ภาคใต้

ตร.เร่งรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับ "บังฟัต-พวก" ฆ่า8ศพ

  • 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 20:02 น.
  • | เปิดอ่าน 9,891
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ตร.เร่งรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับ "บังฟัต-พวก" ฆ่า8ศพ

ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับบังฟัต-พวกคดีฆ่า8ศพ เผยสมาชิกแก๊งเครียดหลังตกเป็นผู้ร่วมก่อเหตุสังหาร

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ที่บริเวณหน้ากองพันทหารราบที่1 กรมทหารราบที่15 (ร.15พัน1) อ.คลองท่อม จ.กระบี่ สถานที่ควบคุมตัว บังฟัต พร้อมพวกรวม 7 คน ที่ร่วมก่อเหตุสังหาร นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่พร้อมคนในบ้านเสียชีวิตรวม 8 ศพ ไม่พบว่ามีญาติของผู้ที่ถูกควบคุมตัวเดินทางมาเยี่ยม โดยเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่

รายงานข่าวแจ้งว่า กลุ่มคนร้ายทั้ง 6 คนที่ร่วมก่อเหตุกับ บังฟัต มีอาการเครียดมาก หลังให้การว่า ถูกชักชวนให้ไปทวงหนี้ โดยได้ค่าจ้างคนละ 1,000 บาท แต่ไม่ทราบว่าจะมีการฆ่าคนในบ้านและทั้งหมดได้ให้การรับสารภาพ

วันเดียวกัน ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พ.ต.อ.ศานิตย์ รามดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่ และหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีฆ่า 8 ศพ ได้เร่งสอบปากคำพยานบุคคลและรวบรวมพยาน หลักฐาน เพื่อเสนอต่อศาลจังหวัดกระบี่ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหา โดยจะต้องดำเนินการรวบรวมสำนวนให้แล้วเสร็จก่อนครบกำหนดระยะเวลาควบคุมตัวผู้ต้องหาตามมาตรา 44 ในวันที่ 21ก.ค.60 

รายงานข่าวระบุว่า จากการสอบสวนหญิงสาวคนสนิทบังฟัต พบว่ามีความเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุด้วย โดยผู้หญิงเป็นผู้วางแผนให้นบังฟัตพร้อมพวก ทำทีเข้าไปจัดฉากว่านายวรยุทธ มีปัญหาเรื่องหนี้สินแล้วเกิดความเครียดฆ่าภรรยาและลูก หลังจากนั้นจึงฆ่าตัวตายตาม

นอกจากนี้เป็นผู้ร่วมวางแผนบังคับให้นายวรยุทธ เซ็นชื่อในหนังสือสัญญาซื้อขาย รถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีเทา ของภรรยานายวรยุทธ ให้กับบังฟัตเพื่อใช้อ้างว่านายวรยุทธมีปัญหาการเงินและเป็นหนี้ บังฟัตจนต้องโอนรถยนต์ใช้หนี้แทนเงินสด

จากการสอบปากคำน้องชายหญิงสาว ให้การสอดคล้องอ้างว่า วันเกิดเหตุพี่สาวให้นำรถยนต์ส่วนตัวไปเปลี่ยนกับรถยนต์บังฟัตและไม่ทราบมีเหตุเกิดขึ้น โดยยังไม่มีพยานเชื่อมโยงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกัน ซึ่งในทางสืบสวนได้พบพฤติการณ์หญิงสาวดังกล่าวพัวพันกับการก่อเหตุแต่ยังไม่มีผู้ซัดทอด เนื่องจากบังฟัตให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุเพียงผู้เดียว  ซึ่งชุดสืบสวนกำลังเร่งหาพยานหลักฐานเชื่อมโยงมูลเหตุดังกล่าว
 

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch