ภาคกลาง

เปิดใจน้องจีนเด็ก14คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพหญิง

  • 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:09 น.
  • | เปิดอ่าน 8,148
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เปิดใจน้องจีนเด็ก14คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพหญิง

ราชบุรี-ผู้ว่าฯราชบุรียกคณะให้กำลังใจน้องจีนเด็กหญิงวัย14คว้าแชมป์นักกอล์ฟหญิงอาชีพ เผยใจจับไม้ครั้งแรกรู้สึกสนุกมากเผยสุดภาคภูมิใจได้รับใช้ชาติ

เมื่อวันที่12ก.ค.60 เวลา 11.00น. นายชัยวัฒน์  ชื่นโกสุม  ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยนายสมยศ  พุ่มน้อย นายอำเภอบ้านโป่ง และคณะครูโรงเรียนอุดมวิทยา เดินทางไปให้กำลังใจ ด.ญ.อาฒยา   ฐิติกุล  หรือน้องจีน วัย 14 ปี นักกล์อฟหญิงที่อายุน้อยที่สุดไปคว้าชัยชนะจากการแข่งขันกล์อฟเลดีส์  ยูโรเปียน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์  ซึ่งจัดขึ้นที่สโมสรฟีนิกซ์ โกลด์  กอล์ฟ  แอนด์ คันทรี คลับ ในเมืองพัทยา โดยมีนายมนตรี  ฐิติกุล  ผู้เป็นพ่อ  นางศิริวรรณ ฐิติกุล ผู้เป็นแม่ และนายณัฐพงษ์    ฐิติกุล   ผู้เป็นปู่ร่วมเป็นผู้ที่สนับสนุนให้น้องจีนได้เล่นกีฬากล์อฟจนได้รับชัยชนะมาคอยต้อนรับ

น้องจีนได้เล่าว่าได้เริ่มเล่นกอล์ฟตั้งแต่อายุ 6 ขวบ เพราะทางครอบครัวเห็นว่าไม่สบายง่ายเป็นภูมิแพ้ตั้งแต่เด็กๆเลยอยากให้เล่นกีฬาโดยมีตัวเลือกให้ 2 ตัวเลือก คือ เทนนิสหรือกอล์ฟ แต่ดูแล้วกีฬาเทนนิสเป็นกีฬาที่ต้องใช้ร่างกายต้องวิ่งตลอดเวลา ตนเลยเลือกกอล์ฟ พอได้จับไม้กอล์ฟจริงๆแล้วรู้สึกสนุกมาก และเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด  เลยขอทางบ้านเล่นกอล์ฟ ก่อนหน้าที่จะได้รางวัล เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนส์ ไทยแลนด์ แชมป์เปี้ยนลีก เป็นการคัดตัวทีมชาติติดที่ตนรู้สึกภาคภูมิใจมากที่สุด รู้สึกเหมือนได้รับใช้ชาติแล้ว จากที่รอคอยมานาน ซึ่งทางบ้านเองก็ไม่มีคนเล่นกีฬากอล์ฟเลยมีเพียงคนเดียว จนถึงตอนนี้เล่นกอล์ฟมาได้ 8 ปีแล้ว

"ในอนาคตระยะสั้นคือเตรียมความพร้อมที่จะไปแข่งซีเกมส์ในเดือนหน้า เพราะพี่ ๆ ทำกันไว้ดีมาก ทำเหรียญทองได้ทุกประเภท เราก็ต้องไปป้องกันแชมป์กันอีก ในส่วนของระยะยาวก็อยากเทิร์นโปรและได้เข้าไปเล่นใน LPGA tour อยากได้ 1 แชมป์ ในเรื่องของการเรียนนั้นไม่มีปัญหาเพราะว่าทางโรงเรียนอำนวยความสะดวกเช็คการเรียนให้ได้ดีมาก พอไปเขาก็จะมีใบประกาศรางวัลให้แล้วก็คอยตามงานที่ขาดไปด้วย" น้องจีนกล่าว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch