ข่าว กทม.

ปิดปรับปรุงสกายเลน 7 เดือน

  • 15 มีนาคม 2560 เวลา 14:22 น.
  • | เปิดอ่าน 5,716
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ปิดปรับปรุงสกายเลน 7 เดือน

ทอท.และไทยพาณิชย์ แจ้งปิดปรับปรุงลู่ปั่นจักรยาน Sky Lane สุวรรณภูมิ 7 เดือน รองรับนักปั่นเพิ่มขึ้น

นายประสงค์ พูนธเนศ ประธานกรรมการ บริษัทท่าอากาศยานไทย (ทอท.) และ นายวิชิต สุรพงษ์ชัยประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกันแถลงข่าวแผนการปรับปรุงโครงการลู่ปั่นจักรยานรอบท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือ Sky Lane Thailand ระยะเวลา 7 เดือน ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2560 เป็นต้นไป และจะเปิดบริการใหม่อีกครั้งในกลางเดือนพฤศจิกายน 2560 โดย ทอท. และไทยพาณิชย์เตรียมจัดกิจกรรมปั่นส่งท้ายในวันที่ 8-9 เมษายน 2560 เพื่อพบปะเพื่อนนักปั่นและรับของที่ระลึกจากโครงการ ก่อนการปิดปรับปรุงระยะยาว

"จากสถิติการใช้บริการจะเห็นว่าขีดความสามารถที่มี อาจเริ่มรองรับได้ไม่เพียงพอทั้งในส่วนของลู่ปั่นและลานจอดรถซึ่งได้จัดพื้นที่ไว้ให้ 1500 คัน ทาง ทอท. และไทยพาณิชย์มีการวางแผนพัฒนาโครงการอยู่แล้วทั้งขยายขีดความสามารถในการรองรับนักปั่นและจัดให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันยิ่งขึ้นจึงจำเป็นต้องประกาศปิดชั่วคราวโดยแผนการปรับปรุงนั้นตั้งใจให้กินเวลาน้อยที่สุด" นายวิชิต กล่าว

สำหรับสิ่งใหม่และสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะมีเพิ่มเติมเมื่อกลับมาเปิดให้บริการ ประกอบด้วย

1.เพิ่มลู่ปั่นใหม่คู่ขนานไปกับลู่ปัจจุบัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักปั่นหลากหลายสไตล์และจะช่วยรองรับจำนวนนักปั่นที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งลดการเกิดอุบัติเหตุในสนาม

2.เพิ่มพื้นที่จอดรถพร้อมสะพานจักรยาน เชื่อมสู่โครงการจากลานจอดรถระยะยาวของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิซึ่งมีพื้นที่จอดรถมากถึง 3500 คัน อำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่จอดรถซึ่งอาจไม่เพียงพอและเมื่อจอดรถแล้วสามารถปั่นจักรยานเข้ามายังสนามได้ทันที

3.เพิ่มจุดปฐมพยาบาลที่จุดพักที่ 2 ในลู่ใหญ่

4.สร้างจุดนั่งพักที่มีหลังคาใกล้ลู่ปั่นเล็ก เนื่องจากตอนนี้มีเด็กมาปั่นที่ลู่เล็กกันมากขึ้น จึงจัดพื้นที่นั่งพักให้พ่อแม่ได้ดูแลลูกระหว่างปั่นอย่างใกล้ชิดมากขึ้น

5.พัฒนาพื้นผิวลู่วิ่งจ๊อกกิ้งที่ขนานไปกับลู่ปั่นให้พื้นผิวได้มาตรฐานมากยิ่งขึ้น

6.ศูนย์บริการนักปั่น (Bike Center) ซึ่งประกอบด้วยฟู้ดคอร์ม ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ร้านอุปกรณ์จักรยาน ร้านฝากและซ่อมจักรยาน

ก่อนหน้านี้ ทอท. ได้ปรับปรุงถนนรอบเขื่อนดินป้องกันน้ำท่วมของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและพื้นที่ว่างเปล่า เพื่อพัฒนาให้เป็นเส้นทางจักรยานระยะทาง 23.5 กิโลเมตรโดยในช่วงแรกมีชื่อเรียกว่า สนามเขียว ได้รับความนิยมจากนักปั่นที่มาใช้บริการจำนวนมาก จนเกิดความร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ยกระดับโครงการพัฒนาเส้นทางจักรยานให้มีมาตรฐานสูงขึ้น และได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม 2558 เป็นต้นมา ตลอดระยะเวลา1 ปี 3 เดือนที่ Sky Lane เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักปั่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จากจำนวนนักปั่นที่มาใช้บริการ 2000 - 3000 คนในวันธรรมดาและในวันหยุดสุดสัปดาห์เพิ่มสูงถึง 5000 - 10,000 คนซึ่งจะหนาแน่นมากในช่วงเช้าและช่วงเย็น

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์