ข่าว กทม.

ฝนถล่มกทม.หลายพื้นที่น้ำท่วมขังรอการระบาย

  • 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 19:24 น.
  • | เปิดอ่าน 12,985
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ฝนถล่มกทม.หลายพื้นที่น้ำท่วมขังรอการระบาย

ฝนถล่มกทม.หลายพื้นที่น้ำท่วมขัง นายกฯกำชับผู้ว่าฯกทม.เร่งแก้ปัญหาให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนน้อยที่สุด

เมื่อวันที่19พ.ค.60 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกพยากรณ์อากาศในช่วง 24 ชั่วโมงข้างหน้า โดยประเทศไทยตอนบนมีฝนลดลงจากในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมาแต่ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสม อาจทำให้น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้

ขณะที่ กรุงเทพฯและปริมณฑล ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

บนทวิตเตอร์ JS100 และสวพ.91 ชาวเน็ตต่างรายงานสภาพอากาศซึ่งส่งผลให้การจราจรติดสะสม น้ำท่วมขัง จึงฝากเตือนประชาชนให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง รวมถึงพกอุปกรณ์กันฝนก่อนออกจากบ้าน

ด้านพล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากเตือนพี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังพายุฝนฟ้าคะนองที่อาจเกิดขึ้นได้ในช่วงนี้ โดยให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของกรมอุตุนิยมวิทยาและกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เช่น หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง, ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง

นอกจากนี้ ยังได้สั่งการไปยังหน่วยงานในพื้นที่ให้เตรียมป้องกันปัญหาน้ำท่วมฉับพลันที่อาจเกิดขึ้นจากฝนที่ตกหนัก ส่วนพื้นที่ใดที่เกิดน้ำท่วมแล้ว ให้กระทรวงมหาดไทยสื่อสารกับผู้ว่าราชการจังหวัดและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อให้ระดมสรรพกำลังทั้งพลเรือน, ตำรวจ, ทหาร และนักศึกษาอาชีวะ ออกให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน เช่น เร่งระบายน้ำ, อพยพผู้ประสบภัย, มอบถุงยังชีพ หรือซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหาย เป็นต้น

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวอีกว่า นายกฯ ยังได้กำชับให้ผู้ว่าฯ กทม. เฝ้าติดตามสถานการณ์ฝนตกน้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพฯ และแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วนเมื่อเกิดเหตุ เพื่อให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนน้อยที่สุด โดยเฉพาะปัญหาการจราจรติดขัด โดยขอให้ปฏิบัติงานร่วมกับตำรวจจราจรอย่างทุ่มเทเต็มที่ พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ในแต่ละเขตและรุกขกร หรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับต้นไม้ สำรวจตรวจสอบต้นไม้ใหญ่ที่มีความเสี่ยงต่อการหักโค่น และหาวิธีป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้าย สร้างความสูญเสียแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเช่นเดียวกับที่ผ่านมา

เครดิตภาพ JS100 , https://twitter.com/twenty_twotwo

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์