"วัฒนา"พบปอท.ลงบันทึกประจำวันเพิ่มเติมลั่นไม่ยอมให้ฝากขัง

  • 10 สิงหาคม 2560 เวลา 13:30 น.
  • | เปิดอ่าน 2,901
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

"วัฒนา"พบปอท.ลงบันทึกประจำวันเพิ่มเติมลั่นไม่ยอมให้ฝากขัง

วัฒนา พบ ปอท. ลงรายงานบันทึกประจำวันเพิ่มเติม  ยันอำนาจคุมตัวหมดแล้ว ไม่ยอมให้ฝากขัง

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายวัฒนา เมืองสุข อดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย และ อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง พร้อมทนายความเดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน บก.ปอท. เพื่อมาตามการประสานงานเชิญตัวมาลงบันทึกประจำวันเพิ่มเติม

นายวัฒนา เปิดเผยก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนว่า วันนี้ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท. ให้เดินทางเข้ามาลงบันทึกประจำวัน ทั้งที่ในวันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมาวันนั้นตนมารับทราบข้อกล่าวหานำเข้าข้อมูลเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ รวมถึงการโพสต์ข้อความเข้าข่ายดูหมิ่นศาล และตนได้เข้ามาทำการปฏิบัติตามขั้นตอนของผู้ต้องหาจนเสร็จสิ้นกระบวนความแล้ว

ทั้งนี้อำนาจควบคุมตัวหมดไปตั้งแต่วันที่ 7 ส.ค.ที่เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวแล้ว แต่ถ้าไม่ให้ตนกลับแล้วนำตัวไปศาล ก็ถือว่าหลอกลวงประชาชน เป็นการใช้อำนาจโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย แล้วยังขัดกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ชอบพูดว่าทุกคนเคารพกฎหมาย และคำว่าทุกคนในที่นี้หมายรวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ข้าราชการทุกคนด้วย หากลงประจำวันเสร็จแต่ไม่ได้รับการปล่อยตัวออกมาก็พร้อมจะดำเนินคดีกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องแน่นอน

นายวัฒนา กล่าวว่า ยืนยันไม่กังวลหากมีการนำตัวส่งศาล จะร้องคัดค้านการฝากขัง เพราะถือว่าพนักงานสอบสวนหมดอำนาจควบคุมตัวแล้ว และมองว่าการพยายามควบคุมตัวตนเองนั้น สร้างความหวาดกลัว มีเจตนาไม่ต้องการให้ตนเองแสดงความเห็นตามช่องทางต่างๆ โดยคาดว่าเชื่อมโยงกับวันที่ 25 ส.ค. ที่จะมีการตัดสินคดีจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่รัฐใช้อำนาจตามอำเภอใจในการสกัดขัดขวางประชาชนที่จะมาให้กำลังใจในวันนั้น

ต่อมาเวลา 12.00 น. นายวัฒนา ได้รับการปล่อยตัว หลังจากเข้าไปภายใน บก.ปอท.ประมาณ 30 นาที และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเพิ่มเติมว่า ตนได้เข้าไปลงบันทึกประจำวันเสร็จสิ้นแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าจะนำตัวตนไปฝากขังศาลอาญา ซึ่งตนปฏิเสธ และยืนยันว่าอำนาจการควบคุมตนนั้นหมดลงแล้วเข้าข่ายผิดกฎหมาย ตนยืนยันว่าจะดำเนินคดีแน่นอน ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ปล่อยตัวตนออกมาโดยไม่มีเงื่อนไข

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดการเมืองในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์