ภาคอีสาน

ครอบครัวทุกข์ใจลูกชายหายไปทำงานสิงคโปร์นาน15ปี

  • 11 กรกฎาคม 2560 เวลา 10:14 น.
  • | เปิดอ่าน 22,892
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ครอบครัวทุกข์ใจลูกชายหายไปทำงานสิงคโปร์นาน15ปี

สุรินทร์-พ่อแม่พี่สาวทุกข์ใจลูกชายหายไปทำงานที่สิงคโปร์นาน15ปีขอสื่อชวยประกาศตามหาหวั่นตกเป็นแรงงานทาสเรือประมงไม่ทราบชะตากรรมเป็นตายร้ายดี

เมื่อวันที่11ก.ค.60 ครอบครัวศรีสิงห์ ประกอบด้วย นายยูร ศรีสิงห์ อายุ 77 ปี นางสุพรรณ ศรีสิงห์ อายุ 76 ปี และนางณัฐปภัสร์ ศรีสิงห์ อายุ 54 ปี พี่สาว อยู่บ้านเลขที่ 215 ม.8 ย.ตาพราม ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เข้าร้องเรียนสื่อมวลชนให้ช่วยประกาศตามหานายประยงค์ หรือบอย ศรีสิงห์ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย และน้องชาย ที่หายตัวไปนานกว่า 15 ปี หลังจากไปทำงานอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ไม่สามารถติดต่อได้ จนถึงขณะนี้ และคาดหวังกระทรวงการต่างประเทศ จะให้การช่วยเหลือ เพราะกลัวว่าลูกชายจะถูกจับตัวไว้เป็นแรงงานทาสในเรือประมง

นายยูรและนางสุพรรณ พ่อและแม่ของนายประยงค์ หรือบอย สรีสิงห์ กล่าว่า ลูกชายไปทำงานกับคนในหมู่บ้านที่ ประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่อายุ 30 ปี หรือประมาณ 15 ปีที่แล้วไม่ทราบว่าไปทำงานอะไรแต่เพื่อนที่ไปด้วยกันเขาก็กลับมาบ้านกันหมดแล้ว แต่นายบอย ยังไม่ยอมกลับ ทราบแต่เพียงว่าทำงานอยู่ที่ เกาะอะไรสักแห่ง ตนเองจำไม่ได้ และไม่เคยติดต่อมาเลย แต่เคยมีอยู่ครั้งหนึ่ง เมื่อหลายปีแล้ว นายบอยเคยโทรศัพท์ติดต่อมา ไม่ทันคุยรู้เรื่อง ก็มีเสียงผู้หญิงพูด ซึ่งไม่รู้ว่าพูดภาษาอะไร เพราะฟังไม่ออก และขาดการติดต่อไปจนถึงทุกวันนี้ รักและเป็นห่วงลูกชายมาก กลัวถูกหลอกไปบังคับให้ทำงานอย่างทารุนและยากลำบากไม่จ่ายค่าแรงและกลับมาไม่ได้ จนกินไม่ได้นอนไม่หลับ หากลูกชายทราบข่าวก็ให้ติดต่อมาด้วย ไม่ต้องมีเงินทองกลับมาให้แม่ แค่รู้ว่ามีชีวิตกลับมาแม่ก็ดีใจที่สุดแล้ว หรือหากใครพบเห็นก็ให้แจ้งข่าวด้วย และฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้ องช่วยเหลือติดตามตัวลูกชายกลั บมาบ้านด้วย ตนเองคิดถึงลูกชายมาก

นางณัฐปภัสร์ พี่สาวของประยงค์ หรือนายบอย กล่าวว่า หากใครทราบข่าวว่าน้องชายของตนอยู่ที่ไหน ก็ให้ช่วยติดต่อกลับมาด้วย เพราะแม่ร้องไห้ทุกวันคิดถึงลูกชาย แม่ก็สั่งให้ช่วยติดตามหาน้องชายให้ด้วย ฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่ วยติดตามให้ด้วย ครั้งสุดท้ายทราบแต่เพียงว่าน้องชายทำงานอยู่ที่เกาะ ไม่ทราบว่าเกาะไหน ที่ประเทศสิงคโปร์ เขาคงลำบากและอยากกลับมามากไม่รู้ว่าทำงานแบบไหน เพื่อนๆก็กลับมาหมดแล้ว ฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและกระทรวงการต่างประเทศช่ วยประสานงานติดตามหาให้ด้วย จะขอบคุณอย่างยิ่ง สำหรับเบอร์ติดต่อ คือ 095-759-9242 ,093-564-9017 และ 062-149-8772

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์