ภาคอีสาน

ร.10พระราชทานเครื่องเขียน-เลี้ยงอาหารนักเรียนห่างไกล

  • 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 13:43 น.
  • | เปิดอ่าน 3,399
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ร.10พระราชทานเครื่องเขียน-เลี้ยงอาหารนักเรียนห่างไกล

นครพนม-สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานเครื่องเขียนและเลี้ยงอาหารกลางนักเรียนคณะครูและบุคคลากรในโรงเรียนพื้นที่ใกล้ชายแดนและห่างไกลความเจริญ

เมื่อวันที่12ก.ค.60 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พลตรี สุริยนต์ เฉียงตะวัน เป็นผู้อัญเชิญอุปกรณ์การเรียน และเครื่องเขียนพระราชทาน มอบให้กับนักเรียน โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 1 จำนวน 3 แห่ง ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านนาทราย หมู่ 6 ต.นาทราย อ.เมืองนครพนม จำนวน 38 ชุด พร้อมด้วยโรงเรียนบ้านดอนย่านาง หมู่ 1 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครพนม จำนวน 44 ชุด และ โรงเรียนบ้านดอนข้าวหลาม หมู่ 9 ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม จำนวน 49 ชุด

นอกจากนี้ยังได้นำอาหารพระราชทาน เลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียน จำนวน 338 ชุด รวมถึง คณะครู บุคลากร การศึกษา และผู้ปกครองจากโรงเรียนต่างๆ เพื่อให้ นักเรียน ลูกหลานเยาวชน ได้รับประทานอาหาร ถูกต้องตามหลักโภชนาการ ครบ 5 หมู่ ในครั้งนี้ มีนายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย นางปัทมา วิทย์ดำรงค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครพนม พล.ต.ดร.อรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม นำข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ตัวแทนประชาชน เยาวชน นักเรียน เข้าร่วมพิธีรับมอบ สร้างความซาบซึ้ง ปลื้มปีติ และสำนึกนำพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

สำหรับจังหวัดนครพนม ถือเป็นจังหวัดชายแดน ที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว มีภูมิประเทศติดกับแม่น้ำโขงเป็นระยะทางยาวกว่า170 กิโลเมตร มีพื้นที่การปกครอง จำนวน 12 อำเภอ 97 ตำบล 1,123 หมู่บ้านถือเป็นจังหวัดชายแดนที่ห่างไกลความเจริญ มีระยะทางไกลจาก กรุงเทพมหานคร เป็นระยะทางกว่า 740 กิโลเมตร โดยยังมีสถานศึกษาที่ยังมีปัญหา ลูกหลาน เยาวชน นักเรียน ขาดแคลนอุปกรณ์การเรียน และเครื่องเขียน ซึ่งทางจังหวัดนครพนม ได้มีการตรวจสอบ ดูแลให้การช่วยเหลือต่อเนื่อง จนกระทั่งได้รับพระราชทานอุปกรณ์การเรียน และเครื่องเขียนดังกล่าว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์