การศึกษา

มท.มอบเกียรติบัตรครูพละผ่านทักษะฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค

  • 31 มีนาคม 2560 เวลา 17:17 น.
  • | เปิดอ่าน 2,100
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

มท.มอบเกียรติบัตรครูพละผ่านทักษะฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค

มหาดไทยมอบเกียรติบัตรให้ครูพละผ่านการอบรมหลักสูตรพัฒนาทักษะฟุตบอล 12 ระดับ “FC Bayern 12 Level Kurs” จากสโมสรบาเยิร์น มิวนิค

เมื่อวันที่ 31. มี.ค.นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้เป็นประธานในพิธีปิดการอบรมพร้อมมอบเกียรติบัตรให้กับครูพละที่ผ่านการอบรมหลักสูตร  “FC Bayern 12 Level Kurs” ว่า กระทรวงมหาดไทย ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันกับ บริษัท สปอร์ต ไทย – บาวาเรีย จำกัด กระทรวงศึกษาธิการ และสถาบันการพลศึกษา เพื่อพัฒนาทักษะฟุตบอล และนำหลักสูตร FC Bayern 12 Level Kurs ไปใช้ในการเรียนการสอนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6  ซึ่งหลักสูตรได้ถูกปรับให้มีเนื้อหาที่เข้าใจง่าย มุ่งเน้นปลูกฝังความรู้ด้านการเตรียมตัวเพื่อเป็นนักกีฬาอาชีพ

ทั้งนี้ โค้ชที่เป็นผู้อบรมยังเป็นโค้ช UEFA A-License ชาวเยอรมัน และพัฒนาหลักสูตรร่วมกับโค้ชของสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค อีกด้วย โดยกระทรวงมหาดไทยได้ส่งครูพละในสังกัดเข้ารับการอบรมทั้งหมด 12 รุ่น จำนวนทั้งหมด 230 คน ซึ่งครูพละที่ผ่านการอบรมแล้วจะได้นำทักษะฟุตบอลดังกล่าว กลับไปสอนนักเรียนให้มีทักษะและพัฒนาจนเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพต่อไป

ด้านนางสาวธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มวังขนาย กล่าวว่า กลุ่มวังขนาย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในการจัดกิจกรรม FC Bayern Youth Cup Thailand 2016 และ 2017 โดยความร่วมมือของบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรียจำกัด  กับ สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค  ในการ เฟ้นหาเยาวชนเพื่อเดินทางไปแข่งขันยังประเทศเยอรมนี ซึ่งโครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯ จึงมีความตั้งใจ ที่จะนำความร่วมมือดังกล่าวมาพัฒนาต่อยอดให้เกิดประโยชน์แก่การพัฒนาเยาวชนไทยในระยะยาว จึงได้ร่วมพัฒนาหลักสูตร “FC Bayern 12 Level Kurs” โดยมุ่งพัฒนาเยาวชนไทย ผ่านระบบการศึกษาอย่างจริงจัง ซึ่งโครงการนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากหน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงศึกษาธิการ และสถาบันการพลศึกษา ให้การตอบรับในการนำหลักสูตรดังกล่าวไปใช้ในการสร้างพื้นฐานทักษะกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนไทย  โดยได้ส่งครูพละเข้าร่วมอบรมหลักสูตร “FC Bayern 12 Level Kurs” ทั้ง 12 รุ่น เป็นจำนวนทั้งสิ้น 619 คน แบ่งเป็นกระทรวงศึกษาธิการ จำนวน 389 คนและกระทรวงมหาดไทย จำนวน 230 คน

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch