ข่าว กทม.

ตร.เผยจราจรเปิดเทอมวันแรกราบรื่น นร.ถึงโรงเรียนทันเคารพธงชาติ

  • 15 พฤษภาคม 2560 เวลา 14:31 น.
  • | เปิดอ่าน 2,267
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ตร.เผยจราจรเปิดเทอมวันแรกราบรื่น นร.ถึงโรงเรียนทันเคารพธงชาติ

รองผบ.ตร. เผย จราจรเปิดเรียนวันแรกราบรื่น นักเรียนถึงโรงเรียนทันเคารพธงชาติ ชี้ถนนบางสายติดขัดเพราะฝนตก-อุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. เวลา 12.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.)ดูแลงานด้านจราจร กล่าวถึงผลการปฏิบัติงานจราจรเปิดภาคเรียนวันแรก ว่า การจราจรเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเรียบร้อยดี มีฝนตกลงมาบ้าง แต่ก็มีการระดมกำลังกว่า 3,000นายกระจายตามจุดต่างๆ ตั้งแต่05.00น. และก่อนหน้านั้นได้มีการประชุมกันไปตั้งแต่วันที่9 พ.ค. เพื่อสำรวจพื้นที่ผิวจราจร และปัจจัยทางกายภาพ แต่บางจุดที่ยังก่อสร้างก็ยังมีปัญหาอยู่

ส่วนโรงเรียนดังประมาณ31 แห่ง ทั่วกรุงเทพฯ ได้ประชุม ทำความเข้าใจกับผู้ปกครอง และให้ผู้ปกครองที่มีจิตอาสารับลูกหลานคนอื่นเข้าไปโรงเรียน เพื่อหลีกเลี่ยงการจอดรถบริเวณหน้าโรงเรียนให้น้อยที่สุด ย้ำว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี ได้รับรายงานว่าก่อน 08.00 น.นักเรียนสามารถถึงโรงเรียนและเคารพธงชาติได้ครบทุกคน

รองผบ.ตร.กล่าวว่า สำหรับปัญหาหลักที่มีถนนบางสายติดขัด เนื่องจากมีฝนตกลงมาบางพื้นที่  และมีรถเสียบริเวณถนนบางนา จึงทำให้ติดขัดอีก ส่วนบางสถานีตำรวจไม่มีตำรวจ ระดับรองผกก.ด้านจราจรเข้าไปดูแลนั้น ในส่วนนี้ก็มีส่วนอื่นไปดูแลอยู่แล้ว ทุกคนทำหน้าที่แทนกันได้ ส่วนจะมีบทลงโทษสำหรับตำรวจไม่ลงไปดูแลจราจรด้วยตนเองหรือไม่นั้น ตนมองว่าทุกอย่างมีขั้นมีตอน มีผู้บังคับบัญชาที่ดูแลกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้กำกับการ รองผู้กำกับการในพื้นที่ลงไปดูแลความเรียบร้อย ถ้าใครไม่อยากปฏิบัติงานในพื้นที่ก็ให้มาบอก จะสลับสับเปลี่ยนให้

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวเพิ่มเติมว่า ตำรวจพยายามเต็มที่ในการอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน ผู้ปกครอง ในช่วงเปิดภาคเรียนวันแรก ถ้าประเมิณว่าพอใจมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องถามประชาชน แต่เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มกำลังอยุ่แล้ว ส่วนจะมีการปรับแผนอะไรหรือไม่นั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ทำอยู่ ทุกอย่างแก้ไขไปตามสถานการณ์ ส่วนในพื้นที่ภาคใต้ในช่วงเปิดเรียนก็ได้สั่งให้มีการเฝ้าระวังด้วย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch