ไอเดียแต่งบ้าน

สาดสีสาดอารมณ์ลดร้อนห้องนั่งเล่น

  • 21 มีนาคม 2560 เวลา 10:00 น.
  • | เปิดอ่าน 1,075
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

สาดสีสาดอารมณ์ลดร้อนห้องนั่งเล่น

อากาศร้อนแบบนี้ ใครๆ ก็นึกถึงบรรยากาศสบายหรือสีสันสดใสที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ตึงเครียดและความเหน็ดเหนื่อย แต่หากการหมุนบ้านเปลี่ยนหลังคาทำยากไป ลองมาสาดสีเทสีแต่งแต้มฝาผนัง ปลดปล่อยอารมณ์ให้ห้องนั่งเล่น ด้วยการใช้เสน่ห์แห่งสีสันดับร้อนเรียกความสดชื่นกันดูดีกว่า

หากเป็นห้องนั่งเล่นที่มีผนังโทนสีเข้ม สีหม่น หรือสีน้ำเงินเรียบขรึม ลองหาโต๊ะวางของ หรือผ้าม่านที่มีสีสันและลวดลายดอก มาเป็นตัวช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นให้ดูสดใสมากขึ้น เพิ่มพรมปูพื้นลวดลายแตกต่างออกไปเพื่อเป็นการเพิ่มมิติของห้อง รวมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ห่อหุ่มด้วยผ้าช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นนุ่มนวล จับคู่กับหมอนอิงลายสวยๆ

สำหรับคนที่ชอบห้องนั่งเล่นที่มีสีสัน ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกสีฉูดฉาดเสมอไป เพียงแค่ทาผนังห้องด้วยโทนสีอบอุ่น เช่น สีน้ำตาล หรือสีที่เน้นความเป็นธรรมชาติก็พอ แล้วปล่อยให้การเพิ่มสีสันเป็นหน้าที่ของของตกแต่งบ้าน อย่าง หมอนอิงสีสดใส โซฟาสีฟ้า แจกันดอกไม้ หรือภาพงานศิลปะต่างๆ

ส่วนใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติอยากสาดสีเขียวเติมเต็มอารมณ์ เพียงเสริมชุดโซฟาผ้าในโทนสีขาวเรียบสะอาดตา และสร้างให้ห้องมีชีวิตชีวาด้วยหมอนอิงสีเขียว เหลืองมัสตาร์ด ใช้พรมปูพี้นสีดำขาวลวดลายคลาสสิคช่วยให้ห้องดูสงบนิ่ง เติมความชุ่มชื้นเข้าไปอีกนิดเพื่อเบรกช่วงเวลาร้อนๆ ด้วยแจกันดอกไม้หวานๆ รับรองว่าสดชื่น

หากอยากเสริมพลัง แค่สาดสีร้อนแรงให้กับห้องนั่งเล่น ด้วยการเติมโซฟาสีเหลืองสดใส หรือสีแดง เพิ่มสีสันสดใส แล้วเลือกลดทอนความร้อนแรง ด้วยการนำของตกแต่งบ้านสีฟ้าน้ำทะเลมาเพื่อสร้างความเย็นสบายคลายร้อน แค่นี้ก็ได้ห้องนั่งเล่นสีสวยรวยอารมณ์ไว้นั่งเล่นนอนเล่นแล้ว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!