ผู้ชาย

กลับมาอีกครั้ง 50 หนุ่มโสดคลีโอ

  • 14 กันยายน 2559 เวลา 12:03 น.
  • | เปิดอ่าน 4,158
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

กลับมาอีกครั้ง 50 หนุ่มโสดคลีโอ

โดย...ภาดนุ ภาพ... คลีโอ

เผลอแป๊บเดียวฤดูกาลชื่นชมหนุ่มหล่อสุดฮอตก็เวียนมาอีกครั้ง ใช่แล้ว! เรากำลังพูดถึง Cleo 50 Most Eligible Bachelors 2016 หรือ 50 หนุ่มโสดคลีโอ ที่ปีนี้มีแต่หนุ่มหน้าตาดี โปร์ไฟล์เด่น พาเหรดกันมาแน่นฟลอร์ เราเลยขอชิมลางด้วยการแนะนำ “5 หนุ่มหล่อ ก๊อต ทาเลนต์” ซึ่งมาพร้อมพรสวรรค์ในด้านต่างๆ ที่น่าสนใจ จะเป็นใครบ้างไปดูกัน

นักเชลโล/นายแบบสุดเซอร์

ประเดิมด้วยหนุ่มมาดเซอร์วัย 25 ปี แมน-นิธิศ บรรเจิดถาวร (สูง 182 ซม. หนัก 65 กก.) เรียนจบปริญญาตรีคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ปัจจุบันเป็นนักเชลโลประจำวงสยามซินโฟนิเอตต้าและวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย เล่าถึงที่มาของพรสวรรค์ทางด้านดนตรีให้ฟัง

“เดิมทีแล้วตอน ม.4 ผมเรียนสายสามัญ เอกวิทย์-คณิต เพราะที่บ้านให้เรียน แต่ปรากฏว่าเรียนไปแล้วมันยากมาก โดยนิสัยส่วนตัวแล้วผมชอบด้านดนตรีมากกว่า วันหนึ่งเมื่อคุณแม่ชวนไปดูคอนเสิร์ตวงออร์เคสตรา ผมก็ตกหลุมรักเสียงเชลโลทันที เลยบอกกับแม่ว่าอยากเรียนดนตรีสากล คุณแม่ก็ไม่ว่าอะไร ผมจึงไปเรียนสีเชลโลที่โบสถ์คริสเตียนอยู่ 6 เดือน จากนั้นก็ไปเรียนต่อที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ (เทียบเท่า ม.4-ม.6) แล้วจึงเรียนต่อปริญญาตรี คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลจนจบ

ถ้าจะบอกว่าการที่ผมมุ่งมั่นเรียนดนตรีสากลเป็นเพราะค้นพบพรสวรรค์ด้านดนตรี ส่วนหนึ่งก็คงใช่ แต่นอกจากพรสวรรค์แล้ว ผมยังต้องใช้พรแสวงในการซ้อมหนักมาก ตอนที่เรียนวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ผมใช้เวลาซ้อมเชลโล 3-5 ชั่วโมงทุกวัน มาซ้อมน้อยลงเหลือวันละ 2 ชั่วโมง ก็ตอนเรียนปริญญาตรี เพราะเริ่มอยู่ตัวแล้ว”

แมน-นิธิศ บรรเจิดถาวร

แมนบอกว่า แม้เขาจะเล่นเครื่องดนตรีได้หลายชนิด แต่ที่ถนัดและชอบที่สุดก็คือเชลโล ทุกวันนี้จะพูดว่าเขาเป็นนักดนตรีอาชีพก็ว่าได้ นอกจากเล่นดนตรีในวงออร์เคสตราแล้ว เขายังเจียดเวลาไปเป็นครูสอนดนตรี รวมทั้งเป็นนายแบบอิสระอีกด้วย

“ถ้าถามว่าเสน่ห์ของผมอยู่ตรงไหน คิดว่าคงอยู่ที่การเล่นดนตรีนี่แหละ เพราะสาวๆ หลายคนก็ชอบผู้ชายที่เล่นดนตรีนะ (ยิ้ม) ซึ่งดูแล้วก็อาจจะขัดแย้งกับบุคลิกของผม ที่ออกจะดูเซอร์ๆ มีรอยสักที่แขน แต่ดันเล่นดนตรีคลาสสิกซะงั้น ผมว่าตัวเองไม่ได้หล่อที่รูปลักษณ์ แต่หล่อเพราะความสามารถทางด้านดนตรีมากกว่าครับ” ติดตามได้ที่ IG : nicemans

นักแสดงโขน/นักเคนโด้สุดล่ำ

ตามด้วยหนุ่มผิวเข้มหุ่นกำยำวัย 22 ปี (สูง 178 ซม. หนัก 72 กก.) ปอ-สรณัฏฐ์ เทอดเกียรติศักดิ์ เรียนจบปริญญาตรีสาขานาฏศิลป์ไทย จากวิทยาลัยนาฏศิลป์วังหน้า ปอเล่าว่า เดิมทีแล้วเขาเรียนสาย ปวช.ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีจรัลสนิทวงศ์แล้วบังเอิญมีเพื่อนมาชวนให้ไปช่วยตีกลองในงานแสดงโขนงานหนึ่ง เลยทำให้เขารู้สึกสนุกและชอบขึ้นมา

“วันหนึ่งเพื่อนก็มาบอกว่า คณะโขนที่เขาเล่นขาดตัวพระ ก็เลยชวนผมให้ลองไปเล่นดู เพราะเห็นว่าผมชอบโขน ปรากฏว่าผมก็เล่นได้จริง หลังจากนั้นผมจึงไปเรียนเพิ่มเติมที่โรงเรียนเอกทันต์ ซึ่งสอนนาฏศิลป์ไทยโดยเฉพาะ เมื่อไปเรียนผมก็ค้นพบพรสวรรค์ทางด้านโขนมากขึ้นและทำได้ดี ดังนั้นเมื่อจบ ปวช.3 ผมจึงตัดสินใจไปเรียนต่อที่วิทยาลัยนาฏศิลป์วังหน้า”

ปอบอกว่า ตอนเรียนที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ฯ เข้าโฟกัสไปที่การเรียนเอกโขน โดยเน้นแสดงเป็นตัวยักษ์ เพราะเป็นตัวละครที่ใช้ความสามารถในการสื่ออารมณ์และท่าทางออกมาได้อย่างชัดเจน และรู้สึกว่าเป็นตัวเองที่สุด

ปอ-สรณัฏฐ์ เทอดเกียรติศักดิ์

“แต่การที่ผมไม่ได้เรียนนาฏศิลป์มาตั้งแต่ต้นก็เป็นอุปสรรคเหมือนกัน ผมจึงแก้ปัญหาด้วยการเรียนเพิ่มและต่อท่าในตอนเย็นของทุกวัน พร้อมทั้งทบทวนท่ากับรุ่นพี่และอาจารย์อยู่เสมอ ตอนเรียนโขนจะเรียนสัปดาห์ละ 2-3 วัน โดยเช้าจะซ้อม 3-4 ชั่วโมง ตอนเย็นหลังเลิกเรียนจะซ้อมอีก 1-2 ชั่วโมง เป็นแบบนี้อยู่นานจนผมกลายเป็นคนมีวินัย ช่วงที่เรียนอยู่ผมเคยแสดงโขนมาหลายงานมาก และเคยได้รับทุนการศึกษานริศรานุวัตติวงศ์ โดยรำเดี่ยวต่อหน้าพระพักตร์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเคยได้รับทุนพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ด้วยครับ”

นอกจากการเล่นโขนแล้ว ปอยังมีความสามารถทางด้านกีฬาเคนโด้ของญี่ปุ่นอีกด้วย ถึงแม้จะไม่เคยสอบวัดระดับ แต่ความสามารถด้านเคนโด้ของเขาก็โดดเด่นเช่นกัน เพราะช่วงที่เรียนนั้นต้องมีการฝึกซ้อมถึงสัปดาห์ละ 3 วัน เรียกว่าต้องซ้อมหนัก ต้องมีสมาธิ จึงจะสามารถควบคุมดาบไม้ในยามต่อสู้ได้ดี เรียกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ หนุ่มคนนี้ ติดตามได้ที่ FB : Por Thoedkitisak

นักออกแบบท่าเต้น/ศิลปินสุดแนว

โตชิ-จิรทีปต์ ปันธิ หนุ่มวัย 25 ปี บุคลิกกระฉับกระเฉง (สูง 175 ซม. หนัก 65 กก.) คือศิลปินวง 316 และนักออกแบบท่าเต้นให้กับศิลปินไทย โตชิค้นพบพรสวรรค์ของตัวเองได้อย่างไร ไปฟังจากปากเขาเลย

“ผมเริ่มเรียนเต้นลีลาศตอนอายุ 13 ปี เพราะคุณแม่คอยส่งเสริม แรกๆ คุณแม่ก็อยากให้ผมลองแข่งเต้นเล่นๆ แต่ปรากฏว่าตอนที่ผมแข่งเต้นลีลาศในการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติดแล้วได้ที่ 3 ผมจึงเรียนเต้นเรื่อยมา กระทั่งได้เป็นนักกีฬาลีลาศและได้ไปแข่งขันในระดับเอเชีย จนได้รางวัลที่ 5 จากงาน Youth Rising Star ประเทศสิงคโปร์

จากการที่เรียนเต้นมา ผมสามารถเต้นได้ทั้งหมด 10 จังหวะ เช่น ชะชะช่า รัมบ้า ไจฟ์ แซมบ้า บอลรูม และแทงโก้ เป็นต้น พอขึ้น ม.4 ผมก็ยิ่งสนุกกับการเต้นมากยิ่งขึ้น โดยเปลี่ยนเป็นเต้นฮิปฮอปแทน แล้วผมยังไปเรียนเต้นบัลเลต์ แจ๊ซ คอนเท็มโพลารีแดนซ์ และอื่นๆ เพิ่มอีกด้วย ตอนเรียนปริญญาตรี ที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ผมได้ลงแข่งเต้นในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย แล้วได้รางวัลที่ 1 ประเภทฮิปฮอปสองปีซ้อน เคยได้ที่ 15 จากการแข่งขันในงาน ‘ฮิปฮอป อินเตอร์เนชั่นแนล แดนซ์’ และเคยได้ที่ 7 จากการแข่งขัน ‘เวิลด์ ออฟ แดนซ์’ ในระดับโลกด้วยครับ”

โตชิ-จิรทีปต์ ปันธิ หนุ่มวัย

โตชิ บอกว่า เมื่อเรียนจบเขาจึงมาออดิชั่นที่ค่ายเพลง “0316” ซึ่งเป็นค่ายของเกาหลีในเมืองไทย จนได้เป็นศิลปินวง 316 โดยทำหน้าที่ร้องแร็ปและแดนซ์นำ ซึ่งซิงเกิ้ลล่าสุดที่ปล่อยออกมามีชื่อว่า “Ta Ra Ra” (ตา ลา ลา) ที่ตอนนี้มีคนตามเฟซบุ๊กของวงถึงแสนกว่าคนแล้ว

“ปัจจุบันนี้นอกจากเป็นศิลปินวง 316 แล้ว ผมยังเป็นครูสอนเต้นให้กับศิลปินวัยรุ่นของค่ายกามิกาเซ่ด้วย นอกจากนี้ยังออกแบบท่าเต้นในมิวสิควิดีโอของนักร้องสาว ‘กระแต อาร์สยาม’ หลายเพลง ที่มาถึงวันนี้ได้ ผมว่านอกจากพรสวรรค์ที่มีแล้ว ยังต้องมีพรแสวงด้วย เพราะรักในการเต้น ผมจึงตั้งเป้าหมายไว้เลยว่า แม้จะลำบากแค่ไหนก็ต้องพาตัวเองมาสู่อาชีพที่ใช้ความสามารถในการเต้นให้ได้ แล้ววันนี้ผมก็ทำสำเร็จแล้วครับ” ติดตามได้ที่ IG : toshi_house

นักกีฬาฟันดาบสุดเท่

ส่วนหนุ่มหล่อวัย 24 ปี (สูง 185 ซม. หนัก 67 กก.) พอร์ช-สรรเสริญ เงินรุ่งเรืองโรจน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะบริหารการตลาด มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เล่าว่า เขาสนใจกีฬาฟันดาบตั้งแต่เรียนอยู่ ป.6 เนื่องจากพ่อแม่พาไปเรียนในวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะอยากให้เขาเก่งกีฬา

“พ่อแม่ผมส่งเสริมให้ว่ายน้ำมาตั้งแต่ ป.2 และให้เรียนฟันดาบตอน ป.6 ที่จริงตอนเด็กๆ ผมก็ไม่ค่อยอยากเรียนเท่าไหร่ แต่ขัดพ่อแม่ไม่ได้จึงจำใจต้องเรียน ซึ่งพอโตมาผมกลับรู้สึกขอบคุณพ่อแม่นะที่ทำให้ผมค้นพบความ สามารถหลากหลายด้านกีฬา ทั้งว่ายน้ำ เล่นโปโลน้ำ ตีกอล์ฟ เล่นเทนนิส รวมทั้งฟันดาบ จนสามารถกวาดรางวัลมาได้ทุกชนิดกีฬา

พอร์ช-สรรเสริญ เงินรุ่งเรืองโรจน์

ตอนขึ้นชั้นมัธยม ผมก็เลือกให้เหลือแค่กีฬาโปโลน้ำกับฟันดาบเท่านั้น เรียกว่าเกือบติดนักกีฬาเยาวชนทีมชาติโปโลน้ำ แต่ก็มีเหตุให้พลาดไป ผมจึงโฟกัสมาที่กีฬาฟันดาบอย่างเต็มที่เพื่อจะติดทีมชาติให้ได้ แล้วผมก็ติดทีมชาติตอนอายุ 18 ปี ช่วงนั้นฝึกการฟันดาบทุกวัน วันละ 2 ชั่วโมง แต่ในช่วงที่มีการเก็บตัวเพื่อจะไปแข่งขันก็จะซ้อมทุกวัน วันละ 3 ชั่วโมงขึ้นไป”

พอร์ช บอกว่า เขาแข่งกีฬาฟันดาบมาหมดแล้วทั้งในระดับเอเชียและระดับโลก เคยได้เหรียญทองจากการแข่งกีฬาเยาวชนทีมชาติ และเคยได้เหรียญทองแดงตอนอายุ 19 ปี จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ปี 2010 แล้วยังได้เหรียญทองจากกีฬาชิงแชมป์แห่งประเทศไทยอีกด้วย

“ปัจจุบันนี้ผมทั้งเรียน ทั้งทำธุรกิจส่วนตัว และรับงานถ่ายแบบด้วย แต่ก็ยังคงซ้อมกีฬาฟันดาบอยู่บ้าง แถมยังเป็นครูสอนฟันดาบให้กับนักเรียนนายเรืออากาศในบางโอกาส การได้เข้ามาเป็น 1 ใน 50 หนุ่มโสดคลีโอก็รู้สึกภูมิใจนะ เพราะกว่าจะเข้ามาตรงนี้ได้ ต้องหน้าตาดี โปร์ไฟล์เด่น และมีความสามารถด้วย (ยิ้ม) ยังไงก็ฝากเชียร์ผมด้วยนะครับ” ติดตามได้ที่ IG : kenporsche และ FB : Ken Sunsern

นักมายากลสุดเจ๋ง

ปิดท้ายด้วยหนุ่มตี๋บุคลิกดีวัย 29 ปี (สูง 170 ซม. หนัก 70 กก.) แพทริค-บุณยกร คุณวัฒนาการ จบปริญญาตรีทางด้านกราฟฟิกดีไซน์ จากมหาวิทยาไอโอวา สเตท สหรัฐ แพทริค บอกว่า ค้นพบพรสวรรค์ทางด้านมายากลของตัวเองตั้งแต่ตอนเป็นวัยรุ่น จึงฝึกฝนและพัฒนาเรื่อยมาจนกลายเป็นนักมายากลมืออาชีพ

“ตอนเรียนจบปริญญาตรีใหม่ๆ ผมเคยทำงานในบริษัทโฆษณาอยู่ 7 เดือน จากนั้นผมก็โฟกัสไปที่การเล่นมายากลอาชีพซะมากกว่า และยังเป็นที่ปรึกษาให้กับนักมายากลระดับโลกด้วย ผมเริ่มฝึกเล่นมายากลอย่างจริงจังตอนอายุ 15 ปี โดยฝึกฝนด้วยตัวเองมาเรื่อยๆ จนเรียนจบ ทำงาน ผมก็ยังคงเล่นมายากลอยู่ เพราะค้นพบว่าตัวเองทำได้ดี ตอนนี้ผมจึงยึดอาชีพนักมายากลมาได้ 4-5 ปีแล้วครับ

แพทริค-บุณยกร คุณวัฒนาการ

การเรียนจบด้านกราฟฟิกดีไซน์ช่วยให้ผมสามารถนำความคิดด้านกราฟฟิกมาผสมผสานกับการเล่นมายากลของผมได้ ทั้งถ่ายวิดีโอลงอินเทอร์เน็ต และออกแบบลายไพ่มายากลเพื่อสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา ส่วนใหญ่แล้วงานของผมจะหลากหลาย มีทั้งโชว์ทางทีวี งานโฆษณา และโชว์ในงานอีเวนต์ แล้วผมยังเคยออกแบบโชว์มายากลให้นักมายากลดังๆ ตอนออกทีวีด้วย”

แพทริค เล่าว่า แรงบันดาลใจที่ทำให้เขาชอบเล่นมายากลเพราะเคยเห็นโชว์ทางทีวี เขาจึงศึกษาเพิ่มเติมกับสมาคมนักมายากลที่ไอโอวา จนสามารถเล่นกลได้หลากหลายแนว เมื่อฝึกฝนการเล่นกลตามผู้อื่นได้ดีแล้ว เขาก็เริ่มออกแบบการเล่นกลด้วยตัวเอง จนมีนักมายากลรุ่นใหม่ๆ เริ่มสนใจและมาเรียนการแสดงมายากลกับเขามากขึ้น เช่น กลไพ่ และกลแหวนในรูปแบบใหม่ๆ เป็นต้น

“ช่วงนี้ผมกำลังจะมีการจัดเวิร์กช็อปสอนเล่นมายากลไปทั่วโลก กลางเดือน ต.ค.นี้ก็อาจจะเดินทางไปจัดเวิร์กช็อปที่ไต้หวัน เกาหลี ญี่ปุ่น และฟิลิปปินส์ แล้วจึงกลับมาทำงานที่สหรัฐต่อ ถ้าถามว่าเสน่ห์ของผมอยู่ที่ไหน ผมว่าคงอยู่ที่อัธยาศัยที่เป็นกันเองมากกว่า อาจเพราะผมเป็นนักมายากลจึงเข้ากับผู้คน (คนดู) ได้ง่าย ผมว่านี่แหละเสน่ห์ของผมล่ะ” ติดตามได้ที่ IG : patrickkun และ FB : patrickkunmagic

ชื่นชมความสามารถของทั้ง 5 หนุ่มกันพอหอมปากหอมคอ รักใครชอบใครก็เตรียมโหวตให้พวกเขาได้ตามช่องทางต่อไปนี้คือ โหวตผ่านคูปองนิตยสารคลีโอ โหวตผ่าน www.cleobachelor2016.com หรือส่ง SMS พิมพ์ EB (เว้นวรรค) ตามด้วยหมายเลข 1-50 ของหนุ่มๆ แล้วส่งไปที่ 4712666 ได้เลยจ้า!!

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดไลฟ์สไตล์ในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์