ภาคใต้

ตำรวจหาดใหญ่จับแก๊งขนไอซ์จากกทม.เข้ามาระบาดในพื้นที่

  • 11 กรกฎาคม 2560 เวลา 09:25 น.
  • | เปิดอ่าน 8,327
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ตำรวจหาดใหญ่จับแก๊งขนไอซ์จากกทม.เข้ามาระบาดในพื้นที่

เมื่อวันที่10ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่  จ.สงขลา นำโดยพ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการสืบสวน และร.ต.อ.ธนศักดิ์ บริรักษ์นรากุล รองสารวัตรสอบสวนหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด จับกุม นายนิวัฒน์  ดอกไม้ อายุ 25 ปี หรือตูน ดอกไม้ ชาวกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นสายส่งยาเสพติดหรือที่รู้จักการในแวดวงนักค้ายาว่า นักบิน โดยเอกลักษณ์ของนายนิวัฒน์ จะสักลายทั้งตัวรวมทั้งที่ปากที่มีสีดำเข้ม พร้อมยึดไอซ์นำหนัก 11   กิโลกรัม มูลค่า   11 ล้านบาท ซึ่งถูกนำมาพักไว้ในห้องเช่าเลขที่   266 ซอย18 ถนนรัตนอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อเตรียมส่งให้กับลูกค้าตามใบสั่ง

สงขลา-จับ”นักบิน”ฉายา “ตูน ดอกไม้”คาห้องเช่าในอ.หาดใหญ่ ยึดไอซ์ 11 กิโลกรัมมูลค่า11 ล้านบาทสารภาพเคยส่งล๊อตใหญ่ 60 กิโลกรัมในพื้นที่แล้ว

นายนิวัฒน์ หรือ ตูน ดอกไม้ ให้การว่า ไอซ์ทั้ง 11 กิโลกรัมถูกนำมาพักไว้เพื่อรอส่งตามใบสั่งของเอเย่นใหญ่ที่เรียกว่า “เจ๊”ซึ่งจะโทรศัพท์มานัดหมายอีกทีว่าจะให้นำไปวางไว้ที่ใดโดยไอซ์ล๊อตนี้ถูกส่งมาเมื่อวันที่ 12 มิย.60 จำนวน 14-15 กิโลกรัม เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายอภิชาต หรือเหม่ง ทุมรินทร์ อายุ 25 ปี และนายธันว์ธร หรือดำ ยุทธภัณฑ์ อายุ 23 ปีได้รับค่าจ้างคนละ 6 หมื่นบาท ส่วนที่เหลือตนมาเก็บไว้กระทั่งถูกตำรวจจับกุมได้

"เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้รับคำสั่งจากเจ๊ ให้ไปรับไอซ์ล๊อตใหญ่จำนวน 60 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 28 ถนนสายสนามบิน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และนำไปวางไว้ที่ป้ายวัดสมเด็จจุดเดิม และมีสามีภรรยาขับรถยนต์หรูโตโยต้าอัลพาร์ดสีดำมารับไป ครั้งนั้นได้ค่าจ้างคนละ 3 หมื่นบาท"นายนิวัฒน์ กล่าว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ ตูน ดอกไม้ พบว่า เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดมาแล้วถึง 10 ครั้ง ที่เสพและค้าอยู่ระหว่างการประกันตัวออกมาสู้คดี แต่ยังคงวนเวียนอยู่ในแวดวงค้ายาเสพติดทำให้ที่คนส่งยา แต่ก็ไม่รอดถูกตำรวจจับกุมได้อีกครั้ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า นักค้ายาเสพติดกลุ่มนี้จะส่งของให้กับเอเย่นต์ทั้งใน จ.สงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และบางส่วนจะถูกส่งไปยังประเทศเพื่อนบ้าน.

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์