สังคมทั่วไป

"บิ๊กแดง"รอสอบอาวุธแก๊ง"โกตี๋"โยงปองร้าย"บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม-ป่วนค้นธรรมกาย"

  • 18 มีนาคม 2560 เวลา 14:35 น.
  • | เปิดอ่าน 34,313
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

"บิ๊กแดง"รอสอบอาวุธแก๊ง"โกตี๋"โยงปองร้าย"บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม-ป่วนค้นธรรมกาย"

แม่ทัพภาคที่ 1 เผย รอเจ้าหน้าที่ขยายผล อาวุธสงครามซุกซ่อนบ้านเครือข่าย"โกตี๋" โยงปองร้าย "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม-ป่วนจนท.ค้นวัดธรรมกาย" หรือไม่

เมื่อวันที่ 18 มี.ค.พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาค 1 เปิดเผยถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.ปทุมธานี บุกเข้าตรวจค้น บริษัท ไทยแม็กซ์กรุ๊ป จำกัด เลขที่ 1 / 1 หมู่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และบ้านปูน 2 ชั้น ซึ่งเป็นบ้านพักของเครือข่ายนายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ (โกตี๋) แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี ซึ่งภายใน บ้านพบอาวุธสงครามเป็นจำนวนมาก ว่า เบื้องต้นได้รับทราบรายงานการปฏิบัติการแล้ว ว่าพบสิ่งผิดกฏหมาย อาวุธหลายชนิด แต่ยังไม่ทราบว่าแต่ละชนิดมีจำนวนเท่าไหร่ รวมถึง ยังพบเอกสารที่มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมืองด้วย

พล.ท.อภิรัชต์ กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ต้องรอเจ้าหน้าที่ในการสอบสวนสืบสวนเพื่อขยายผลต่อไป ว่าอาวุธดังกล่าว และกลุ่มบุคคลที่เป็นเจ้าของ มีเป้าหมายอย่างไร หรือจะเป็นกลุ่มเดียวกันที่ไป ป่วนการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการตรวจค้นวัดธรรมกาย และขู่ปองร้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่าย ความมั่นคง ทั้งนี้ หากมีความชัดเจนก็จะมีการชี้แจงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

รายงานข่าวเปิดเผยว่า จากการข่าวทราบมาว่าพื้นที่ดังกล่าวมีการซุกซ่อนอาวุธสงครามจำนวนมาก จึงใช้มาตรา 44 (ม.44) เข้าตรวจค้นพบ นายธีรชัย อุดรเชียร ผู้ต้องหาพร้อมของกลางจำนวนมาก สำหรับการสอบสวนเบื้องต้น นายธีรชัย รับว่าได้รับฝากของกลางดังกล่าว มาจากสถานีวิทยุชุมชน ของนายโกตี๋ ซึ่งรู้จักกันช่วงที่เปิดเวทีเสื้อแดง ในขณะที่นายธีรชัย ทำหน้าที่เป็นช่างไฟฟ้าของเวทีในขณะนั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะมีของกลางเพียงเท่านี้ น่าจะมีซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ใกล้เคียงอีกจำนวนหนึ่ง ก่อนนำตัวผู้ต้องหามาควบคุมที่ มทบ.11 เพื่อสอบสวนและขยายผล จำนวน 7 วัน หลังจากนั้นส่งดำเนินคดีต่อไป

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์