ข่าว กทม.

กฟน.เก็บสิ่งกีดขวางพ้นย่านชิดลมไม่ปักเสาไฟฟ้าอีก

  • 13 พฤษภาคม 2560 เวลา 17:20 น.
  • | เปิดอ่าน 10,170
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

กฟน.เก็บสิ่งกีดขวางพ้นย่านชิดลมไม่ปักเสาไฟฟ้าอีก

นายกฯสั่งเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตเหตุเสาไฟล้มทับย่านชิดลม กฟน.รื้อถอนจัดเก็บสายสื่อสารทั้งหมดแล้วจะไม่ปักเสาไฟฟ้าบริเวณดังกล่าวอีก

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้รับทราบรายงานอุบัติเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับเสาไฟฟ้าจนหักโค่นทับรถจักรยานยนต์ในซอยชิดลม ข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาชิดลม เมื่อเวลา 10.00น. นายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมกับเร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดูแลที่เกิดเหตุ และให้ความช่วยเหลือเยียวยาแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างดีที่สุด

นายธีระวัฒน์  เทพอำนวยสุข ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.)  ได้ลงพื้นที่อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 1  คน จากเสาสายสื่อสาร  TOT ล้มทับ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 คน มีรถยนต์ของประชาชนเสียหาย จำนวน 5 คัน  ในเบื้องต้น กฟน. จะมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่งหมื่นบาท โดยหลังแก้ไขปัญหารื้อถอนและจัดเก็บสายสื่อสารทั้งหมดแล้ว กฟน. จะไม่ปักเสาไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าว
       
พร้อมกันนี้ ขอให้ประชาชนระวังอันตราย อยู่ห่างจากป้ายโฆษณา ต้นไม้ใหญ่ และสิ่งก่อสร้างที่ ไม่แข็งแรง ที่อยู่ใกล้แนวสายไฟฟ้า เพราะอาจหักโค่นพาดลงมาทับสายสื่อสาร สายไฟฟ้า ทำให้เสาไฟฟ้าล้ม หรือสายไฟฟ้าขาด เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
         
ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นสายไฟฟ้า หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวงชำรุด ไม่อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเขตได้ทุกเขต หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA CALL CENTER โทร.1130 และแจ้งผ่าน MEA Smart Life ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android ของการไฟฟ้านครหลวง ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 

ภาพ สวพ.FM91‏ @fm91trafficpro 

 

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch