ภาคตะวันออก

ตำรวจพัทยารวบแก๊งชาวจีนเปิดรับแทงพนันออนไลน์

  • 18 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:58 น.
  • | เปิดอ่าน 3,386
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ตำรวจพัทยารวบแก๊งชาวจีนเปิดรับแทงพนันออนไลน์

พัทยา-ตำรวจรวบแก๊งพนันออนไลน์ชาวจีนใช้พัทยาเป็นแหล่งรับแทงเงินหมุนเวียนนับล้านบาท

เมื่อวันที่ 18พ.ค.60 ที่สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภาค 2 แถลงจับกุมแก๊งพนันออนไลน์ชาวจีน ได้ผู้ต้องหาชาวจีน 13 คนพร้อมของกลางคอมพิวเตอร์15 ชุด แป้นพิมพ์จำนวน 14 อัน เครื่องกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ต จำนวน 4 เครื่อง เครื่องบันทึกข้อมูลแบบพกพาจำนวน 1 อัน,หมายเลขบัญชีธนาคารของลูกค้า5 แผ่น ,โปรแกรมหน้าเว็บไซต์ที่ต้องการเข้าเล่นการพนันจำนวน 4 แผ่น รหัสผ่านหรือยูสเซอร์เนม ที่ลูกค้าจะต้องกดเข้าเล่นการพนันในเว็ป จำนวน 1 แผ่น,บัญชีออนไลน์หน้าเว็ปนาซ่า (NASA) จำนวน 5 แผ่น, การเล่นโปรมแกรมวีแชทคุยกับลูกค้าจำนวน 4 แผ่น,บัญชีรายรับรายจ่ายจำนวน 5 แผ่น, ใบสมัครขอใช้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต ระบุชื่อผู้ขอชื่อ CHENGJIAN GONG สถานที่ติดตั้งเลขที่ 444/1153 ถ.ชัยพฤกษ์ 1 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จำนวน 3 แผ่น, บิลส่งเฟอร์นิเจอร์จำนวน 2 แผ่น,รายชื่อพนักงาน จำนวน 1 แผ่น, สมุดจดรายละเอียดของลูกค้า จำนวน 2 เล่ม, เอกสารแนะนำให้ลูกค้ามาเล่นการพนันจำนวน 4 แผ่น และข้อมูลกลุ่มลูกค้า จำนวน 1 แผ่น

เจ้าหน้าที่เผยว่าตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่าที่ อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น เลขที่ 245/147 ถ.เฉลิมพระเกียรติ ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และที่หมู่บ้านสวนลลนา เลขที่ 444/1153 ถ.ชัยพฤกษ์ 1 ม.13 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีกลุ่มชาวจีนลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ผ่านโปรแกรมของเครื่องคอมพิวเตอร์ จึงได้เฝ้าสังเกตความเคลื่อนไหวและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อขอหมายค้นจากศาลแขวงพัทยาและวันที่ 17 พ.ค.60 ได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้นพบชาวจีนรวมจำนวน 13 คน และของกลางอีกจำนวนหลายรายการ

จากการสอบถามผู้ถูกจับให้การว่าได้รับการว่าจ้างจากนายทุนที่อยู่ประเทศจีนให้จัดบริการลูกค้าที่เล่นการพนันผ่านทางโปรแกรมคอมพิวเตอร์ โดยแบ่งหน้าที่กันทำโดยมีนายมิง เชา ลี เป็นหัวหน้าได้ค่าจ้าง 1 แสนบาทต่อเดือน ส่วนลูกน้องทั้งหมดได้ค่าจ้าง 2.5-3.5 หมื่นบาทต่อเดือน โดยลักลอบทำมาประมาณ 2-3 เดือนจนมียอดเงินพนันหมุนเวียนนับล้านบาท

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์