่างเพื่อใช้หนี้ ใจเริงโวยวายไม่ยอม

ในงานฉลองมงคลสมรสของฤกษ์และพิมาลา ทั้งคู่มีความสุขสุดๆ ใจเริงได้แต่แอบมองด้วยความอิจฉา ใจเริงหมดตัวขณะที่เทิดพันธ์หายตัวติดต่อไม่ได้ แบงก์กำลังมายึดบ้าน ใจเริงออกตามหาเทิดพันธ์ด้วยความโมโห สุพรรญาพาเทิดพันธ์หนีกลับบ้านตัวเอง ใจเริงขับรถตามไปแล้วถ่ายคลิปเก็บไว้ด้วยความโกรธแค้น และกลับมาขอหย่ากับเทิดพันธ์

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch