ประชาสัมพันธ์

8 เซเลบริตี้วัยเก๋าระดับไอคอน ชวนคนไทยร่วมถ่ายทอดพลังของผู้สูงวัย ผ่านแคมเปญ "The Golden Spirit Gallery" The Best 8 Senior Icons of Thailand

  • 08 กันยายน 2560 เวลา 13:40 น.
  • | เปิดอ่าน 296
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

8 เซเลบริตี้วัยเก๋าระดับไอคอน ชวนคนไทยร่วมถ่ายทอดพลังของผู้สูงวัย  ผ่านแคมเปญ "The Golden Spirit Gallery" The Best 8 Senior Icons of Thailand

 

8 เซเลบริตี้วัยเก๋าระดับไอคอนจากหลากหลายวงการ ชวนคนไทยร่วมถ่ายทอดจิตวิญญาณที่ยังเต็มไปด้วยพลังของคนวัยเกษียณ ในแคมเปญ "The Golden Spirit Gallery" แคมเปญพิเศษที่ต้องการกระตุ้นให้คนไทยได้ตระหนักว่า คนวัยเกษียณยังเป็นวัยที่มีพลังและยังสร้างแรงบันดาลใจได้อีกมาก โดยผ่านนิทรรศการภาพถ่ายนิยามใหม่บันดาลใจชีวิตหลังวัยเกษียณซึ่งเป็นช่วงเวลาทองของชีวิต ของทั้ง 8 เซเลบริตี้ ผ่านเลนส์กล้องของคนใกล้ชิด พร้อมชวนคนไทย ร่วมกิจกรรม "Jin Golden Spirit Photo Contest" ประกวดภาพถ่ายส่งต่อแรงบันดาลใจคนวัยเกษียณ ชิงโทรศัพท์มือถือ iPhone และรางวัลอื่น ๆ มูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท ตั้งแต่ 8 กันยายน จนถึง 15 ตุลาคมนี้

มร. จอห์น ลี ประธานกรรมการบริษัท พรีเมียร์ โฮม เฮลท์แคร์ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการ "จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้" ผู้บริหารวัย 71 ปีและผู้อยู่เบื้องหลังแคมเปญ "The Golden Spirit Gallery" ที่ยังคงสนุกกับการใช้ชีวิตในทุกแง่มุมทั้งเรื่องการทำงานและไลฟ์สไตล์ที่รักการถ่ายภาพ กล่าวว่า "ผมเชื่อว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข ถ้าเรายังหายใจชีวิตก็ยังมีไฟได้เสมอ หลายคนอาจจะนึกว่า พออายุ 60 เกษียณแล้วคือจบ ไม่ต้องทำอะไรแล้ว แต่ในความเป็นจริง คนวัยเกษียณยังทำอะไรได้อีกเยอะ เหมือนกับตัวผม ที่ทุกวันนี้การทำงานที่นี่คือความสุข และผมเชื่อว่าทุกคนมีสิ่งที่เรียกว่า Golden Spirit ซ่อนอยู่ หากเรารู้จักใช้ชีวิตด้วยทัศนคติที่ดี จินตนาการที่ไม่หยุดฝัน และพลังที่ยังไม่หมดไฟ วัยเกษียณก็จะกลายเป็นช่วงเวลาทองของชีวิต สามารถใช้ชีวิตอย่างสนุก มีความสุข และสุขภาพแข็งแรง ไม่มองว่าอายุเป็นอุปสรรคต่อการดำเนินชีวิต ที่สำคัญ Golden Spirit ที่กล่าวถึงนี้ ยังส่งต่อเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างพลังชีวิตให้แก่ผู้สูงวัยคนอื่นต่อไปได้ ซึ่งจะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนสังคมผู้สูงอายุอย่างมีพลังและมีประสิทธิภาพได้ในอนาคต"

และด้วยแนวคิดในการส่งต่อพลังแห่งชีวิตนี้เอง จึงเป็นที่มาของแคมเปญ "The Golden Spirit Gallery" ซึ่งมีทั้งการจัดนิทรรศการภาพถ่ายที่รวบรวมเอาเหล่าเซเลบริตี้วัยเก๋าระดับไอคอนของเมืองไทย มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพถ่าย เพื่อบอกเล่าเรื่องราวพลังแห่งชีวิตในด้านที่อาจไม่ถูกพบเห็นบ่อยนัก ภายใต้แนวคิดการค้นหาพลังชีวิตที่ยังมีไฟของวัยเกษียณ เพื่อส่งต่อเรื่องราวเหล่านี้ให้เป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตของผู้สูงวัยท่านอื่นๆ ผ่านฝีมือการถ่ายภาพของคนใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน หรือลูกศิษย์ ตอกย้ำการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้สูงวัยและคนรอบข้าง

เซเลบริตี้ที่เข้ามาร่วมแคมเปญ "The Golden Spirit Gallery" นั้น ล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลที่ได้รับการยกย่องและชื่นชมว่า เป็นผู้ที่ใช้ชีวิตด้วย Golden Spirit แต่ละท่านต่างมีเรื่องราวที่ควรค่าแก่การค้นหาและส่งต่อเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่น ทั้งผู้ที่อยู่วัยเดียวกันหรือต่างวัย เซเลบริตี้ทั้ง 8 ท่านได้แก่ นพ.เฉก ธนะสิริ, อาจารย์วนิดา พึ่งสุนทร, คุณสุเชาว์ พงษ์วิไล, คุณภัทราวดี มีชูธน, อาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ, คุณพนารัตน์ บุนนาค, คุณภูษิต พัฒนปราการ (ป๋าตึก) และคุณพอลล่า เวสเทอร์ฟิลด์

ครูเล็ก-ภัทราวดี มีชูธน ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดงวัย 69 ปี หนึ่งในเซเลบริตี้ที่เข้ามาร่วมแคมเปญกับจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ ที่หลายคนอาจรู้จักในบทบาทของการเป็นครูด้านการแสดง แต่นอกเหนือจากนั้น ครูเล็กยังเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งโรงเรียนภัทราวดีหัวหินขึ้นในวัย 60 ปี ด้วยปรัชญาในการใช้ศาสตร์และศิลป์ทุกแขนงเป็นเครื่องมือในการส่งเสริมการศึกษาในทุกระดับชั้นตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 บอกว่า "อายุไม่ใช่เรื่องใหญ่ค่ะ ที่ใหญ่กว่าคือการได้ทำในสิ่งที่มีคุณค่าทั้งต่อตนเองและคนอื่น ดิฉันตั้งโรงเรียนภัทราวดีหัวหินขึ้นมาตอนอายุครบ 60 ปีพอดี ด้วยแรงบันดาลใจจากคุณแม่ของดิฉัน ท่านสั่งเสียไว้ว่า ที่ดินตรงนี้ต้องทำโรงเรียน การศึกษาเท่านั้นจะทำให้คนพ้นทุกข์ และไปสู่จุดหมายอย่างชอบธรรม ดิฉันจึงตั้งใจที่จะอุทิศตนเป็นครูถ่ายทอดความรู้ทั้งด้านศาสตร์การแสดงและด้านธรรมะ เพื่อสามารถส่งต่อพลังชีวิตที่ดีให้แก่ลูกศิษย์ บูรณาการความรู้ให้เยาวชนได้รู้จักความงาม ความเป็นธรรม และความกตัญญู มีชีวิตที่อิสระอย่างมีขอบเขต"

ทางด้านนายแพทย์เฉก ธนะสิริ คุณหมอวัย 91 ปีที่ถือว่าเป็นแพทย์คนแรกในประเทศไทยที่พูดเรื่องธรรมชาติบำบัด ทั้งยังทำให้เห็นว่าการดูแลสุขภาพแบบทางเลือกนั้นทำได้จริง เป็นอีกหนึ่งคนที่เข้ามาร่วมแคมเปญกับจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ โดยส่งภาพถ่ายที่คัดเลือกโดยภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากที่ออกกำลังกายเคียงข้างกันมากว่า 70 ปีแล้ว บอกว่า "คำว่าไม้ใกล้ฝั่งดูจะยังไกลเกินไปหากใจยังไม่อยากถึงฝั่ง ชีวิตที่ยังแข็งแรง และต้องแข็งแรงด้วย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนทุกวัยลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง อย่างไม่มีข้อแม้ นี่คือเหตุผลที่ผมประกาศไว้ว่า ผมจะเป็นคนอายุร้อยปีอย่างแข็งแรง"

และเพราะเราเชื่อว่าพลังชีวิตที่ดีสามารถค้นหาและส่งต่อได้ จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ จึงจัดกิจกรรม Jin Golden Spirit Photo Contest เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปถ่ายภาพผู้สูงวัยที่ดำเนินชีวิตด้วย Golden Spirit ไม่ว่าจะถ่ายด้วยตัวเองหรือถ่ายบุคคลใกล้ชิดก็ได้ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจ ผ่านเฟซบุคเพจของโครงการฯ ที่ ww.facebook.com/jinwellbeing ชิง iPhone และรางวัลอื่น ๆ มูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน – 15 ตุลาคมนี้

แคมเปญ "The Golden Spirit Gallery" จัดขึ้นโดย "จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้" เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณที่พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นโครงการที่นำเอาการดูแลสุขภาพแบบบูรณาการ หรือ Integrated Healthcare พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้านไลฟ์สไตล์ มาผนวกกับที่พักอาศัยรวมกันเป็น เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ แบบครบวงจรแห่งแรกของเมืองไทย ทั้งนี้ "จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้" เตรียมจะเปิดเซลส์แกลเลอรี่อย่างเป็นทางการ เพื่อให้ผู้ที่สนใจเข้ามาศึกษาข้อมูลพร้อมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของโครงการได้อย่างใกล้ชิดในเดือนพฤศจิกายนนี้

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์