บันเทิงไทย

ตั้งชื่อลูกให้ดูชิคตามแบบฉบับซุปตาร์

  • 14 กันยายน 2560 เวลา 19:00 น.
  • | เปิดอ่าน 11,221
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ตั้งชื่อลูกให้ดูชิคตามแบบฉบับซุปตาร์

รวมไอเดียการตั้งชื่อลูกเก๋ๆ ของบรรดาเหล่าคนดังที่มีที่มาแตกต่างกัน

ถ้าหากพูดถึงการตั้งชื่อลูกนั้น ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากเพราะมันจะอยู๋ไปตลอดชีวิต ซึ่งเดี๋ยวนี้เหล่าบรรดาคนบันเทิงต่างก็มักตั้งชื่อลูกตัวเองแบบแปลกๆ ประชันความสร้างสรรค์กันใหญ่ โดยแต่ละชื่อนั้นก็เรียกได้ว่าสุดจริงๆ บางชื่อก็มีที่มาที่ไป มาดูกันดีกว่าว่าเหล่าคนบันเทิงเขาตั้งชื่อลูกแบบเก๋ๆ แปลกๆ ว่าอะไรกันบ้าง

คุณแม่สุดเป๊ะ อย่าง “พลอย ชิดจันทร์” และสามีชาวฮ่องกง “เคน ฮุง” ที่ได้ตั้งชื่อลูกทั้ง 4 คนว่า “ชิโน่-ชิลลี่-ชิต้าร์-ชิลีน” ที่ได้ตั้งชื่อตามใจชอบของทั้งคู่ แต่ยังมีความคล้องจองของแต่ละคน

มาต่อที่บ้านของ ”4 ออ" กับ “ออกัส-ออก้า-ออกู๊ด-ออเกรซ” ลูกสาว-ลูกชายของ “เปิ้ล นาคร” และ “จูน กษมา” นี่ก็เป็นอีกบ้านที่ตั้งชื่อตามความสะดวกของทั้งคู่ แต่ก็ยังมีความคล้องจองของทั้ง 4 คน

อีกหนึ่งครอบครัวสุดอบอุ่น สำหรับครอบครัวของคุณพ่อหน้าเด็ก "มอส ปฏิภาณ" และภรรยา "เกมส์ ดวงพร” ที่ได้ตั้งชื่อลูกสาวท้ังสองว่า “น้องสโน” และ" น้องสวรรค์” ซึ่งที่มานั้นมาจากดอกไม้ โดยคนแรกเป็น “ดอกโสน" คนต่อมาก็เป็น “ดอกบัวสวรรค์" เลยเรียกสั้นๆ ว่า "สวรรค์"

ถัดมาที่บ้านแฝดชาย-หญิง “อลิน-อลัน" ลูกน้อยแสนรักของคุณแม่คนเก่ง "โอปอล์ ปาณิสรา" และคุณพ่อสุดหล่อ"โอ๊ค สมิทธิ์” โดยทั้งคู่นั้นอยากได้ชื่อลูกที่เขียนได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดยลงตัวกันที่ "Aline" ออกเสียง "ay-LEEN” ซึ่งแปลว่า นักปราชญ์ ส่วนลูกชาย "Arran" ออกเสียง "AA-Raen" แปลว่า ภูผา

เรียกได้ว่าเป็นคู่พี่น้องที่สวยหล่อมากอย่าง "น้องณดา ปุณณดา" และ "น้องณดล ปุญณดล” 2 ณ.สุดหวงของคึณแม่ “กบ สุวนันท์” และคุณพ่อ “บรู๊ค ดนุพร” สำหรับชื่อ "น้องณดา ปุณณดา“ ที่มาของชื่อ “ปุณณ” นั้นมาจาก คำแรกของนามสกุลคุณพ่อ “ดา" มาจาก คำแรกของชื่อคุณย่า “ดาริกา" ซึ่งนำมารวมกันแล้วมีความหมายว่า “ความสมบูรณ์” ส่วนน้องชายนั้น "น้องณดล ปุญณดล” นั้นมีความหมายว่า “ผู้ที่เกิดจากบุญ”

ปิดท้ายที่บ้านแฝดชายสุดฮอตอย่าง “ธันเดอร์-สตอร์ม” ลูกชายฝาแฝดของซุปตาร์สาว “ชมพู่ อารยา” และไฮโซ "น็อต วิศรุต” ที่ตั้งชื่อลูกให้คล้องจองกับธุรกิจของที่บ้าน

ภาพจาก อินสตาแกรมดารา

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์