ภาคใต้

ญาติเป็นลมพับตำรวจจับผู้ต้องหาคดีรุมโทรมด.ญ.14

  • 09 กันยายน 2560 เวลา 13:07 น.
  • | เปิดอ่าน 45,791
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ญาติเป็นลมพับตำรวจจับผู้ต้องหาคดีรุมโทรมด.ญ.14

พังงา-ตำรวจจับเพิ่ม3ผู้ต้องหาคดีรุมโทรมด.ญ.14ขณะพนักงานสอบสวนคุม5ผู้ต้องหาชุดแรกไปฝากขังทั้งหมดให้การปฎิเสธ

เมื่อวันที่9ก.ย.60 เวลา 06.00น.พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จ.พังงา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรพังงา และกำลังตำรวจสภ.โคกกลอย เข้ารวบผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพังงาในคดีรุมโทรมเด็กหญิงอายุ14ปี ประกอบด้วย นายวรชิต คงบุตร (อีฉา) นายบุญพจน์ นนทรีย์ (อาหลี) ได้ภายในหมู่บ้านเกาะแรด และนายชาติชาย ศรีรัตน์ (เล็ก) ที่บ้านในไร่ ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาชุดแรกที่ได้รับการประกันตัวไปก่อนหน้านี้ และได้ให้การปฏิเสธขณะบริเวณหน้า สภ.โคกกลอย เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้นเมื่อญาติของผู้ต้องหา บางรายเป็นลม อีกหลายรายร่ำไห้ด้วยความเสียใจที่ญาติของตนถูกจับกุม เนื่องจากทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำผู้ต้องหาจำนวน 5 ราย ที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้นำไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพังงาโดยได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งหมดในการกระทำผิดฐาน ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาตน ร่วมกระทำความผิดด้วยกันอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง ร่วมกันพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อการอนาจาร และเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อการอนาจารโดยใช้อุบายหลอกลวง ขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย หรือวิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้การกระทำการใดๆ ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สิน ของผู้ถูกข่มขืนใจ ใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นอื่น และร่วมกันบุกรุกในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยกำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย

นายณัฐรัตน์ หนูแก้ว ทนายความอาสาชาวบ้าน เปิดเผยว่า หลังจากที่ศาลจังหวัดพังงาออกหมายจับเมื่อวานนี้ ทีมทนายก็ได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.โคกกลอย โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ และขอเข้ามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ สำหรับการฝากขังต่อศาลในวันนี้ เบื้องต้นได้รับแจ้งว่าจะต้องใช้เงินสดประกันตัวคนละ 460,000 บาท ชาวบ้านที่มีฐานะยากจน คงหมดสิทธิ์ที่จะประกันตัวคาดว่าจะยื่นขอความช่วยเหลือจากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดพังงาในเรื่องการประกันตัวมาต่อสู้คดีต่อไป

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์