ภาคกลาง

รันทด!หญิงชราอยู่ลำพังประทังชีวิตกับข้าวก้นบาตร

  • 08 สิงหาคม 2560 เวลา 15:34 น.
  • | เปิดอ่าน 5,133
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

รันทด!หญิงชราอยู่ลำพังประทังชีวิตกับข้าวก้นบาตร

ราชบุรี-พบหญิงชราชีวิตรันทดอยู่เพียงลำพังหลังเลิกรากับสามีส่วนลูกแยกไปทำงานนานแล้วไม่ค่อยกลับมาต้องอาศัยข้าวกันบาตรพระประทังชีวิตวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เมื่อวันที่8ส.ค.60 พบหญิงชราชีวิตสุดรันทด อยู่คนเดียวเพียงลำพัง ทราบชื่อต่อมาคือ นางสง่า บัวทอง   อายุ  63 ปี  อาศัยอยู่เพียงคนเดียว อยู่ที่บ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 9 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรีไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ แม้แต่มุ้งที่กางนอนก็ไม่มี ต้องกินนอนตามยถากรรมมีเพียงเพื่อนบ้านที่เวทนาคอยนำอาหารจากวัดมาให้ประทังชีวิต ที่อยู่อาศัยเป็นโรงเก็บข้าวไม้เก่าๆชั้นเดียว สภาพแทบจะเป็นบ้านร้างหลังคาเริ่มพุพัง  ปลูกอยู่ใกล้ไร่มะเขือ

นางสง่า เปิดเผยว่า หลังแยกทางกับสามีก็รับภาระเลี้ยงดูลูกชาย 3 คน เพียงคนเดียวด้วยการออกรับจ้างทั่วไปมีรายได้วันละไม่เกิน 100 บาท ตอนนี้ลูกชายเสียชีวิตไป 1 คน เหลืออีก 2 คนต่างก็แยกย้ายออกไปหางานทำ นานๆ จะกลับมาหาสักครั้งหนึ่ง แต่ทั้งคู่ต่างก็ยากจนไม่ค่อยมีรายได้ ส่วนตัวป่วยเป็นโรคหัวใจ กระดูกทับเส้น เบาหวาน เส้นเลือดในสมองตีบ และปวดหลังอย่างแรง เดินไม่ค่อยไหวแล้ว อยู่เช่นนี้มาหลายปี บางครั้งไม่มีเงินก็ต้องไปหยิบยืมเพื่อนบ้านมาซื้อข้าวและเป็นค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ

นอกจากนี้ยังสุนัขที่เลี้ยงไว้เป็นเพื่อนอีกหลายตัวเพราะสงสารไม่กล้านำไปปล่อยทิ้ง ทั้งที่ก็มีชีวิตยากลำบาก บางครั้งไม่มีเงินก็ต้องอดกินทั้งคนทั้งหมาจนเป็นที่เวทนาของเพื่อนบ้านโดยนางวิไล ทัศนากร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 9 ต.พงสวาย อ.เมืองราชบุรี ซึ่งมาเช่าที่ทำไร่มะเขืออยู่ใกล้ๆ  และไปอาศัยทำงานอยู่ที่วัดใกล้ๆ ที่สงสารก็จะคอยนำข้าวจากวัดมาให้กินเกือบทุกวัน  รวมทั้งต้องคอยมาดูแลเป็นประจำ  และหากไม่มีนางวิไลหรือเพื่อนบ้านก็ไม่รู้จะมีชีวิตอยู่ต่อไป

ขณะที่นางวิไล เพื่อนบ้านที่คอยมาช่วยเหลือนางสง่าก็เล่าว่า ตนเองเห็นว่านางสง่ามีโรครุมเร้าสารพัด และต้องอาศัยโรงเก็บข้าวที่เจ้าของที่มีน้ำใจให้อาศัยอยู่คนเดียวก็สงสาร แต่ก็ทำได้เพียงคอยหาข้าวที่ได้มาจากวัดนำมาให้กินประทังชีวิต รวมทั้งคอยมาดูอาการเจ็บป่วยเป็นประจำ ขณะที่ตนเองก็ไม่ได้มีฐานะดีอะไรนัก ห่วงว่าหากไม่ได้อยู่ที่นี่แล้ว ก็จะไม่มีใครดูแล นางสง่าจะอยู่ได้อย่างไร จึงอยากวอนผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ

ทั้งนี้ หากผู้ใจบุญท่านใดที่ต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเงินไปได้ที่บัญชีชื่อ นางสง่า  บัวทอง ธนาคารกรุงไทย สาขาศรีสุริยวงศ์  เลขที่ 736-0-36579-1
        

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch