ภาคใต้

ตร.พบวงจรปิดในบ้านเหยื่อถูกฆ่าโหดกระบี่-เส้นทางที่มือปืนหนีใช้การไม่ได้

  • 11 กรกฎาคม 2560 เวลา 19:20 น.
  • | เปิดอ่าน 212,572
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ตร.พบวงจรปิดในบ้านเหยื่อถูกฆ่าโหดกระบี่-เส้นทางที่มือปืนหนีใช้การไม่ได้

เจ้าหน้าที่พบแก๊งฆ่าโหดกระบี่ถอดฮาร์ดดิสก์กล่องวงจรปิดในบ้านเหยื่อไปด้วย ขณะที่กล้องวงจรปิดเส้นทางหลบหนีใช้การไม่ได้

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผช.ผบ.ตร.รรท.ผบช.ภ.8 พร้อมพล.ต.ต.วรวิทย์ ปานปรุง ผบก.ภ.จว.กระบี่ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบบ้านพักของ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ หลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายประมาณ 6-7 คน แต่งชุดลายพรางบุกเข้ายิง นายวรยุทธ พร้อมจ่อยิงศีรษะคนในบ้านเสียชีวิตรวม 8 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้เก็บลายนิ้วมือแฝง และหลักฐานอื่น ๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะทิ้งไว้ พร้อมนี้ชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ เร่งตรวจสอบภาพบันทึกจากกล้องวงปิดตามเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

รายงานข่าวจากชุดสืบสวนภาค8 ระบุว่า ได้ตั้งแนวทางสืบสวนไว้ 2 -3ประเด็น เรื่องความขัดแย้งในหน้าที่ผู้ใหญ่บ้านของนายวรยุทธ ที่เคยเป็นแกนนำชาวบ้านในพื้นที่ ต.บ้านกลาง คัดค้านกรมป่าไม้ อนุญาตให้ออกประทานบัตรโรงโม่หินของเอกชนรายหนึ่งเข้าทำกิจการเหมืองหิน นอกจากนี้เคยยื่นฟ้องชาวบ้าน 8 ราย ที่เข้าบุกรุกพื้นที่สาธารณะหนองน้ำ เนื้อที่ 12 ไร่ และได้ยื่นฟ้องนายก อบต.รายหนึ่ง ในความผิดเป็นเจ้าพนักงานละเว้น การปฎิบัติหน้าที่

"ชุดสืบสวนได้มุ่งประเด็นความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากพฤติการณ์ก่อเหตุของคนร้ายมีความโหดเหี้ยมมาก เนื่องจากใช้เวลาก่อเหตุนานร่วม8ชั่วโมงอย่างใจเย็น โดยไม่เกรงกลัวจะมีเพื่อนบ้านหรือชาวบ้านเดินทางมาที่บ้านเกิดเหตุ"รายงานข่าวระบุ

ชุดสืบสวนเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายมีมูลเหตุจูงใจสูงมากจึงกล้าสังหารทั้งครอบครัว ซึ่งคนร้ายสามารถที่จะดักยิงนายวรยุทธนอกบ้านได้ แต่น่าจะมีการเจรจาหรือสอบถามข้อมูลจากปากนายวรยุทธและหาหลักฐานในบ้านได้ก่อนจึงลงมือยิงพร้อมกับได้ถอดฮาร์ดดิสก์บันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดที่บ้านเกิดเหตุร่วม10ตัวไปด้วย

รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า ชุดสืบสวนตั้งข้อสงสัยเหตุที่คนร้ายนำรถเก๋งผู้เสียชีวิตไปด้วย น่าเชื่อได้ว่าอาจจะมีหลักฐานสำคัญบางอย่างเกี่ยวกับสาเหตุกสังหารอยู่ในรถดังกล่าว เพราะปกติการก่อเหตุเป็นไปได้น้อยที่คนร้ายจะนำรถยนต์คู่กรณีหลบหนี

นอกจากนี้พบว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่สงสัยคนร้ายใช้หลบหนี ปรากฏว่ากล้องวงจรปิดเกือบทั้งหมดไม่สามารถใช้การได้ คล้ายกับโปรแกรมกล้องวงจรปิดถูกแฮก

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์