ประชาสัมพันธ์

เทคนิคเลือกแอร์ สำหรับลูกเล็ก

  • 17 พฤษภาคม 2560 เวลา 18:28 น.
  • | เปิดอ่าน 53
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เทคนิคเลือกแอร์ สำหรับลูกเล็ก

 

ช่วงรอยต่อของฤดู อากาศในบางวันอาจมีทั้งหนาวเย็นในช่วงเช้า ร้อนจัดในช่วงกลางวัน และฝนตกในช่วงหัวค่ำ ทำให้เชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคต่างๆสามารถแพร่กระจายได้ดี ดังนั้น เด็กๆจึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพราะภูมิคุ้มกันยังไม่แข็งแรงเท่าในผู้ใหญ่ และการเจ็บป่วยของเด็กเล็กอาจจะมีอาการที่รุนแรง ยาวนาน หรือมีอาการอื่นๆแทรกซ้อนได้ง่ายกว่า ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรเตรียมพร้อมป้องกันปัญหาเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การดูแลเรื่องคุณภาพอากาศภายในบ้านให้ปลอดภัยกับเด็กเล็ก

เครื่องปรับอากาศแต่ละเครื่องภายในบ้าน หากดูแลไม่ดี อาจกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคขนาดใหญ่ใกล้ตัวลูก ระบบฟอกอากาศที่ดี จำเป็นต้องมีประสิทธิภาพในการดักจับเชื้อโรคและฝุ่นละเอียดขนาดเล็ก ซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่กลับเป็นสาเหตุของโรคทางเดินหายใจต่างๆ และโรคภูมิแพ้ในเด็กได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องปกป้องลูกน้อยด้วยเครื่องปรับอากาศที่มีระบบฟอกอากาศที่ปลอดภัยและได้ผล

วิธีการฟอกอากาศของแอร์แต่ละยี่ห้อที่วางขายในปัจจุบัน มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันออกไป เช่น หลายๆยี่ห้อใช้เพียงฟิลเตอร์ทั่วไป แม้จะสามารถดักจับฝุ่นละอองเอาไว้ได้บางส่วน แต่ข้อเสียคือ ต้องหมั่นเปลี่ยนฟิลเตอร์บ่อยๆ ทุก 3-6 เดือน เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคในอากาศ หรือ บ้างก็ใช้การปล่อยประจุไฟฟ้าออกมาจากตัวแอร์ เพื่อฆ่าเชื้อโรคในอากาศ แต่ประจุไฟฟ้าดังกล่าวก็อาจมีผลกระทบอื่นๆได้เช่นเดียวกัน

ซัยโจ เด็นกิ ผู้นำเทคโนโลยีความเย็นเพื่อสุขภาพ คิดค้นระบบฟอกอากาศที่ดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กและเชื้อโรคต่างๆ ได้ทั้งในขณะเปิดและปิดเครื่องปรับอากาศ สิทธิบัตรเฉพาะ ซัยโจ เด็นกิ

- เมื่อเปิดแอร์ ระบบฟอกอากาศ High-Voltage Electrostatic Field จะทำงาน โดยใช้ไฟฟ้าสถิตแรงสูงดักจับฝุ่นละเอียดขนาดเล็กถึง 0.01 ไมครอน (ขนาดเล็กกว่าเส้นผมถึง 1,000 เท่า) รวมถึงแบคทีเรีย เชื้อรา ไรฝุ่น สาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ ซึ่งเป็นระบบฟอกอากาศที่ปลอดภัย ไม่ปล่อยประจุใดๆออกมาจากตัวแอร์

- เมื่อปิดแอร์ ระบบฟอกอากาศจะผลิตโอโซน ซึ่งมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคสูงกว่าคลอรีนถึง 3,124 เท่า เป็นที่ยอมรับของวงการแพทย์จนใช้ในห้องผ่าตัดตามโรงพยาบาลอย่างแพร่หลาย ช่วยฆ่าเชื้อโรคที่มากับอากาศ พร้อมทั้งกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้องอย่างมีประสิทธิภาพ

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์