ภาคกลาง

โจ๋ชักปืนขู่อริในงานสงกรานต์เมืองกาญจน์มอบตัวแล้ว

  • 20 เมษายน 2560 เวลา 12:06 น.
  • | เปิดอ่าน 6,863
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

โจ๋ชักปืนขู่อริในงานสงกรานต์เมืองกาญจน์มอบตัวแล้ว

หนุ่มสุพรรณชักปืนข่มขู่คู่อริขณะเล่นสงกรานต์ในเมืองกาญจนบุรีเข้ามอบตัวแล้ว อ้างต้องการแค่ขู่เพราะกลุ่มคู่กรณีมีคนมากกว่า

ความคืบหน้ากรณีชายก่อเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่คู่อริที่มีเหตุทะเลาะวิวาทในการเล่นน้ำสงกรานต์ภายในเขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ที่บริเวณถนนแสงชูโต ฝั่งตรงข้ามตลาดเจเจไนท์พลาซ่า อำเภอเมือง จ.กาญจนบุรี เวลาประมาณ 17.00 น. ของเมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมา ศาลได้อนุมัติหมายจับ นายจิระพันธ์ ผิวเกลี้ยง อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นผู้ที่ก่อเหตุดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี แถลงผลการจับกุม นายจิระพันธ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในความผิดฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองและหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.ต.คำรณ กล่าวว่า ภายหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ได้ออกสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานจนเป็นที่แน่ชัดว่าผู้ก่อเหตุคือ นายจิระพันธ์ จึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอให้ศาลออกหมายจับ ซึ่งศาลได้ออกหมายจับ ลงวันที่ 18 เม.ย. จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค7 พร้อมด้วยชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ได้ออกสืบสวนติดตามจับกุมและกดดัน จนกระทั่งผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นปืนลูกซองสั้นไม่มีทะเบียน

นายจิระพันธ์ ให้การรับสารภาพในเบื้องต้นว่า ตนพร้อมกลุ่มเพื่อนจากสุพรรณบุรีได้เดินทางมาเล่นน้ำในวันดังกล่าว แล้วเกิดการทะเลาะกับวัยรุ่นอีกกลุ่ม ซึ่งมาจากจังหวัดสุพรรณบุรีเช่นกัน แต่ฝ่ายตรงข้ามมีจำนวนคนมากกว่า จึงใช้อาวุธปืนเพื่อข่มขู่เท่านั้น และหากคิดไม่ดีจริงคงยิงไปแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch