ภาคใต้

คนร้ายล่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจระเบิดก่อนกดบึ้มดับ1เจ็บ20

  • 14 กันยายน 2560 เวลา 12:05 น.
  • | เปิดอ่าน 1,976
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

คนร้ายล่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจระเบิดก่อนกดบึ้มดับ1เจ็บ20

ยะลา-คนร้ายกดระเบิดริมเสาไฟฟ้าที่อ.กาบังล่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอก่อนกดบึ้มซ้ำอีกรอบดับ1บาดเจ็บนับ20คนนำส่งร.พ.ยะลา

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 08.50 น. ศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดที่ริมเสาไฟฟ้า บ้านลาเตอะ ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต1คประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ถนนสายยะลา-กาบัง หมู่ 1 บ.ปาแดรู อ.ยะหา จ.ยะลา ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา กำลังเดินทางคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนอยู่ริมถนนทันที แรงระเบิดทำให้มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพรานที่ 47 ซึ่งขับรถนำขบวน ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย (ยังไม่ทราบชื่อ) รวมทั้งรถยนต์ตู้ของเจ้าหน้าที่ EOD ได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะเกิดเหตุระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้อาวุธปืนประจำกาย ยิงสกัดกั้นกลุ่มคนร้าย เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มคนร้ายเข้ามาโจมตี เหตการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นนาน 5 นาที

หลังจากสิ้นเสียงปืน เจ้าหน้าที่ทหารพราน 47 ได้กระจายกำลัง เข้าพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามกลุ่มคนร้าย ซึ่งเชื่อว่ายังอยู่ในพื้นที่ ส่วนเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา ก็ได้เปิดเครื่องตัดสัญญานมือถือ และเครื่องตัดสัญญานวิทยุ ก่อนเข้าดำเนินการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องยังไม่ทราบขนาด มาผูกติดอยู่กับเสาหลักริมถนน ส่วนการจุดชนวนเป็นระบบวิทยุสื่อสารระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ เวลาประมาณ 09.56 น. ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นอีกครั้งเป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา ได้รับบาดเจ็บนับยี่สิบราย และเสียชีวิต 1รายเจ้าหน้าที่ช่วยกันรีบนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา ก่อนที่จะส่งตัวไปยังโรงพยาบาลยะลา

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้าแถลงว่า เหตุกการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14ก.ย.60 เวลา 07.00 น.คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ลอบวางระเบิด เสาไฟฟ้า ริมถนนบ้านลาเต๊าะ บ้านย่อยบ้านลาแล หมู่ 5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา แรงระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย1 ต้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุได้เกิดระเบิดขึ้นอีกครั้งแรงระเบิดทำให้ส.ต.ธเนศ พุทโธ อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัดกรมทหารพรานที่ 47เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้รับบาดเจ็บรวม 28 ราย ในจำนวนนี้ 10 ราย อยู่โรงพยาบาลยะลามีบาดเจ็บสาหัส 3 ราย บาดบาดเจ็บปานกลาง 7 ราย ส่วนที่เหลือ 17 ราย รักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา

"พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่4 และผู้อำนวยการรักษา ความมั่นคงภายในภาค4 ได้สั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้องทำการรวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ตลอดจนรวบรวมงานด้านการข่าวเพื่อติดตามผู้กระทำผิดมาลงโทษ และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเจ้าหน้าที่ได้สั่งการให้ส่วนที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องสิทธิของกำลังพลที่เสียชีวิตและบาดเจ็บทุกนาย"พ.อ.ปราโมทย์ กล่าว

เครดิตภาพ/ทวิตเตอร่์ สวพ.FM91‏ @fm91trafficpro , FM100.5 News Network

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์