ภาคใต้

ยิงถล่มรถหัวหน้าอุทยานคลองพนม เจ้าตัวรอดหวุดหวิด

  • 14 พฤษภาคม 2560 เวลา 17:05 น.
  • | เปิดอ่าน 10,926
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ยิงถล่มรถหัวหน้าอุทยานคลองพนม เจ้าตัวรอดหวุดหวิด

คนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม-ลูกซองยิงถล่มรถหัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองพนม คนขับเร่งเครื่องหนีรอดหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.ฐิติรัฐ อาษากิจ ผกก.สภ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี และชุดสืบสวนสภ.บ้านนาสาร เข้าตรวจสอบรอยกระสุนปืนยิงรถกระบะของ กรมอุทยานพันธุ์พืชและสัตว์ป่า ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ ซึ่งเป็นรถประจำตำแหน่ง นายบัณฑิตย์ บุญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองพนม อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี หลังถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงคราม และปืนลูกซอง ลอบยิงขณะขับเดินทางออกจากอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น เมื่อเวลา23.00 น. ของวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา บนถนนน้ำตกดาดฟ้า-บ้านเฉียงพร้า ต.ลำพู อ. บ้านนาสาร

จากการตรวจสอบพบรอยกระสุนปืนเอชเคที่กระจกหน้า, กระจกประตูซ้าย, แผงประตูด้านซ้าย, กระจกมองหลังด้านซ้าย และแคปหลังด้านซ้าย จำนวน 7 รู และที่กระบะมีรอยกระสุนปืนลูกซองจำนวน 3 รู ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนเอชเคจำนวน 3 ปลอกแต่ไม่พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง

นายบัณฑิต ให้การว่า เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 13 พ.ค. ตนพร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานแหงชาติคลองพนม และคนขับรถ รวม 5 คน เดินทางไปพบนายประพันธ์ศักดิ์ ใจโพธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็นบนที่ทำการ บริเวณน้ำตกฟ้า ต.ลำพู อ. บ้านนาสาร เพื่อพูดคุยเรื่องการย้ายเจ้าหน้าที่ 2 คนมาอยู่ที่อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น กระทั่งเวลา22.00 น.จึงเดินทางกลับโดยใช้เส้นทางถนนน้ำตกดาดฟ้า-บ้านเฉียงพร้า ได้มีคนร้ายที่ซุ่มอยู่ข้างถนนใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่แต่คนขับได้เร่งเครื่องหลบหนีกระสุนไม่ถูกผู้ใด

พ.ต.อ.ฐิติรัฐ กล่าวว่า แนวทางการสืบสวนสอบสวนไม่น่าจะยาก ซึ่งจะขอความร่วมมือ นายบัณฑิตให้ข้อมูลขณะเป็นหัวหน้าอุทยานใต้ร่มเย็น ถึงปัญหาความขัดแย้ง และการปราบปราบผู้มีอิทธิพลในการลักลอบตัดไม้ทั้งหมด พร้อมสั่งให้ตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ในพื้นที่ว่ามีการติดต่อชี้เป้าหรือไม่

"ให้เร่งตรวจสอบอาวุธปืนเอชเค ที่อยู่ในความครอบครองของอุทยานว่ามีผู้ใดครอบครองและใช้งานบ้าง เนื่องจากปืนเอชเค เป็นอาวุธปืนที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้ครอบครองอยู่"พ.ต.อ.ฐิติรัฐ กล่าว

ก่อนหน้านี้ นายบัณฑิต เคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าอุทยานใต้ร่มเย็น แต่เกิดปัญหาขัดแย้งภายในจนมีการโยกย้ายเจ้าหน้าที่หลายตำแหน่ง ก่อนที่ นายบัณฑิต จะได้รับคำสั่งย้ายให้มาเป็นหัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองพนมเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch