บันเทิงไทย

ครูเงาะ เผยเคยจ่าย 2 แสนเรียนเข็มทิศชีวิต ยันไม่เคยเซ็นยินยอมให้ใช้ภาพ

  • 16 มิถุนายน 2560 เวลา 12:02 น.
  • | เปิดอ่าน 93,052
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ครูเงาะ เผยเคยจ่าย 2 แสนเรียนเข็มทิศชีวิต ยันไม่เคยเซ็นยินยอมให้ใช้ภาพ

ครูเงาะ รสสุคนธ์ เผยเคยจ่ายเงินเรียนในคลาสเข็มทิศชีวิตกว่า 2 แสนบาท ยันไม่เคยเซ็นยินยอมให้ใช้ภาพและคลิปมาโปรโมท

ยังคงเป็นประเด็นดราม่าอย่างต่อเนื่อง สำหรับเหล่าดารา และ ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต หลังจากที่ดาราบางคนที่ร่วมคลาสดังกล่าวไม่พอใจที่ดครูอ้อยนำภาพไปใช้โปรโมทโดยไม่ได้ขออนุญาตและยังใช้วนไม่จบสิ้น ทั้งที่เคยแจ้งไปหลายครั้งแล้ว

ล่าสุดอีกหนึ่งคนดังที่เข้าร่วมคลาสอย่าง ครูเงาะ รสสุคนธ์ ออกมาเทอีกราย เผยว่าตนเคยจ่ายเงินเข้าไปเรียนจริง แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องนานแล้ว บอกไม่ได้จะเอาผิดใครแต่ขอความร่วมมือ

 

 

"ที่บอกว่าเซ็นเอกสารยินยอมให้ใช้ภาพ ต้องขอดูเอกสารว่าเซ็นวันไหน เพราะมั่นใจว่าที่เอาภาพน้องเอ๋และภาพดิฉันไปออกในรายการหนึ่งเมื่อประมาณ 4 ปีก่อน เราทั้งคู่ไม่เคยเซ็นเอกสารยินยอมใด ๆ แน่นอน ไม่มีการขอหรือแจ้งล่วงหน้า ถ้าบอกว่าเคยเซ็นรบกวนขอดูใบค่ะ ตอนแรกดิฉันไปจ่ายเงินเรียนในคลาสเข็มทิศชีวิตกว่า 200,000 บาท เพื่อได้ประกาศนียบัตร NLP และ Hypnotherapy (ซึ่งเป็นหลักสูตรที่รับลิขสิทธิ์จากต่างชาติ ราคามันประมาณนี้อยู่แล้วค่ะ) เรียนเพื่อนำไปใช้สอนนักเรียน เราจะไปสอนใครได้ก็ต้องถูกทำทุกกระบวนการเสียก่อน

 

 

ความจริงแล้วภาพในห้องเรียน ภาพคนที่อยู่ในกระบวนการ healing หรือ hypnotherapy ไม่ควรเผยแพร่ต่อสาธารณะอยู่แล้วด้วยจรรยาบรรณของนักบำบัด อย่างในกรณีที่ดิฉันทำตอนสอนในรายการหนึ่งที่ทีมงานอยากให้ทำให้เด็ก ๆ ทั้ง ๆ ที่เด็ก ๆ ยินยอม เราก็ขอให้ทางรายการปิดเสียงเด็ก เหลือแต่เสียงครูเพื่อให้คนนอกเข้าใจกระบวนการ เพราะถ้าตัดต่อมาเป็นภาพและเสียงเฉพาะจุด

คนนอกที่มองเห็นคนร้องไห้ คนตะโกน เค้าไม่เข้าใจในกระบวนการ ครูเองถูกเพื่อน ถูกผู้ปกครองนักเรียนที่เห็นคลิปจากรายการดังกล่าวมาถามว่าครูเงาะมีปัญหาอะไร เราดูเป็นผู้มีปัญหา ถ้าอยากให้เป็นประโยชน์ต่อผู้คนทำได้หลายวิธีค่ะ อยากแค่ขอความเห็นใจในการรักษาสิทธิส่วนบุคคลของคนที่ไม่อยากให้มีการเผยแพร่

 

 

  ส่วนตัวครูเงาะเองก็เคยขอให้ทางนั้นเอาภาพออก ก็เหมือนว่าทำเบลอให้เพียงบางคลิป แต่หลัง ๆ มีมาเรื่อย ๆ งเราก็ทั้งส่งจดหมายแจ้ง แต่ถูกตีกลับ โทร. ไปร้องขอให้เอาภาพเราออก ทนายเค้าบอกว่าภาพก็ไม่เสียหายนี่ครับ คุณทนายคะ ไม่ใช่ประเด็นไหมคะ ประเด็นคือดิฉันไม่ยินยอมไงคะ ไม่ได้ขอให้ลบโพสต์แค่ขอให้นำภาพของดิฉันออกในทุกคลิป ซึ่งวันนี้เพิ่งเห็นว่าลบให้ได้สักทีหลังจากพยายามขอให้ลบมานาน

เอาเป็นว่าใช้พื้นที่นี้ชี้แจงเลยนะคะว่าไม่ได้ไปเรียนมาเป็นปีแล้วค่ะ ตามที่ได้คุยกับที่ปรึกษาทางกฎหมาย เค้าบอกว่า ต่อให้เราเคยเซ็นยินยอมแต่ ณ วันนี้เราขอยกเลิกที่เคยแจ้งให้ความยินยอมไปแล้ว ผลคือเราไม่ได้ให้ความยินยอมต่อไปค่ะ ถ้ายังกระทำซ้ำเกิดความเสียหายสามารถมีความผิดได้เลยนะคะ แต่เราไม่ขอเอาผิดใครค่ะ เพียงขอความร่วมมือเท่านั้นเอง"

 

 ภาพข่าวจาก เฟซบุ๊ก Ngor Gonggate

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์