ฮวงจุ้ย

เลือกอยู่คอนโดชั้นไหนดี

  • 14 กันยายน 2558 เวลา 15:01 น.
  • | เปิดอ่าน 17,311
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เลือกอยู่คอนโดชั้นไหนดี

โดย...บัณฑิต แซ่ลิ้ม www.fsc168.com

ในอดีตที่ผ่านมา “บ้าน” ถือเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่หลายๆ คนอยากจะเป็นเจ้าของ แต่ด้วยความใหญ่ของบ้านจึงทำให้การดูแลรักษาทำได้ยากลำบากกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำความสะอาดเนื่องจากพื้นที่ใหญ่ ความปลอดภัยจากโจรขโมย หรือแม้แต่ภัยจากน้ำท่วม จึงมีหลายๆ คนหันไปให้ความสนใจกับ “คอนโด มิเนียม” ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยยอดฮิตของคนรุ่นใหม่ ที่ใครๆ ก็ยอมรับว่ามันใช่ มันลงตัวกับสไตล์ชีวิตเมืองมากที่สุด

ทั้งในเรื่องของความสะดวกสบาย โดยเฉพาะคอนโดโซนที่ติดแนวรถไฟฟ้า และรถไฟใต้ดิน เพื่อหนีปัญหารถติด ด้วยสไตล์การสร้างที่ดูทันสมัย ทำให้เทรนด์ของการอยู่อาศัยเปลี่ยนไป ผู้คนหันมาซื้อคอนโดมากขึ้น โดยปัจจุบันนี้คอนโดใหม่ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ทำให้ผู้ที่สนใจก็มักจะหาเลือกชั้นยอดฮิต เช่น ชั้น 9 ที่ไปพ้องเสียงกับคำว่า “ก้าวหน้า” ชั้น 8 ซึ่งเป็นเลขมงคลในทางจีน หรือชั้น 27 เนื่องจาก 2+7 ได้ 9 เป็นต้น ในทางตรงกันข้ามชั้นที่คนกลัวที่สุดก็คงหนีไม่พ้นชั้น 13 เลขอาถรรพ์ของฝรั่ง ซึ่งคอนโดหลายแห่งมักเรียกว่าชั้น 12A

แต่ก็มีชั้นที่กึ่งดีกึ่งร้ายก็คือ ชั้น 6 ซึ่งคนจีนบอกว่าดี เพราะไปคล้องกับคำว่า “ฮก” ที่มาจากเทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว แต่คนไทยบอกว่าไม่ดี เพราะเหมือน “หก” คะเมนตีลังกา แล้วจะเชื่อคนจีนหรือคนไทยดี ทั้งหมดนี้มีคำตอบให้แล้วครับ วิธีการจะดูว่าคอนโดชั้นไหนดี นั้นจะต้องขึ้นอยู่กับรหัสบุคคลว่าไปสอดคล้องกับชั้นต่างๆ ของคอนโดหรือไม่ โดยรหัสบุคคลและชั้นคอนโดจะมีทั้งหมด 9 ชนิดด้วยกันคือ

โดยรหัสบุคคลจะคำนวณจากปีเกิดของเจ้าของห้อง เช่น 2511 ให้เอามาบวกกันให้เป็นเลขตัวเดียว เช่น 2+5+1+1 เท่ากับ 9 ถ้าหากบวกกันแล้วยังเป็นเลข 2 ตัว ก็ให้นำมาบวกกันอีก เช่น 2517 นำเอา 2+5+1+7 เท่ากับ 15 ให้มาบวกอีกครั้งคือ 1+5 เท่ากับ 6

เจ้าของห้องที่เป็นผู้ชายใช้ค่าคงที่ 14 ตั้งแล้วลบออกจากผลลัพธ์ที่ได้จากข้างบนมาลบ เช่น คนเกิดปี 2511 ให้นำเอา 14-9 เหลือ 5 คือธาตุดิน ส่วนเจ้าของห้องที่เป็นผู้หญิงให้นำผลลัพธ์บวกด้วย 1 เช่น คนเกิดปี 2517 ให้นำเอา 6+1 เท่ากับ 7 คือธาตุทอง (ดูตามตารางรหัสและชั้น)

ใช้วงจรปฏิกิริยาธาตุมาตรวจดูว่ารหัสบุคคลกับชั้นคอนโดเข้ากันหรือไม่ เช่น ผู้ชายเกิดปี 2511 เพศชายรหัส 5 (ธาตุดิน) หากอยู่คอนโดชั้น 9 (ธาตุไฟก่อเกิดดิน) ถือว่าดีมาก รวมทั้งชั้น 2 5 8 (ธาตุดินเสริมซึ่งกันและกัน) ก็นับว่าดีเช่นเดียวกัน ส่วนชั้น 1 (ธาตุดินไปพิฆาตธาตุน้ำ) กว่าจะได้เงินก็ต้องออกแรงมากหน่อย แต่จะร้ายมากถ้าอยู่ชั้น 3 และ 4 (ธาตุไม้พิฆาตธาตุดิน) และการเงินก็จะรั่วไหลได้ง่ายหากได้อยู่ชั้น 6 และ 7 (ธาตุดินถูกถ่ายเทไปเกิดธาตุทอง) หากเป็นชั้นสูงๆ เช่น ชั้นที่ 24 ให้ถือเอาเลขหลังสุดก็คือเลข 4 มาใช้ในการเปรียบเทียบ หากท่านใดคำนวณออกมาแล้วผลลัพธ์เป็นในทางร้ายก็ไม่ต้องตกใจครับ เรายังสามารถใช้ฮวงจุ้ยจัดการแก้ไขได้

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!