เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อละคร : นายฮ้อยทมิฬ ออกอากาศ 9 ตุลาคม 2560

  • 09 ตุลาคม 2560 เวลา 10:00 น.
  • | เปิดอ่าน 1,913
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เรื่องย่อละคร : นายฮ้อยทมิฬ ออกอากาศ 9 ตุลาคม 2560

ออกอากาศ : ช่อง 7 จันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. 

นำแสดง : ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์, ไมค์ ภัทรเดช

กำกับการแสดงโดย : ธงชัย ประสงค์สันติ

บทประพันธ์โดย : คำพูน บุญทวี

ผลิตโดย : บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด

บทโทรทัศน์โดย : แพรพริมา

เสือคำแสน (อู๋ นวพล) ที่คิดให้ บุญตา (ปราณวรินทร์ ปามี) น้องสาวไปเป็นเมีย เฒ่าโสม (วิทย์ ภูธฤทธิ์) เพื่อแลกกับการสอนวิชาอาคมไว้เล่นงาน นายฮ้อยเคน (ไมค์ ภัทรเดช) เสือคำแสนอยากตามไปจัดการนายฮ้อยเคนที่อยู่บ้านเสือโฮก แต่ จันดี (พล พูลภัทร) และบุญตาท้วงว่าให้ฝึกอาคมให้แก่กล้าเสียก่อน คำแก้ว (ปุ๊กลุก ฝนทิพย์) เห็นเฒ่าโสมกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับสาวๆ ก็นึกรังเกียจ นายฮ้อยเคนเค้นถามคำแก้วว่าทำไมถึงมาหาเฒ่าโสม คำแก้วโกหกว่า คำแพง (น้ำหวาน กรรณาภรณ์) สั่งเสียไว้ เพื่อไม่ต้องเป็นภาระให้พี่เขยอย่างเขา

คำแก้วไปคุยกับเฒ่าโสม บอกว่าก่อนคำแพงตาย ได้บอกความจริงให้ฟังว่าเธอไม่ใช่ลูกของพ่อกับแม่ เฒ่าโสมรู้ว่าคำแก้วคือลูกของขันทอง น้องสาวของเขา แต่ไม่รู้ว่าจะบอกคำแก้วอย่างไร เพราะไม่อยากให้คำแก้วรู้ความจริงเรื่องพ่อชั่วๆ จึงเป่ามนต์ทำให้คำแก้วสลบไป นายฮ้อยเคนที่ออกตามหาคำแก้ว และได้ยินว่าคำแก้วอยู่กับเฒ่าโสมทั้งคืน นายฮ้อยเคนตามไปขอคำแก้วคืน แต่โจรเฒ่าบอกว่าไม่คืนให้ คำแก้วฟื้นขึ้นมาเห็นตัวเองสวมเสื้อผ้าชุดใหม่ โดยที่ไม่รู้ว่า จันแดง (นินิว กัญญารัตน์) เป็นคนเปลี่ยน ก็คิดว่าถูกเฒ่าโสมลวนลามจึงไปเอาเรื่อง เฒ่าโสมยอมรับว่าวางยาคำแก้วจริง และโกหกว่าคือพ่อของคำแก้ว คำแก้วเสียใจรับไม่ได้

มีสายรายงานว่าตำรวจจะบุกกวาดล้างหมู่บ้านเสือโฮก เฒ่าโสมขอร้องให้นายฮ้อยเคนพาจันแดงกับ แสงโสม (ชิงชิง คริษฐา) ไปเสีย ไว้เสร็จเรื่องจึงจะตามไปรับกลับ นายฮ้อยเคนกับคำแก้วพาจันแดงกับแสงโสมไปที่ค่ายพักแรมของทัพควาย จันดีและเสือคำแสนบุกมาพาเฒ่าโสมหนี โดยมีข้อแม้ว่าต้องสอนวิชาอาคมให้ เสือคำแสนทำให้ทุกคนคิดว่าเฒ่าโสมตายในกองเพลิง นายฮ้อยเคนจำต้องให้คำแก้ว จันแดง และแสงโสม เดินทางไปกับคาราวานกองทัพควายด้วย

นายฮ้อยเคนให้พวกสาวๆ เข้าพิธีดื่มน้ำสาบานว่าเต็มใจร่วมเดินทางไปกับทัพควาย หากใครมุ่งร้ายต่อเขาและขบวนทัพควายขอให้ชีวิตพบกับความพินาศ หลังจากกินน้ำสาบานแล้วจันแดงตั้งใจเผาแผนที่ซ่อนสมบัติที่ปล้นมาได้ของเฒ่าโสมทิ้ง แต่แสงโสมแอบมาเก็บกลับไป จันดีกับพวกแสดงตัวเป็นโจร โดยอ้างว่าเป็นทัพควายของนายฮ้อยเคนบุกปล้นควายและฆ่าชาวบ้าน โดยไม่รู้ว่า จ่อย (ธาราเขต) แอบเห็นเข้าพอดี

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์