ภาคอีสาน

รพ.สัตว์อีกแห่งแฉต่อนศ.แพทย์นำสุนัขมาฝากชม.เดียวตายเรียกเงินประกัน40,000บาท

  • 09 กันยายน 2560 เวลา 16:06 น.
  • | เปิดอ่าน 25,271
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

รพ.สัตว์อีกแห่งแฉต่อนศ.แพทย์นำสุนัขมาฝากชม.เดียวตายเรียกเงินประกัน40,000บาท

โรงพยาบาลสัตว์อีกแห่ง แฉต่อ พฤติกรรมหนุ่มนศ.แพทย์ นำสุนัขพันธุ์ปอม มาฝากดูแลชั่วโมงเดียว ตาย ก่อนเรียกเงินประกัน 40,000 บาท

ความคืบหน้า กรณีมีหนุ่มนักศึกษาแพทย์รายหนึ่ง ได้ว่าจ้างบริษัทรถขนส่งสัตว์เลี้ยง เพื่อมาส่งสุนัขพันธุ์ปอมมาที่โรงพยาบาลสัตว์เซ็นเตอร์เพ็ท ตั้งอยู่บริเวณริมถนนสาย 304 ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา แต่ปรากฏว่าสุนัขได้ตายก่อนที่จะถึงมือหมอ จึงทำให้หนุ่มนักศึกษาแพทย์พยายามเรียกร้องเอาเงินค่าประกันกับบริษัทรถขนส่งสัตว์เลี้ยง ก่อนที่ทางคนขับรถจะขอให้ทางโรงพยาบาลสัตว์ทำการผ่าพิสูจน์ซากสุนัข และพบว่าในกระเพาะสุนัขมียาอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังพบพิรุธเจ้าของสุนัขอีกหลายอย่าง รวมทั้งมีโรงพยาบาลสัตว์อีกแห่งในจังหวัดนครราชสีมา แจ้งว่าเคยเจอเหตุการณ์เดียวกันนี้ด้วย จึงสันนิษฐานว่าสุนัขอาจจะถูกเจ้าของวางยาเพื่อเรียกค่าเงินประกัน ทางโรงพยาบาลสัตว์จึงได้นำเรื่องราวที่พบไปโพสต์ลงในโลกโซเชียลจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่โรงพยาบาลสัตว์บ้านหมอต้น เลขที่ 1143/47 ถนนสุรนารายณ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสัตว์อีกแห่งที่เจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกัน จากการสอบถามนางเครือวรรณ รักษาทรัพย์ เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์บ้านหมอต้น ได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา ลูกค้ารายเดียวกันนี้ได้ว่าจ้างบริษัทรถขนส่งสัตว์ เพื่อนำสุนัขพันธุ์ปอม เพศผู้ สีน้ำตาล อายุ 7 เดือน มาฝากให้ทางโรงพยาบาลสัตว์ของตนดูแล โดยแจ้งว่าลืมบัตรประชาชนไว้ที่บ้าน อีกสักครู่จะมีคนมารับสุนัขกลับ ลูกค้าจึงได้ให้เบอร์โทรศัพท์ไว้ก่อนที่จะออกไปทำธุระข้างนอก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสัตว์ก็ตรวจเช็คร่างกายสุนัข เห็นว่าร่าเริงดี ไม่มีป่วย ต่อมาประมาณ 1 ชั่วโมง สังเกตเห็นว่าสุนัขเริ่มซึมและเสียชีวิต จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งตามเบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้ แต่ปรากฏว่าติดต่อไม่ได้

หลังจากนั้นไม่นานลูกค้าก็โทรศัพท์มาซึ่งตนก็แจ้งไปว่าสุนัขตายแล้ว ก่อนที่จะเดินทางมาพร้อมกับพนักงานขับรถของบริษัทรถขนส่งสัตว์เลี้ยง และมีการเรียกร้องค่าประกันกับบริษัทรถขนส่งสัตว์เลี้ยง เป็นจำนวนเงินถึง 40,000 บาท แต่เนื่องจากว่าบริษัทรถขนส่งสัตว์เลี้ยงไม่รับผิดชอบ เพราะได้ส่งสุนัขถึงโรงพยาบาลสัตว์แล้ว ลูกค้าจึงหันมาเรียกร้องให้โรงพยาบาลกับบริษัทรถขนส่งสัตว์เลี้ยง จ่ายให้คนละครึ่ง แต่ทางโรงพยาบาลสัตว์ก็ยืนยันว่าไม่รับผิดชอบ เพราะเป็นแค่การมาฝากไว้ให้ดูแล ยังไม่ได้ทำอะไรกับสุนัขเลย เมื่อตกลงกันไม่ได้ลูกค้าจึงมีอาการโกรธ ก่อนที่จะพากันออกจากโรงพยาบาลสัตว์ไป และมาทราบเรื่องอีกทีว่าลูกค้ารายนี้ไปก่อเหตุกับโรงพยาบาลสัตว์อีกแห่ง ซึ่งตนก็สงสัยว่าที่ทำไปไม่รู้ว่าต้องการอะไรกันแน่

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์