ภาคใต้

เจ้าของอู่มึนตึ๊บ!ช่างซ่อมเสียบกุญแจรถทิ้งคาเบนซ์หรู5ล้านถูกขโมย

  • 18 พฤษภาคม 2560 เวลา 15:11 น.
  • | เปิดอ่าน 64,436
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เจ้าของอู่มึนตึ๊บ!ช่างซ่อมเสียบกุญแจรถทิ้งคาเบนซ์หรู5ล้านถูกขโมย

สุราษฎร์ธานี-อุทาหรณ์ช่างซ่อมรถเสียบกุญแจทิ้งไว้หน้าอู่ซ่อมคนร้ายฉวยโอกาสโจรกรรมเบนซ์หรู 5 ล้านบาทแจ้งความแล้ว

เมื่อวันที่18พ.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ”Boat Tada Choosaeng”(โบ้ท ธาดา ชูแสง)โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือในกลุ่มเฟซบุ๊กสุราษฎร์ธานี ว่า “รถลุงผมหาย ที่อู่ไพโรจน์ แยกบางกุ้ง รบกวนท่านใดพบเห็นรถคันดังกล่าวช่วยแจ้งด้วยครับ เจ้าของร้อนใจมาก หายเมื่อวานตอนเย็น” พร้อมภาพถ่ายนายสัมฤทธิ์ พูลสวัสดิ์ เจ้าของยืนคู่รถยนต์เอสยูวีหรู ยี่ห้อเบนซ์ รุ่น เอ็มแอล สีบรอนซ์เงิน  ทะเบียน ฆฬ 3595 กรุงเทพมหานคร ราคาประมาณ 5 ล้านบาท

จากการตรวจสอบทราบว่า รถยนต์คันดังกล่าวถูกโจรกรรมหายเมื่อช่วงเย็นวันที่ 15พ.ค.60 ระหว่างจอดรอซ่อมอยู่ริมถนนหน้าอู่ไพโรจน์เซอร์วิส เลขที่ 116/67 หมู่ 1 ถ.กาญจนวิถี ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ยุโรปชื่อดังใหญ่ที่สุดในพื้นที่ โดยภาพกล้องวงจรปิดพบเวลา 16.12 น.ได้มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูงท้วม สวมหมวกอำพรางเดินมาจากถนนฝั่งตรงข้ามมองดูเข้ามาในร้าน ก่อนจะเดินไปเปิดประตูขึ้นขับหลบหนีมุ่งหน้าไปสี่แยกบางกุ้งและวัดโพธิ์นิมิต

นายไพโรจน์  เรืองวุฒิชาติ อายุ 43 ปี เจ้าของอู่ไพโรจน์เซอร์วิส กล่าวว่า เจ้าของรถเป็นชาว อ.เกาะสมุย นำมาส่งซ่อมเมื่อวันที่ 12 พ.ค.60 ซ่อมเครื่องยนต์ 2 รายการ แต่วันที่ 14-16 พ.ค.ตนจะเดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพฯจึงแจ้งให้เจ้าของรถทราบเพราะจะต้องกลับซ่อมอาการเสียด้วยตัวเองและนัดให้มารับรถวันที่ 17 พ.ค.ซึ่งวันที่ 15 พ.ค.ช่างของอู่ได้นำรถคันนี้ออกเพื่อซ่อมรถคันอื่น โดยได้นำไปจอดที่ริมถนนหน้าอู่โดยไม่ถอดกุญแจออกซึ่งเป็นความประมาทที่ไม่เก็บกุญแจรถให้เรียบร้อยด้วยเปิดซ่อมรถมากว่า 18 ปีไม่เคยมีปัญหารถลูกค้าสูญหายและยังไม่ถึงเวลาปิดอู่ จึงไปแจ้งความไว้แล้ว

ทั้งนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเก็บหลักฐานและภาพจากกล้องวงจรปิด ได้เบาะแสผู้ต้องสงสัยแล้วอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch