คสช.ขอทุกฝ่ายหยุดจุดประเด็นทวงหมุดคณะราษฎร

  • 19 เมษายน 2560 เวลา 17:51 น.
  • | เปิดอ่าน 29,158
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

คสช.ขอทุกฝ่ายหยุดจุดประเด็นทวงหมุดคณะราษฎร

"คสช." ขอความร่วมมือทุกฝ่าย หยุดจุดประเด็นทวงหมุดคณะราษฎร แนะควรสร้างความสงบเรียบร้อยในบ้านเมืองมากกว่า

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. พ.อ. ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีมีกลุ่มคนยังคงเคลื่อนไหวทวงคืนหมุดคณะราษฎร ว่า คสช.ขอความร่วมมือและสร้างความเข้าใจ ถือเป็นแนวทางดีที่สุด ซึ่งทุกคนทุกฝ่ายในฐานะที่เป็นคนไทย ทั้งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ดูแลด้านความมั่นคง รวมถึงผู้บัญชาการทุกเหล่าทัพ ต่างให้ความสำคัญกับกระบวนการสร้างความสามัคคีปรองดองที่กำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี รวมถึง พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสารท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการ ชุดที่ 3 กำลังดำเนินการจัดทำร่างสัญญาประชาคมอยู่ จึงควรสร้างความสงบเรียบร้อยในบ้านเมืองเป็นหลักมากว่าจะมาจุดประเด็นเรื่องการทวงคืนหมุดคณะราษฎร

ผู้สื่อข่าวถามว่า คสช.ขอความร่วมมือกับนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญอย่างไรบ้าง พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าวว่า เราเป็นคนไทยด้วยกัน การพูดจาเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ส่วนการเคลื่อนไหวของกลุ่มนิสิต นักศึกษา และอาจารย์มหาวิทยาลัยที่เรียกร้องขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดคสช.ขอความร่วมมือว่าบรรยากาศของบ้านเมืองตอนนี้กำลังก้าวหน้าและมีการบังคับใช้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่แล้ว สิ่งใดที่จะทำให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย เราก็ต้องขอความร่วมแรงร่วมใจ เพื่อนำพาประเทศไปสู่ความปรองดอง

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะเรียกนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย พูดคุยในค่ายทหารนั้น พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มี คงเป็นเพียงข่าวลือ ซึ่งกระแสข่าวเรื่องต่าง ๆ ที่มีอยู่ตอนนี้คสช. ก็ขอความร่วมมือโดยเฉพาะกับสื่อมวลชน

"สำหรับมาตรการบังคับใช้กฎหมายที่ออกมาเคลื่อนไหว ในขณะนี้คสช.รัฐบาล เจ้าหน้าที่รัฐที่ถือกฎหมาย มีขั้นตอนมาตรการต่าง ๆ อยู่แล้ว เริ่มจากขอความร่วมมือ ชี้แจงทำความเข้าใจ การพบปะพูดคุย โดยพยายามจะไม่ใช้ข้อกฎหมาย ซึ่งบางเรื่องสามารถคลีคลายได้ด้วยการพูดคุย เป็นปัญหาของคนไทยด้วยกัน เป็นเรื่องภายในประเทศของเราซึ่งคสช.จะพยายามทำให้ปัญหาต่าง ๆ คลี่คลายให้ดีขึ้น"พ.อ. ปิยพงศ์ กล่าว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดการเมืองในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์