ภาคกลาง

ฝนตกถนนลื่นกระบะป้ายแดงข้ามเลนชน18 ล้อดับ4

  • 14 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:31 น.
  • | เปิดอ่าน 15,349
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ฝนตกถนนลื่นกระบะป้ายแดงข้ามเลนชน18 ล้อดับ4

ฝนตกถนนลื่น รถกระบะเสียหลักหมุนข้ามเลนพุ่งชนประสานงากับรถบรรทุก18ล้อมีผู้เสียชีวิต 4 ราย มีเด็ก3ขวบและ6ขวบรวมอยู่ด้วย 

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. เวลา 22.30 น. พ.ต.ท. สมชาย  สาคร สารวัตรสอบสวนสภ.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนถนนสุขุมวิทสายเก่าใกล้เคียงวัดสีล้ง ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย  ติดคาซากรถอยู่  จึงเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลใกล้เคียง เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง  และอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง เร่งรัดเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบซากรถยนต์กระบะโตโยต้ารีโว่สีขาวหมายเลขทะเบียนป้ายแดง บ-1871 กทม เสียหลักชนอัดติดคาหน้ารถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฮีโน่สีขาว หมายเลขทะเบียน หัวลาก 71-7604 สมุทรปราการ หางพ่วง 71-4752 สมุทรปราการ ในสภาพรถยนต์กระบะพังยับเยินทั้งคัน

ตรวจสอบภายในรถพบศพจำนวน 4 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตประกอบด้วย 1 นาย สุทธิโรจน์ วงศ์พัฒนานิกร  อายุ  39 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ เป็นคนขับ  2. เด็กหญิง สรินรัตน์ วงศ์พัฒนานิกร อายุ 6 ปี 3.เด็กหญิงนวรัตน์ วงศ์พัฒนานิกร อายุ 3 ปี และชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30-35 ปี ทั้งหมดถูกอัดติดคาซากรถ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างตัดและถ่างซากรถเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดออกมาด้านนอก นอกจากนั้นในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบางบ่อไปก่อนหน้านี้แล้วอาการสาหัส

ขณะที่ ภรรยาของคนขับรถกระบะให้การเบื้องต้นว่าสามีมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างย่านบางปู ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถออกมาจากบ้านพักที่ย่านบางปูเพื่อจะไปส่งคนงานที่จังหวัดชลบุรีโดยมีบุตรสาวทั้งสองติดรถมาด้วย จนกระทั่งมาทราบข่าวร้ายที่เกิดขึ้น

ด้านนาย ไวพจน์   นิภาโยธิน  อายุ 45 ปี คนขับรถบรรทุกคู่กรณีให้การว่าขณะที่กำลังขับมุ่งหน้าสมุทรปราการ ซึ่งขณะนั้นมีฝนตกลงมาทำให้ถนนเปียกจึงขับมาช้าๆชิดเลนซ้ายสุด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้สังเกตเห็นรถคู่กรณีที่ขับสวนเลนมาด้วยความเร็วได้เสียหลัก หมุนข้ามเลน พุ่งชนอัดหน้ารถอย่างจัง จากนั้นจึงได้จอดรถลงมาตรวจสอบ พบว่ามีคนนั่งมาในรถหลายคน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ แต่พบว่าคนในรถเสียชีวิตแล้ว ซึ่งถือเป็นเหตุสุดวิสัยที่ไม่สามารถหักหลบได้ทัน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันและถ่ายรูปในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งมอบร่างผู้เสียชิตทั้งหมดส่งชันสูตรเบื้องต้นที่รพ.บางบ่ออย่างไรจะได้เชิญตัวผู้ขับขี่รถคู่กรณีไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สภ.คลองด่านเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์