ภาคตะวันออก

อีกแล้ว!แท็กซี่พัทยายกพวกล้อมอูเบอร์ไล่นักท่องเที่ยวลง

  • 18 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:56 น.
  • | เปิดอ่าน 14,531
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

อีกแล้ว!แท็กซี่พัทยายกพวกล้อมอูเบอร์ไล่นักท่องเที่ยวลง

หนุ่มโชเฟอร์อูเบอร์อัดคลิปแจ้งตำรวจจับกลุ่มแท็กซี่พัทยาล้อมรถ ไล่นักท่องเที่ยวลง

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 17 พ.ค.  นายสุรศักดิ์ คูคำ อายุ 29 ปี โชเฟอร์รถแท็กซี่อูเบอร์ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมนำคลิปวีดีโอแสดงเป็นหลักฐาน กรณีถูกกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่ไม่ทราบสังกัดปิดล้อมรถยนต์ บริเวณริมถนนสายสองพัทยาเหนือ ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาขณะ นายสุรศักดิ์ นำรถจอดรับผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ได้มีกลุ่มรถสหกรณ์แท็กซี่ประมาณ 5-6 คน เข้ามาปิดล้อมและไล่ให้ผู้โดยสารลงจากรถ สร้างความตกใจให้นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเป็นอย่างมาก แต่กลุ่มสหกรณ์ยังไม่ยอมปล่อยให้รถวิ่งออกไป ยังพยายามปิดล้อมไว้แล้วเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมายึดใบขับขี่ไปเสียค่าปรับยัง สภ.เมืองพัทยาเป็นเงิน 1,000 บาท จึงได้นำคลิปวีดีโอที่ได้ถ่ายไว้ได้มาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านกลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่อูเบอร์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงการสมัครเป็นสมาชิกแท็กซี่อู่เบอร์นั้น จะต้องสมัครผ่านแอปพลิเคชั่น UBER DRIVER โดยจะต้องส่งเอกสารแสดงตัวบุคคล ใบขับขี่ เอกสารหลัก ฐานรถยนต์ พร้อมทั้งให้ตัวแทนบริษัท UBER ตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ก่อนที่จะเข้ามาเป็นผู้สมาชิกแท็กซี่อูเบอร์ หลังจากผ่านการตรวจสอบแล้วก็จะได้บัญชีเข้าสู่ระบบ หากมีประวัติการกระทำผิดหรือเสพยามาก่อนก็จะไม่มีสิทธิ์ในการขับแท็กซี่ของอูเบอร์

เมื่อมีผู้โดยสารเรียกใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น UBER ตัวผู้ขับขี่แท็กซี่อูเบอร์ที่อยู่ใกล้เคียงก็จะเดินทางไปรับผู้โดยสาร โดยตัวแอปพลิเคชั่นจะแสดงราคาค่าโดยสารให้ผู้โดยสารรู้ก่อนการเดินทาง ต่อจากนั้นเมื่อส่งลูกค้าถึงปลายทางเป็นที่เรียบร้อยทางบริษัทอูเบอร์ ก็จะได้รับผลตอบแทนจากโชเฟอร์อูเบอร์ 25 เปอร์เซ็นต์ของค่าโดยสารที่โชเฟอร์ได้รับ

ทั้งนี้ทางกลุ่มแท็กซี่อูเบอร์เองนั้นรู้ดีว่าการนำรถยนต์ส่วนตัวมาวิ่งแท็กซี่อูเบอร์นั้นผิดกฎหมาย แต่ด้วยผลตอบแทนที่ดีพอสมควรและสามารถทำเป็นพาสไทม์ได้ แต่เมื่อเกิดปัญหากับกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่แล้วก็รู้สึกกลัวและไม่อยากมีปัญหา ทั้งทางบริษัทอูเบอร์ก็ไม่ได้ออกมาดำเนินการช่วยเหลือแต่อย่างใดจึงอยากวอนให้ทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงทางบริษัทอูเบอร์ออกมาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์