สิ่งแวดล้อม

เอกชนยกเลิกจัดงาน"เสม็ดอินเลิฟ ครั้งที่8"

  • 18 พฤษภาคม 2560 เวลา 21:12 น.
  • | เปิดอ่าน 3,942
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เอกชนยกเลิกจัดงาน"เสม็ดอินเลิฟ ครั้งที่8"

เอกชนยกเลิกจัดงาน"เสม็ดอินเลิฟ ครั้งที่ 8" พร้อมคืนเงินให้ผู้ซื้อบัตรพร้อมชี้แจงผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมไม่เคยใช้เส้นสายจัดงานปัดขายที่พักราคาสูง

นายญาณกร อภิราชกมล กรรมการบริหารบริษัท ครีเอท อินเทลลิเจ้นซ์ กล่าวว่า ได้ยกเลิกจัดงานเสม็ดอินเลิฟครั้งที่ 8 วันที่ 3 มิ.ย.60 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ นายประยูร พงษ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ออกมายืนยันไม่ให้มีการจัดงานเสม็ดอินเลิฟ ครั้งที่ 8 บนเกาะเสม็ดอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ ผู้จัดงานขอฝากเป็นข้อคิดว่า ตลอดการจัดงาน 7 ปีที่ผ่านมา การจัดงานได้สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนแต่ละปีในพื้นที่เกาะเสม็ดและจังหวัดระยองกว่า 60 ล้านบาท แต่หากเป็นการจัดงานส่งผลกระทบเป็นจำนวนมาก การจัดเตรียมงานครั้งที่ 2 ต้องมีประชาชนคัดค้านการจัดงานแล้ว อีกอย่างบริษัทก็มีมาตราการการจัดเก็บขยะภายใน 12 ชั่วโมงหลังจากจบงาน ซึ่งไม่ไช่ตรงบริเวณที่จัดงานแต่มีการส่งเสริมการเก็บขณะรอบหาดทรายแก้วด้วย

นอกจากนี้ ยืนยันว่า ผู้จัดงานไม่ได่ใช้เส้นสายทางผู้ใหญ่บังคับให้มีการจัดงาน บริษัทเป็นภาคเอกชนที่อยากเข้ามาช่วยทำด้วยความตั้งใจดีที่จะเข้ามาช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง โดยทำกิจกรรมร่วมกับชุมชนและกลุ่มผู้ประกอบการทั้งหลายบนเกาะเสม็ด หากนับเวลาการจัดงานเสม็ดอินเลิฟได้เริ่มจัดตั้งแต่ปี 2553 หลายปีที่ผ่านมาก็มีการเปลี่ยนแปลงทั้งคณะรัฐบาลก็มีการเปลี่ยน ผู้ว่าฯ จังหวัดระยองก็เปลี่ยน รวมถึงหัวหน้าอุทยานฯ ก็เปลี่ยนหลายคนแล้วด้วยเช่นกัน

ส่วนที่มีการกล่าวว่า ผู้จัดงานมีการจองห้องพัก และนำไปขายต่อราคาสูง ทางบริษัทขอยืนยันว่ามีการจองที่พักจริง แต่เป็นการจองให้กับเหล่าศิลปิน ผู้สนับสนุน และสื่อมวลชนเท่านั้น ไม่ได้มีจองเพื่อขายต่อให้ใคร โดยเรื่องดังกล่าว สาเหตุอาจมาจากช่วงงานจะมีประชาชนจำนวนมาก จึงมีคนหัวหมอเปิดขายที่พักกันเอง ทำให้คนสับสนเข้าใจทางผู้จัดงานผิด

สำหรับเรื่องการจองบัตรงานและที่พัก ทางบริษัทจะรับผิดชอบเรื่องบัตรงาน โดยทางบริษัทได้ออกมาตรการว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 18 - 31 พ.ค.นี้ ภายในหน้าเว็บไซต์ Samed in Love [Luv Us Luv Earth] จะมีลิงค์ให้ผู้ที่มีความจำนงจะขอคืนบัตรให้ลงชื่อไว้ และหลังจากนั้นจะทางบริษัทจะมีการดำเนินตรวจสอบการคืนเงินให้ 100 % ตั้งเเต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์