หมอวรงค์แนะ "ยิ่งลักษณ์" ควรหยุดได้แล้ว

  • 16 กรกฎาคม 2560 เวลา 14:25 น.
  • | เปิดอ่าน 29,504
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

หมอวรงค์แนะ "ยิ่งลักษณ์" ควรหยุดได้แล้ว

หมอวรงค์โพสต์เฟซบุ๊กชี้ยิ่งใกล้วันปิดคดีจำนำข้าว ยิ่งเห็นเพื่อไทยเคลื่อนไหวเข้มข้น แนะ "ยิ่งลักษณ์" ควรหยุดได้แล้ว

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom แสดงความคิดเห็นต่อกรณีคดีรับจำนำข้าว โดยระบุว่า

ยิ่งใกล้วันปิดคดีนัดสุดท้าย ในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ในคดีรับจำนำข้าว ยิ่งเห็นความเคลื่อนไหวที่เข้มข้นของพรรคเพื่อไทย ซึ่งพอสรุปให้เห็นแนวทางการเคลื่อนไหวได้ดังนี้

1. ให้นางสาวยิ่งลักษณ์เดินสายพบปะมวลชน ตลอดจนทำกิจกรรมกับแฟนๆ เพื่อไม่ให้คนลืม และอยู่ในความสนใจ

2.การเชิญชวนมวลชนมาให้กำลังใจ ในระหว่างขึ้นศาล และมีแนวโน้มระดมมวลชนมากขึ้น โดยอ้างว่าให้กำลังใจ เจตนาคงเป็นที่เข้าใจของนักการเมือง ซึ่งไม่ต่างไปจากการใช้มวลชนสมัยคดีซุกหุ้น

3. ใช้ช่องทางทางกฏหมายในการยื้อคดีอย่างเต็มที่

4.ให้ข้อมูลเพื่อให้เกิดความสับสน โดยเฉพาะคุณภาพข้าวในโกดัง ทั้งๆที่ความเป็นจริงภาพข้าวเสื่อม ข้าวเน่านั้น ถูกเผยแพร่ผ่านสื่อตั้งแต่สมัยท่านปนัดดาและคณะ ตรวจสอบโกดังข้าวแล้ว

ประเด็นเรื่องการเรียกร้องให้ตรวจโกดัง ทางทนายนางสาวยิ่งลักษณ์ เคยร้องขอศาลฎีกาเผชิญสืบ ก็คือการไปตรวจโกดังนั่นเอง แต่ศาลท่านยกคำร้องไปแล้ว ซึ่งทางพรรคเพื่อไทยไม่ละความพยายาม ล่าสุดออกมาเรียกร้องให้ใช้ม.44 ในการตรวจโกดังข้าว

สิ่งที่น่าแปลกใจนั่นคือ ในช่วงที่ท่านปนัดดาและคณะตรวจสอบ ทำไมพรรคเพื่อไทยเงียบ แต่มาเรียกร้องช่วงจะปิดคดีนางสาวยิ่งลักษณ์ แค่นี้ก็เห็นเจตนาแล้วว่า มีเจตนาจะยื้อคดีจำนำข้าว ถ้ารัฐบาลหลงกลไปตรวจอีกสักหนึ่งแห่ง ทั้งๆที่เคยตรวจไปแล้ว พรรคเพื่อไทยก็จะร้องให้ตรวจทุกโกดังที่เหลือทั้งประเทศ ที่สำคัญจะขอเจาะข้าวทุกกระสอบ อย่างนี้10ปีก็ยังตรวจไม่เสร็จ แค่นี้ก็เห็นเจตนาแล้ว

ผมคิดว่านางสาวยิ่งลักษณ์ ควรจะหยุดได้แล้ว ในเมื่อศาลท่านก็ให้โอกาสนำพยานมาเบิกความเพื่อชี้แจง การต่อสู้ทุกอย่างควรอยู่ที่ศาล และขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่ศาลท่านตัดสินจะดีกว่า........ทุกคนหยุดแล้ว แต่ท่านต่างหากที่ยังไม่หยุด

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดการเมืองในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์