เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อละคร : นายฮ้อยทมิฬ ออกอากาศ 10 ตุลาคม 2560

  • 10 ตุลาคม 2560 เวลา 10:00 น.
  • | เปิดอ่าน 665
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เรื่องย่อละคร : นายฮ้อยทมิฬ ออกอากาศ 10 ตุลาคม 2560

 

นำแสดง : ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์, ไมค์ ภัทรเดช

กำกับการแสดงโดย : ธงชัย ประสงค์สันติ

บทประพันธ์โดย : คำพูน บุญทวี

ผลิตโดย : บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด

บทโทรทัศน์โดย : แพรพริมา

ออกอากาศ : ช่อง 7 จันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.

นายฮ้อยเคน (ไมค์ ภัทรเดช) เห็นศพชาวบ้านมากมายที่หนองน้ำจึงพาผู้ช่วยถึก (อติรุจ สิงหอำพล) บักมืด (ปอยฝ้าย มาลัยพร) กับสีโห (ไผ่ พงศธร) สุบิน (สมรักษ์) และจันทา (สามารถ) กลับไปที่หนองน้ำเพื่อสำรวจรอบๆ อีกครั้ง นายฮ้อยเคนสันนิษฐานเบื้องต้นน่าจะเป็นฝีมือโจรปล้นควายจึงเตือนให้ทุกคนระวังตัว พวกชาวบ้านมาหานายฮ้อยเคนเพื่อทวงความยุติธรรมให้กับพวกที่ถูกฆ่าตายไป เพราะเข้าใจว่าพวกที่มาปล้นควาย และฆ่าชาวบ้านตายเป็นลูกน้องของนายฮ้อยเคน ส่วนนายฮ้อยเคนคิดว่าน่าจะเป็นโจรที่เอาชื่อเขาไปแอบอ้างเสียมากกว่า พวกชาวบ้านขอตรวจค้นทัพควาย

แม้หัวหน้าชาวบ้านกับพวกจะค้นไม่เจอทั้งควาย และคนกระทำผิด แต่ก็เจอหลักฐานสำคัญอีกชิ้นหนึ่งเป็นสร้อยห้อยพระเครื่องตกอยู่ในค่ายพักแรม และหัวหน้าก็จำได้ว่าเป็นของลูกบ้านที่ถูกฆ่าตายไป ซึ่งสร้อยพระที่ว่านี้เป็นของที่สุบิน เฒ่าอ่ำ (ต๋อง ชวนชื่น) กับจันทาขโมยมาจากศพ และทำตกเอาไว้ นายฮ้อยหนุ่มรับปากจะช่วยชาวบ้านหาโจรปล้นควายตัวจริงมาให้ได้ หลังจากพวกชาวบ้านกลับไป สุบิน เฒ่าอ่ำ และจันทาก็แอบมาเปิดหม้อดินที่ขโมยมาได้ เพราะคิดว่าเป็นหม้อเก็บสมบัติ แต่เมื่อเปิดออกกลับมีเสียงร้องของหญิงสาวดังโหยหวนชวนสยองไปทั่ว นายฮ้อยเคนสัมผัสได้ถึงความผิดปกติของภูตผีวิญญาณที่เกิดขึ้น เกือบทุกคนในกองทัพควายถูกผีสาวหลอก นายฮ้อยเคนมั่นใจผีตนนี้ไม่ใช่ผีปอบธรรมดาน่าจะมีอาคมอยู่พอตัว

นายฮ้อยเคน และพวกเดินทางไปที่หมู่บ้านหนองแสงเพื่อพบกับผู้ใหญ่ธรรม แต่กลับถูกพวกชาวบ้านจับตัวไว้ได้ ผู้ใหญ่บ้านบอกให้เขาพิสูจน์ว่าไม่ใช่โจรที่ปล้นฆ่าพวกชาวบ้าน นายฮ้อยเคนพิสูจน์จนผู้ใหญ่ธรรมเชื่อว่าเขาคือนายฮ้อยทมิฬตัวจริง นายฮ้อยเคนถามผู้ใหญ่ธรรมเรื่องปอบที่ออกอาละวาด ผู้ใหญ่ธรรมขอให้นายฮ้อยเคนใช้วิชาอาคมของนายฮ้อยทมิฬช่วยเหลือหมู่บ้านของตน ส่วนคำแก้ว (ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์) กับแสงโสม (ชิงชิง คริษฐา) ที่แอบตามพวกนายฮ้อยเคนมาก็ถูกชาวบ้านจับตัวได้ เนื่องจากคิดว่าทั้งคู่เป็นผีปอบ ในขณะที่บัวตอง ผีปอบตัวจริงก็ช่วยชีวิตบักจ่อย (ธาราเขต) ที่ถูกยิงเอาไว้

คำแก้วถูกชาวบ้านเฆี่ยนตีจนสลบ เพราะคิดว่าเป็นผีปอบ เมื่อกลับไปถึงทัพควาย และรู้ว่าคำแก้ว และแสงโสมหายไป นายฮ้อยเคนก็รีบออกตามหา และในที่สุดนายฮ้อยเคนก็ช่วยคำแก้ว และแสงโสมออกมาได้ นายฮ้อยเคนตัดสินใจไปที่หมู่บ้านหนองแสงอีกครั้ง เพราะต้องแก้ข้อกล่าวหาเรื่องปล้นควาย คำแก้ว และแสงโสมขอตามไปด้วย นายฮ้อยเคนประกาศให้ชาวบ้านที่หมู่บ้านหนองแสงรู้ว่าตนเองไม่ใช่โจรปล้นควาย แต่จะตามล่าพวกโจรตัวจริงแล้วพาควายของชาวบ้านทุกตัวกลับมาคืนให้ และจะอยู่ช่วยชาวบ้านปราบผีปอบด้วย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์