ข่าวบ้าน-คอนโด

อสังหาฯ10ล้านยังฉลุย

  • 17 มีนาคม 2560 เวลา 05:53 น.
  • | เปิดอ่าน 2,400
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

อสังหาฯ10ล้านยังฉลุย

น.ส.อลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมที่พักอาศัยระดับ ลักซ์ชัวรี่ในกรุงเทพฯ ยังเป็นตลาดที่เติบโตดี เพราะกลุ่มกำลังซื้อสูงไม่มีปัญหาการปฏิเสธสินเชื่อ ความต้องการจะเป็นที่อยู่อาศัยลักซ์ชัวรี่ในกรุงเทพฯ ตารางเมตรละกว่า 2 แสนบาท หรือมีราคาต่อยูนิต 10 ล้านบาทขึ้นไป ส่วนใหญ่ผู้ซื้อเป็น กลุ่มคนไทยมีสัดส่วนราว 85% ของยูนิตที่ขายได้ โดยย่านที่ได้รับความสนใจ คือ สุขุมวิท สาทร และลุมพินี เป็นหลัก

ซีบีอาร์อีฯ ชี้บ้าน แนวราบหรูย่านซีบีดียังมีความต้องการ ระบุพัฒนาการ-ทองหล่อทำเลทองในอนาคต ได้โครงข่ายคมนาคมหนุน
สำหรับที่พักอาศัยแนวราบระดับลักซ์ชัวรี่ยังเป็นตลาดเฉพาะกลุ่มที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในย่านศูนย์กลางธุรกิจหลัก (CORE CBD) เช่น รัชดาภิเษก พระราม 9 เอกมัย ทองหล่อ อโศก และพัฒนาการ เหล่านี้ได้ความสนใจมียอดขายค่อนข้างดี ทั้งนี้พบว่าที่อยู่อาศัยใหม่เปิดขายช่วงปี 2558-2559 ประเภท คอนโด ขนาด 3 ห้องนอน ซึ่งมีจำนวน 231 ยูนิต ราคาขายเฉลี่ยที่ 2.8 แสนบาท/ตารางเมตร (ตร.ม.) ขายได้ 37% ขณะที่บ้านแนวราบระดับลักซ์ชัวรี่ที่เปิดขาย 176 ยูนิต ราคาขายเฉลี่ยที่ 1.1 แสนบาท/ตร.ม. ขายได้ 69%

ทั้งนี้ โซนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก อย่าง พัฒนาการ-ทองหล่อ เป็นทำเลที่น่าจับตามอง หลังจากได้รับอานิสงส์จากโครงการคมนาคมที่จะพัฒนาขึ้นอีกหลายเส้นทางในอนาคต จึงส่งผลให้ตลาดบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ยังสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์เริ่มปรับตัวตามสถานการณ์ตลาดที่มีความต้องการบ้านเดี่ยวมากขึ้น ทั้งในส่วนของโครงการขนาดเล็กในใจกลางกรุงและเริ่มกระจายไปสู่พื้นที่รอบนอกมากขึ้น ประกอบกับซัพพลายไม่ค่อยมี ที่ดินแปลงใหญ่หายากราคาสูง

ขณะที่การพัฒนาโครงการต้องไม่เกิน 60 ยูนิต/โลเกชั่น เนื่องจากกลุ่มนี้ต้องการมีความเป็นส่วนตัว ส่วนใหญ่จะซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง อีกทั้งผู้ประกอบการขายง่าย ปิดโครงการได้เร็ว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบ้าน-คอนโดในรอบ 7 วัน