บันเทิงไทย

"ลำไย" สุดกลั้นอัดคลิประบายทั้งน้ำตา "พลาดครั้งเดียวต้องผิดไปตลอดเลยหรือ"

  • 09 สิงหาคม 2560 เวลา 11:34 น.
  • | เปิดอ่าน 95,229
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

"ลำไย" สุดกลั้นอัดคลิประบายทั้งน้ำตา "พลาดครั้งเดียวต้องผิดไปตลอดเลยหรือ"

"ลำไย ไหทองคำ" อัดคลิปชวนร่วมโครงการเต้น "U Can Dance" ก่อนเผยความอัดอั้นทั้งน้ำตา สุดน้อยใจถูกคนมองทำดีเพื่อเอาหน้า

เรียกได้ว่าเป็นเปิดใจระบายถึงสารพัดข่าวดราม่าที่เข้ามาในชีวิตเป็นครั้งแรกก็ว่าได้ สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง "ลำไย ไหทองคำ" โดยเธอได้อัดคลิปชวนผู้สนใจมาแข่งขันเต้นในโครงการ "U Can Dance" และเผยแพร่ผ่านยูทูปเมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา

ในคลิปนี้ลำไยได้เปิดใจถึงกระแสข่าวดราม่าที่เกิดขึ้นกับตัวเธอ พร้อมเล่าเรื่องราวในชีวิตและการทำงานที่กว่าจะมาเป็นลำไย ไหทองคำในวันนี้ ซึ่งระหว่างอัดคลิปเธอถึงกับน้ำตาร่วงเป็นบางช่วงจนต้องหยุดพูดไป

สำหรับสิ่งที่ลำไยพูดไว้ในคลิปมีดังนี้

"วันนี้อยากจะระบายนิดนึงเพราะว่า บางทีการที่เราโดนกระแสข่าวดราม่า มีทั้งเรื่องจริงและไม่จริง แต่ก็ไม่เคยออกมาตอบโต้ไม่มีโอกาสออกมาพูดความจริง บางครั้งเรื่องก็ไม่จริง บางทีเราอ่านคอนเมนต์เราก็อยากอธิบาย แต่เราไม่มีโอกาสไปบอก

"วันนี้จึงอยากจะมาพูดว่าความจริงไม่ได้เลวร้ายอะไรในสังคม หนูก็เป็นคนนึงที่ตั้งใจทำงานเพื่อครอบครัวและอนาคต หนูก็พลาดอะไรหลายๆอย่างทั้งเรื่องการเรียน คือหนูจะบอกว่าครอบครัวหนูเป็นครอบครัวบ้านๆมาจากบ้านนอกไม่ได้ร่ำรวยอะไร การทำมาหากินก็ไม่ได้แตกต่างจากคนอื่น

"คืออาจจะมีหลายๆคนที่ทำงานแบบเดียวกับหนู แต่เขาไม่ได้โดนโฟกัสเท่ากับหนู หนูก้รู้สึกอีดอัดว่า ไม่ว่าเราจะทำดี คือ การที่เราพลาดแค่ครั้งเดียวมันทำให้แบบ คือเหมือนเราทำดีหลายครั้งเราไม่โดนโฟกัส แต่การที่เราทำผิดแค่ครั้งเดียวเราก็โดนมองว่าผิดไปตลอดหรือเปล่า

"และที่อยากพูดมากที่สุดคือ การที่มีกระแสข่าวว่า หนูกับน้องในทีมงานอยากจะร่วมทำบุญ และคอมเมนต์นึงที่มันทำให้หนูแบบว่า เฮ้ย คนเราจะทำดีไปเพื่ออะไรคือ ทั้งๆที่มันเป็นข่าวด้านบวก แต่เขามาคอมเมนต์ประมาณว่า ทำไมต้องทำดีเพื่อเอาหน้า และก็ประมาณว่า มีชื่อเสียง รวยขนาดนี้ ไม่เอาเงินของตัวเองมา

"คือถึงจุดนี้หนูเพิ่งเริ่มที่จะก้าวไม่ได้ร่ำรวยอะไร หนูรู้สึกว่าสังคมนี้มันแบบ เป็นสังคมที่ไม่ค่อยเปิดใจกับคนที่เคยทำผิด ซึ่งหนูก็ไม่ได้ทำผิดร้ายแรงอะไร

"ส่วนตัวหนูเกิดที่จังหวัดร้อยเอ็ดเป็นคนอีสาน อำเภอสุวรรณภูมิ ครอบครัวยากจน ตอนเด็กก็อยู่กับแม่ กับ ยาย และก็มีตา ส่วนพ่อเลิกกับแม่ตั้งแต่เด็ก แต่ก็มีการติดต่อกันบ้าง เจอกันบ้างนานๆครั้ง

"ก่อนหน้านี้ที่หนูเข้ามากรุงเทพฯ ยายเป็นคนเลี้ยงครอบครัวทุกอย่าง คือแม่ก็ไม่ได้ทำงาน ยายเป้นคนทำงานคนเดียว คือขายของตามร้านข้าวต้ม หนูก็ไปช่วยยายขาย คือทำอะไรที่มันช่วยครอบครัวได้ หนูก็ทำ

"พอเริ่มรู้ว่าตัวเองรักการแสดง ช่วงที่เข้ามาเรียนที่กรุงเทพก็เข้าชมรมนาฏศิลป์และก็ได้เริ่มฝึกร้องเพลง และมาเป็นนักร้องตามงานเลี้ยง งานต่างๆ จนมาเจอกับอาจารย์ประจักษ์ ซึ่งท่านได้ให้โอกาสหนูในสายบันเทิงจนทุกคนรู้จักหนูในชื่อลำไย ไหทองคำ ได้มาร่วมงานกับน้องอาร์ม ซึ่งเป็นน้องที่หนูรัก เป็นคนแต่งเพลงให้หนู ทำให้คนทั้งประเทศรู้จักเพลงของหนู

"ก็อยากจะขอบคุณสำหรับคนที่ให้กำลังใจ และขอบคุณทุกๆคำติชมที่ทำให้หนูกลายเป็นคนที่แข็งแกร่งในวันข้างหน้า"

ลำไยบอกอีกว่าเธออยากเข้าร่วมโครงการ U Can Dance ถ้าคลิปได้ถึง 10 ล้านวิวจะนำเงิน 4 แสนบาทไปมอบให้กับผู้ยากไร้ อีก 1 แสนบาท มอบให้น้องๆที่ส่งคลิปเข้ามา U Can Dance

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์