สังคมทั่วไป

กองทัพแจงคลิปสิบล้อทหารชนแล้วหนีแค่เข้าใจผิด ชี้ตกลงกันได้แล้ว

  • 20 มีนาคม 2560 เวลา 14:41 น.
  • | เปิดอ่าน 9,929
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

กองทัพแจงคลิปสิบล้อทหารชนแล้วหนีแค่เข้าใจผิด ชี้ตกลงกันได้แล้ว

โฆษกกองทัพบก ระบุคลิปรถบรรทุกทหารชนแล้วหนีเป็นเรื่องเข้าใจผิดของทั้งสองฝ่าย ชี้ตกลงกันได้แล้ว เจ้าของคลิปไม่ติดใจเอาความ

จากกรณีที่เครือข่ายสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอเหตุการณ์ที่รถสิบล้อของหน่วยทหารแห่งหนึ่งขับรถเฉี่ยวชนรถของประชาชนแล้วขับหนี โดยไม่สนใจลงมาดูผู้เสียหาย เจ้าของคลิปวีดีโอจึงขับรถตามไปถ่ายคลิปวีดีโอไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่สองฝ่ายเกิดการปะทะคารมอย่างดุเดือด จนเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องเข้ามาไกล่เกลี่ย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มี.ค. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก (ทบ.) เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดขึ้นอาจเป็นความเข้าใจไม่ตรงกันของคู่กรณี และคนขับรถยนต์ผู้โพสต์ เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อ 19 มี.ค.เวลา 15.00 น. ขณะรถยนต์ของทหาร สังกัด ร.11 พัน.2 ระหว่างรอเลี้ยวยูเทิร์น แถวถนนกำแพงเพชร 2 ได้มีจักรยานยนต์เบียดเข้ามาทางขวามือ จากด้านหลัง และเกี่ยวเข้ากับรถยนต์ทหาร ทำให้เสียหลักไปเบียดกับรถเก๋งอีกคันหนึ่งจนเป็นข้อพิพาทกัน

พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ในคลิปอาจทำให้เห็นภาพเหตุการณ์ไม่ครบถ้วน ส่วนใหญ่จะเป็นเสียงผู้บันทึกบรรยายในลักษณะที่มีอารมณ์ เฉพาะคลิปส่วนสุดท้ายถึงเห็นพลขับขับรถทหารลงมาเหมือนโต้เถียงด้วยที่ป้อมตำรวจ ข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าช่วงแรกกำลังพลที่เป็นพลขับได้มีการลงไปพูดคุยกับคู่กรณีแล้ว แต่คุยไม่รู้เรื่อง และต่างฝ่ายดูมีอารมณ์ร้อนกัน จึงตัดสินใจขับรถออกมาก่อน สุดท้ายตัดสินใจที่จะพูดคุยกันอีกครั้งที่บริเวณป้อมตำรวจใต้ทางด่วน ซึ่งทางคู่กรณีก็ขับรถตามมา จึงได้เคลียร์กันอีกครั้งหนึ่งโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นคนกลาง สุดท้ายสามารถตกลงกันได้โดย เจ้าหน้าที่ทหารได้กล่าวขอโทษคู่กรณี และคู่กรณีก็ไม่ติดใจเอาความ และต่างคนต่างซ่อมรถของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้หน่วยต้นสังกัดอยู่ระหว่างเรียกกำลังพลที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล หากพบสิ่งใดที่ เจ้าหน้าที่ทหารทำไม่เหมาะสม เช่น มารยาทการใช้คำพูด หรือมารยาทในการขับรถ ซึ่งทางต้นสังกัดจะดำเนินการไปตามมาตรการของหน่วยที่มีอยู่ต่อไป.

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์