ข่าว กทม.

สลด!ไฟไหม้ตึกแถวนวมินทร์99คลอกดับ5

  • 25 มกราคม 2560 เวลา 06:35 น.
  • | เปิดอ่าน 39,026
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

สลด!ไฟไหม้ตึกแถวนวมินทร์99คลอกดับ5

เกิดเหตุสลด ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ซ.นวมินทร์ 99 คลอกดับยกครอบครัว 5 ราย

เมื่อเวลา 03.40 น.วันที่ 25 ม.ค. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 คูหา ในซ.นวมินทร์ 99 ถ.นวมินทร์ พื้นที่เขตบึงกุ่ม โดยที่เกิดเหตุเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ ชั้นล่าง และเป็นที่พักอาศัยด้านบน ชื่อร้าน ลิ้มธงชัยเจริญยนต์ เพลิงลุกไหม้รุนแรงตั้งแต่ชั้นล่างขึ้นไป เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบางชันต้องระดมฉีดน้ำและช่วยเหลือผู้ที่ติดในอาคารออกมาได้ 5 คน พบยังสูญหายอีก 5 คน โดย 2 ใน 5 เป็นเด็กหญิงคู่แฝดวัยขวบเศษ

เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมง จนเพลิงสงบ และเข้าตรวจสอบ พบว่า โครงสร้างอาคารพาณิชย์เสียหายหมด เจ้าหน้าที่ต้องกั้นให้เป็นพื้นที่อันตราย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา มาตรวจสอบในส่วนของอาคารอีกครั้ง พบว่าบริเวณด้านในยังมีไฟคุอยู่

ต่อมาเวลา 07.00 น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า อาคารดังกล่าวก่อสร้างมานานแล้ว และมีการติดตั้งเหล็กดัดที่ตัวอาคาร โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่อาคารเลขที่ 115 ก่อนลุกลามไปยังคูหาข้างเคียงเสียหายไปทั้งหมด 4 คูหา ซึ่งมีผู้พักอาศัยทั้งหมด 10 คน หนีออกมาได้ 5 คน และสูญหายไปภายในอาคาร 5 คน คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้วทั้งหมด และในเบื้องต้นพบแล้วจำนวน 4 รายยังไม่พบอีก 1 ราย ทั้งนี้คาดว่าไม่น่าเป็นการวางเพลิง น่าจะเป็นอุบัติเหตุ มากกว่าเนื่องจากอาคารดังกล่าวประกอบกิจการประดับยนต์ และไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับผู้ใด อย่างไรก็ตามต้องรอเจ้าหน้าที่พฐ.เข้าตรวจสอบยืนยันสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ทั้งนี้อยากฝากเตือนไปยังประชาชนให้ตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ถอดปลั๊กก่อนออกจากบ้าน อีกทั้งช่วงนี้ใกล้เทศกาลตรุษจีน ให้ระวังการจุดธูปเทียนด้วย ต่อมาเวลา 07.30 น. ทางเจ้าหน้าที่สามารถค้นหาร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย ได้เป็นผลสำเร็จ

ด้าน รสธารินท์ อุ่นอนันต์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขต บึงกุ่ม ได้เดินทางมาจุดที่เกิดเหตุ ไฟไหม้ โดยเขตประกาศเป็นภัยพิบัติ เนื่องจาก อาคารเริ่มทรุดตัว ล่าสุด ทราบชื่อผู้เสียชีวิต 1.นางภัทรา ธงชัยวัฒนอำพล(ย่า) 2.นายจำรัส ธงชัยวัฒนอำพล(พ่อ) 3.น.ส.สริณทิพย์ สุทธิพงษ์ชัยกุล(แม่) 4.ด.ญ.สรัญญา 5.ด.ญ.สรัญดา ธงชัยวัฒนอำพล (ลูกแฝด)อายุ 1ปี 6 เดือน

ภาพ ลาดพร้าว004 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์