ภาคเหนือ

บรรเจิดเพริศแพร้วรั้วบ้านเรืองแสงแหล่งท่องเที่ยวใหม่ชุมชน

  • 13 กันยายน 2560 เวลา 16:41 น.
  • | เปิดอ่าน 1,223
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

บรรเจิดเพริศแพร้วรั้วบ้านเรืองแสงแหล่งท่องเที่ยวใหม่ชุมชน

นครราชสีมา-ลุงตุ้ยวัย73อาชีพปั่นสามล้อไอเดียเก๋ สร้างรั้วบ้านเรืองแสงจากขวดน้ำอัดลมนับร้อยชิ้นกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวของชุมชน

นักท่องเที่ยว นำรูปภาพรั้วขวดหลากสีไปโพสต์ลงในเฟชบุ๊กเพจ“สีสันโคราช” ในภาพเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น มุงสังกะสี ทว่าที่แปลกตากว่าบ้านหลังอื่นๆ คือรั้วรอบบ้านจะมีการนำขวดน้ำอัดลมพลาสติก สีสันต่างๆ นับร้อยขวดมาประดับตกแต่ง และมีการนำขวดมาต่อเป็นเสาแหลมสูงประมาณ 6 เมตร 2 ต้น เป็นจุดสนใจของผู้ที่สัญจรผ่านไป – มา เป็นอย่างมาก จนชาวโซเชียลมีการแชร์ต่อกันอย่างกว้างขวาง

รั้วบ้านที่ปรากฎในโลกโซเชียล อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 6 ต.กระโทก อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา มีนายตุ้ย ศิริโชติ หรือลุงตุ้ย อายุ 73 ปีเป็นเจ้าของบ้านซึ่งรั้วของบ้านนายตุ้ย หรือลุงตุ้ย มีความโดดเด่น สง่างาม กว่ารั้วบ้านหลังอื่น เพราะมีขวดน้ำอัดลมพลาสติกสีสันต่างๆ ทั้งสีเขียวอ่อน สีแดง สีส้ม ถูกนำมาเรียงร้อยเป็นรั้วกั้นบ้านอย่างเป็นระเบียบ และยังมีการนำเครื่องโทรทัศน์ที่เสียแล้ว จำนวน 12 เครื่อง มาตั้งเรียงประดับเป็นฐานรั้ว ส่วนบนเสารั้วก็จะนำหมวกกันน็อค จำนวน 13 ใบ มาครอบปิดหัวเสาไว้ ภายในบ้านมีการจัดเรียงขวดน้ำอัดลมหลากสีขึ้นไปเป็นเสาสูงประมาณ 6 เมตร จำนวน 2 ต้น และยังมีการประกอบขวดน้ำให้เป็นหุ่นยนต์ผู้หญิง ผู้ชาย ยืนคู่กันอีกด้วย

ลุงตุ้ย เปิดเผยว่า มีอาชีพเป็นสามล้อปั่น ซึ่งทุกเช้าจะเข้าไปรับจ้างปั่นสามล้อภายในตัวอำเภอโชคชัยเป็นประจำ ระหว่างที่ปั่นสามล้อก็จะชอบดื่มน้ำอัดลมแก้กระหายเสมอ ต่อมาพบว่าช่วงหลังมานี้น้ำอัดลมยี่ห้อต่างๆ มีการผลิตขวดที่มีสีสันสวยงาม แปลกตา บางครั้งก็จะเห็นสามล้อนำมาติดท้ายให้เรืองแสงในเวลากลางคืน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุได้ ก็ทำให้ได้แรงบันดาลใจอยากนำมาทำประโยชน์อย่างอื่นบ้าง ดังนั้นจึงได้เก็บสะสมไว้ในบ้าน

กระทั่งเมื่อปีที่แล้ว ได้เริ่มลงมือนำมาประดับตกแต่งเป็นรั้วรอบบ้าน ซึ่งตอนแรกๆ ชาวบ้านก็บอกว่าตนบ้าไปแล้ว ที่คิดนำขวดพลาสติกมาทำรั้วบ้าน แต่เมื่อทำมาเรื่อยๆ หลายร้อยขวดเข้าปรากฏว่าเป็นที่ชื่นชอบของคนในหมู่บ้านมาก หลายคนมีการแวะเวียนมาถ่ายรูปเซลฟี่ และนำไปแชร์ต่อในอินเตอร์เน็ต เพราะแม้แต่ช่วงกลางคืนเมื่อส่องไฟมาที่บ้านของตน ก็จะเห็นรั้วเรืองแสงที่สวยงามมาก ตนจึงมีกำลังใจทำต่อ โดยได้ทำเป็นเสาขวดน้ำอัดลมสูง จำนวน 2 ต้น เพื่อให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

"ทุกวันนี้ไม่มีใครว่าผมบ้าแล้ว มีแต่คนชมว่ามีไอเดียดี สามารถทำให้รั้วบ้านธรรมดาๆ กลายเป็นสัญลักษณ์ของชุมชนไปแล้ว"ลุงตุ้ย กล่าว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์