ภาคกลาง

จับ2ลูกน้องกำนันคิวยิงสามีสาวแบงก์อ้างป้องกันตัว

  • 14 พฤษภาคม 2560 เวลา 21:47 น.
  • | เปิดอ่าน 45,341
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

จับ2ลูกน้องกำนันคิวยิงสามีสาวแบงก์อ้างป้องกันตัว

ตำรวจรวบ 2 ลูกน้อง กำนันคิวสารภาพร่วมกันยิงสามีสาวธนาคารอ้างป้องกันตัว ด้าน ผบก.กาญจนบุรีคุมตัวทำแผนชี้จุดยิง

ความคืบหน้าในคดีที่ นายเชาวลิต พฤกษากร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บุกยิง นางสาวพรสวรรค์ ปัญวารินทร์ภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สินเชื่อธนาคารแห่งหนึ่งเสียชีวิต ภายในบ้านพัก ของ นายดุสิต ฝุกฝัด หรือ กำนันคิว กำนันตำบลท่าเสา จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนไล่ยิง นายดุสิต กระทั่งมีการเปิดฉากยิงต่อสู้กัน จนนายเชาวลิต ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ควบคุมตัว นายดุสิต ส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในใครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหรือหมู่บ้าน โดยศาลจังหวัดกาญจนบุรีไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ขณะนี้ นายดุสิต ถูกฝากขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดกาญจนบุรี ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์ทราบแล้วว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุในคดีนี้อีก 2 คน ซึ่งเป็นลูกน้องของกำนันคิว

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายวรวุฒิ วันดี ลูกน้องของ นายดุสิตได้ในพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นอกจากนี้ผู้ร่วมก่อเหตุอีกคนคือ นายพงษ์เดช ศรีประเสริฐ ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ที่ สภ.ไทรโยค โดยเบื้องต้นทั้งสองคนให้การว่า ได้ใช้อาวุธปืนร่วมกันยิง นายเชาวลิต จริง แต่ทำไปเพื่อป้องกันตัวเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาจะให้เสียชีวิตแต่อย่างใด ซึ่งวันนี้ (14พ.ค. ) พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้เดินทางมาที่ สภ.ไทรโยค เพื่อสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองคนด้วยตัวเอง ก่อนจะคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

พล.ต.ต. คำรณ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทั้งสองคนให้การว่าได้ร่วมกับนายดุสิตยิงต่อสู้กับผู้ตายจริง แต่เป็นการยิงเพื่อป้องกันตัว และให้การปฏิเสธในข้อหาร่วมกันฆ่า ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่อไป หากคดีนี้มีผู้อื่นเข้ามาร่วมเกี่ยวข้องด้วย และมีพยานหลักฐานเพิ่มเติมสาวไปถึงใครเจ้าหน้าที่จะต้องดำเนินการเรียกมาสอบสวนทุกคน ขณะที่อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่าย มีจำนวน 4 กระบอก ประกอบด้วย อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 11 มม.จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนลูกซองยาว อีกจำนวน 2 กระบอก สำหรับคดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คัดค้านการขอประกันตัว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch