เยี่ยมบ้านคนดัง

รณันธร พลชาติในบ้านลักซ์ชัวรี่ คลาสสิก คอนเท็มโพรารี

  • 14 มิถุนายน 2560 เวลา 16:45 น.
  • | เปิดอ่าน 3,242
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

รณันธร พลชาติในบ้านลักซ์ชัวรี่ คลาสสิก คอนเท็มโพรารี

โดย...วราภรณ์ ภาพ เสกสรร โรจนเมธากุล

โอ๋-รณันธร พลชาติ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แบ็ค รีพับลิค (ประเทศไทย) ผู้ดำเนินธุรกิจ My Bag Spa Thailand ที่ให้บริการดูแลคืนชีวิตความสวยงามให้แก่กระเป๋า เครื่องหนัง รองเท้าแบรนด์เนมต่างๆ ให้กับลูกค้าระดับไฮเอนด์ ปัจจุบันขยายไปอีกบริษัทชื่อ แบค รีพับบลิค เอเชีย ที่เปิดขึ้นมาเพื่อซัพพอร์ต มายแบค สปา ไทยแลนด์ มาเพิ่มบริการซ่อมแซมกระเป๋าให้กลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง เพื่อให้การบริการที่ครบวงจรมากขึ้น

อีกแง่มุมหนึ่งนอกเหนือจากการทำงาน รณันธรให้ความสำคัญกับการตกแต่งบ้านมาก โดยเธอออกแนวคิดตกแต่งบ้านเองทั้งหมด ค่าที่ชื่นชอบท่องเที่ยวต่างประเทศ และชอบไปตามสถานที่ใหม่ๆ เธอจึงสั่งสมประสบการณ์จากการท่องเที่ยวที่ได้ไปเห็นวัฒนธรรม อารยธรรม และความฝันก็เป็นจริงเมื่อ 7 ปีที่แล้ว เธอตัดสินใจซื้อบ้านหลังสวยย่านราชพฤกษ์บนพื้นที่ 180 ตารางวา พร้อมเนรมิตให้ออกมาสวย สะท้อนความเป็นรณันธรจึงออกมาเป็นบ้านสไตล์ลักซ์ชัวรี่ คลาสสิก คอนเท็มโพรารี ที่ลงตัวไม่เหมือนใคร

“โอ๋มีบ้านอีกหลังที่อยู่กับคุณพ่อคุณแม่ที่ตลิ่งชัน พอมีบ้านของตัวเองก็เหมือนเรามีพื้นที่ส่วนตัว มีที่เก็บของสะสมที่โอ๋รัก ทั้งเสื้อผ้าและกระเป๋า รวมทั้งของสะสมที่เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ และซื้อติดมือกลับมาก็ใช้ตกแต่งบ้านด้วย เช่น รูปปั้น โคมไฟ ภาพถ่าย ภาพวาดสีน้ำมัน ที่โอ๋เก็บสะสมไว้ นำมาตกแต่งบ้านอย่างสวยงาม”

บ้านหลังนี้ รณันธรลงมือออกแบบเองทั้งหลัง ออกมาเป็นบ้านสไตล์คอนเท็มโพรารี คลาสสิก และลักซ์ชัวรี่ผสานเข้าด้วยกัน และใช้งานได้จริง

“โต๊ะรับแขกไปเจอที่จตุจักร สไตล์จะออกมาดูหรูหราแต่ยังคงความคลาสสิกด้วยกระจก ให้อารมณ์เอเชีย และคอนเท็มโพรารีนิดๆ พอมีโอกาสทำบ้าน โอ๋อยากได้บ้านสไตล์อังกฤษ สีธรรมชาติมากๆ และดูว่าเราชอบดีไซน์ ดังนั้นโคมไฟเก่าๆ แต่ยังใช้งานได้ แจกันดอกไม้ โต๊ะชั้นวางของ โอ๋สามารถนำมาผสมผสานตกแต่งบ้านได้หมด”

สำหรับฟังก์ชั่นของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยราว 350 ตารางเมตร มีสระว่ายน้ำด้านซ้ายมือ เมื่อเปิดหน้าบ้านเข้ามาจะพบกับห้องรับแขก ด้านในเป็นห้องครัว ห้องทำงานและห้องนั่งเล่นส่วนตัว ส่วนพื้นที่ชั้น 2 แบ่งเป็นห้องอ่านหนังสือ ห้องนั่งเล่น ห้องนอนและห้องแต่งตัวตกแต่งอย่างสวยงาม อัดแน่นไปด้วยตู้เก็บเครื่องประดับและเครื่องหนังอย่างดี

“ห้องนอนใหญ่ด้านบนมี 1 ห้อง ซึ่งปกติมี 2 ห้องนอน แต่โอ๋สั่งทุบทำเป็นห้องแต่งตัวใหญ่ๆ เพราะโอ๋อยากมีอาณาจักรส่วนตัว ห้องในบ้านที่โอ๋รักรองจากห้องนอน คือห้องรับแขก โดยเฉพาะโซฟา โอ๋สั่งทำพิเศษ เพื่อให้มีขนาดที่ใหญ่นั่งสบายๆ ได้สามคน

คำคมบนผนัง Home is a place you grow up wanting to leave, and grow wanting to get back to เป็นบทกวียุโรปที่โอ๋รู้สึกประทับใจ สะท้อนหลักปรัชญามีความหมายว่า วัยทำงานเราออกจากบ้านไป แต่วันหนึ่งเราได้กลับบ้านมาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งบ้านเป็นอะไรที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นที่สุด

วันจันทร์ถึงศุกร์โอ๋จะอยู่ดูแลคุณพ่อคุณแม่ซึ่งปัจจุบันท่านก็อายุมากแล้ว แต่ช่วงเสาร์อาทิตย์ก็มาอยู่บ้านของตัวเอง ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันเลยค่ะ”

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบ้าน-คอนโดในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์