บันเทิงไทย

รับแขกครบรส ของดีว่าสาธารณะ

  • 24 กรกฎาคม 2559 เวลา 11:13 น.
  • | เปิดอ่าน 13,666
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

รับแขกครบรส ของดีว่าสาธารณะ

โดย...ตุลย์ จตุรภัทร

"เวทีก็เหมือนบ้านของนักร้อง เปิดบ้านรับแขกก็เหมือนเปิดเวที" แค่เปิดรั้วบ้านก็เรียกเสียงต้อนรับแขกได้อย่างเกรียวกราวสำหรับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งที่ 5 ของดีว่าสาธารณะ เจนนิเฟอร์ คิ้ม ในคอนเสิร์ต Kim รับแขก ที่ครั้งนี้เรียกว่าขนไม้เด็ดมารับแขกเพียบกว่า 30 เพลง ตลอด 3 ชั่วโมงเต็ม ครบทุกอารมณ์ ทั้งร้องทั้งเล่น ไม่มีกั๊ก ไม่มีผิดหวัง แถมรายได้ส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตนี้ยังมอบให้กับโครงการกองทุนเพื่อผู้ป่วยยากไร้ มูลนิธิรามาธิบดีอีกด้วย

เปิดม่านรับแขกด้วยโชว์แรกที่ เอ-ไทม์ โชว์บิส เนรมิตให้ทั้งเวทีกลายเป็นไนท์คลับสุดเริ่ด ชวนให้ย้อนเวลาไปถึงบรรยากาศสมัยเจนนิเฟอร์ คิ้ม เป็นนักร้องช่วงแรกๆ กับเพลงคืนนี้ไม่เหมือนคืนนั้น ที่งานนี้เจ้าบ้านเปิดตัวมาด้วยชุดรัดรูปเซ็กซี่แต่แอบเท่ อวดหุ่นใหม่ไฉไลกว่าเดิม ลงตัวทั้งแสง สี ดนตรี และน้ำเสียงคุณภาพ เห็นแต่คิ้มร้องเพลงของคนอื่นจนใครๆ ก็บอกว่าเพลงดังของดีว่าสาธารณะคนนี้มีเพลงเดียว เจ๊เลยจัดเพลงแรกในชีวิต แค่เพียงเพราะรัก มาโชว์กันแบบถึงอารมณ์ ต่อเนื่องไม่ให้สะดุดด้วยเวลคัมโชว์ชุดใหญ่อีกชุดให้หนำใจ ไม่ว่าจะเป็นเพลงกลับไม่ได้ไปไม่ถึง, บ่งบอก, ขีดเส้นใต้, ยินยอม, อาจจะเป็นคนนี้, อีกสักครั้ง ก่อนเปิดประตูบ้านรับแขกชุดแรก เบิร์ดกะฮาร์ท คู่ดูโอ้เจ้าเสน่ห์ แถมคารมยังเป็นต่อด้วยเพลงฝน และเพลงรักหวานๆ ที่เราคิดถึงอีกครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเพลงลืม, รอรัก, เพื่อนกัน ฯลฯ ทำเอาคนดูในพารากอน ฮอลล์ นั่งเคลิ้มไปตามๆ กันเลยทีเดียว

อุ๊ต่ะ ขุ่นแม่ปะทะกะขุ่นแม่

เร่งเครื่องให้บรรยากาศในฮอลล์ระอุขึ้นมาอีกหน่อย ด้วยแขกรับเชิญคนต่อไป ปาน ธนพร นักร้องผู้หญิงคนแรกบนเวทีของ เจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้องทรงพลังที่คิ้มยกให้เป็นนักร้องเสียงนางฟ้า แค่โชว์แรกเปิดตัวก็สะกดทุกคนไว้แบบไม่มีที่ติในเพลงสุดใจ ก่อนจะสลับกันร้องแบบแลกหมัดต่อหมัดในเซตเพลงอารมณ์หญิง หากฉันรู้, ฉันไม่ใช่นางเอก, เสียใจได้ยินไหม และปิดท้ายด้วยเพลงไม่รักไม่ต้อง ที่งานนี้ถือเป็นการสร้างคู่ดูโอ้หญิงคู่ใหม่ของวงการเพลง ทั้งร้องทั้งเต้นเรียกว่า เป๊ะเวอร์ค่ะแม่!

ปล่อยให้เรื่องผู้หญิงนั้นจบไปแล้วมาบันเทิงกันต่อในส่วนของ ฌอห์ณ จินดาโชติ กับการขึ้นเวทีครั้งแรกของสามีแห่งชาติ ปะทะเมียสาธารณะ และนี่นับเป็นมิติใหม่ของ เจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนกับการสลัดส้นสูงสวมผ้าใบโชว์สเต็ปแดนซ์จัดเต็ม ในเมดเล่ย์ 3 เพลงรวด หญิงลั๊นลา, ชาติก่อนมาลี ชาตินี้แครอน, Hug ฯลฯ บอกเลยทั้งสนุก ทั้งฮา น่ารักน่าชัง จะว่าไปก็แอบอิจฉาเจ๊คิ้มเบาๆ นะเนี่ย มาถึงคิวแขกรับเชิญงูพิษของงานนี้ อ๊อฟ ปองศักดิ์ เปิดตัวมาอย่างปัง! ในเพลง Crazy in Love ทำเอาจิตวิญญาณตัวลูกขาสั่นลุกเต้นกันรัวๆ ว่าด้วยเรื่องของศักดิ์ศรีมันค้ำคอ เจ้าของบ้านเลยจัด On the Floor มาสู้ แดนซ์กระจายเวทีลุกเป็นไฟ ก่อนจะดวลกันจังๆ ในยกสุดท้ายเพลง Wannabe บอกเลยว่าจี๊ดมาก และอีกหนึ่งความพิเศษของคอนเสิร์ตครั้งนี้กับครั้งแรกของการรวมตัวศิลปินคุณภาพ คิ้ม-ปาน-อ๊อฟ มาร้องเพลง Live & Learn ด้วยกัน

ก่อนปิดท้ายด้วยเพลงที่ขาดไม่ได้อย่างคิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว ถ้ามาคอนเสิร์ต เจนนิเฟอร์ คิ้ม แล้วไม่ได้ฟังเพลงนี้ก็คงเหมือนมาไม่ถึง จริงมั้ยจ๊ะ

ขอเสียงหน่อย

สามดีว่า แผดเสียงกันสนั่นลั่นลุ่ง

ปะทะแขกรับเชิญตัวท็อปแห่งวงการ

ลีลาโยก คิ้มก็มี

เบิร์ดกะฮาร์ทมาเมาท์มอยภาพในอดีตของเจนนิเฟอร์ คิ้ม

หวานเว่อร์กะสามีแห่งชาติ

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์